เฉลย! แมวหายในศาลพระภูมิ เจ้าของวอนงดดราม่าหวั่นโดนตี

เจ้าของ แมวหายในศาลพระภูมิ วอนชาวเน็ตงดดราม่า อย่าตีความผิดเพราะกลัวคนไล่ตี แมวป๋อง ขอดูแค่ขำๆพอแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oungink Naja โพสต์คลิป แมวหายในศาลพระภูมิ พร้อมระบุข้อความว่า อย่าแชร์กันเยอะนะเดี๋ยวจ๋องก๋อยกูน้อยใจตายเลย สืบเนื่องจากว่าแมวนั้นได้หายตัวไปตั้งแต่ปี 61 ปีกว่าแล้ว พออยู่ดีๆมันก็กลับมา กลับมาแบบงงๆ พอเจ้าของเห็นก็เลยวิ่งไล่ตามมันไปเพราะอยากรู้ว่ามันกลับมาได้ยังไง แล้วมันไปอยู่ไหนมาไปอยู่บ้านใครมาหรือเปล่า ถึงกับงงหนักอีกเพราะเจ้าแมวนั้นได้วิ่งเข้าไปในศาลพระภูมิแล้วหายตัวไปต่อหน้าต่อตา ปล.คลิปนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์ชักนำให้ใครมาเชื่อดูแบบขำๆกันไปครับ

ล่าสุดคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมากจนเกิดกระแสดราม่าและวิพากษ์วิจารณ์ว่า แมว ชื่อป๋องหายไปไหน หายไปได้อย่างไร และเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า “กราบแหละ เพจ ข่าว ทั้งหลาย อย่าเอาป๋องไปตีความเรื่องอื่นเลย แถวบ้านนี่มีคนไม่ชอบป๋องก็เยอะแยะ เผลอๆมันอาจจะโดนไล่ตีอีกด้วย สงสารป๋องเถอะ กราบ”

“จากประเด็นที่ป๋องหายไป แล้วหลายๆคนก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ต่างๆนาๆ วนนี้เลยจะมาแก้ข้อสงสัยแค่บางส่วนที่เราสามารถบอกได้ (แค่บางส่วนนะคะ) เพราะทางเรายังไม่เจอป๋องเลยไม่สามารถตอบข้อสงสัยได้ทุกคำถามค่ะ”

ภาพแรก : วินาทีที่ 13 ขึ้นไป เราขอยืนยันว่านั่นเป็นแค่แอ่งน้ำขังค่ะ เพราะดูจากในคลิปที่แต่ละเพจนำไปเผยแพร่นั้นมันไม่ชัดบวกกับหัวข้อเรื่องที่แต่ละเพจนำไปเขียนส่อไปถึงเรื่องความเชื่อ..(ทั้งๆที่ต้นโพสของเราไม่ได้สื่อถึงเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือความเชื่อใดๆเลย) จึงอาจทำให้บางกลุ่มคิดไม่ตรงกัน

ภาพที่ 2 : ในขณะนั้น มีแมวอยู่แถวนั้นประมาณ 4ตัว (ไม่รวมป๋อง) และไม่แปลกที่ทุกคนจะคิดว่าเป็นป๋อง แมวที่อยู่ใต้รถคือลูกของป๋องที่อยู่ในบ้านเพราะพวกนางวิ่งไล่ป๋องออกมา(สังเกตในคลิปเราเรียกชื่อขาว)ขาวคือลูกของป๋องค่ะ

แต่แน่นอนว่าป๋องไม่ได้กระโดดออกมาจากศาลแน่ๆเพราะเราคุยกับเพื่อนแล้วว่า ถ้าเจอป๋องช่วยกันจับด้วยนะ ดังนั้น มีเปอร์เซ็นต์ว่าแมวน่าจะอยู่ข้างบนมากกว่าแต่เรียกแล้วน้องอาจจะกลัวเลยไม่ออกมาและแค่คืนนั้นเราไม่สามารถล้วงมือเข้าไปได้เพราะมันก็ดึกมากแล้ว

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ