เฉลย! แมวหายในศาลพระภูมิ เจ้าของวอนงดดราม่าหวั่นโดนตี

เจ้าของ แมวหายในศาลพระภูมิ วอนชาวเน็ตงดดราม่า อย่าตีความผิดเพราะกลัวคนไล่ตี แมวป๋อง ขอดูแค่ขำๆพอแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oungink Naja โพสต์คลิป แมวหายในศาลพระภูมิ พร้อมระบุข้อความว่า อย่าแชร์กันเยอะนะเดี๋ยวจ๋องก๋อยกูน้อยใจตายเลย สืบเนื่องจากว่าแมวนั้นได้หายตัวไปตั้งแต่ปี 61 ปีกว่าแล้ว พออยู่ดีๆมันก็กลับมา กลับมาแบบงงๆ พอเจ้าของเห็นก็เลยวิ่งไล่ตามมันไปเพราะอยากรู้ว่ามันกลับมาได้ยังไง แล้วมันไปอยู่ไหนมาไปอยู่บ้านใครมาหรือเปล่า ถึงกับงงหนักอีกเพราะเจ้าแมวนั้นได้วิ่งเข้าไปในศาลพระภูมิแล้วหายตัวไปต่อหน้าต่อตา ปล.คลิปนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์ชักนำให้ใครมาเชื่อดูแบบขำๆกันไปครับ

ล่าสุดคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมากจนเกิดกระแสดราม่าและวิพากษ์วิจารณ์ว่า แมว ชื่อป๋องหายไปไหน หายไปได้อย่างไร และเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า “กราบแหละ เพจ ข่าว ทั้งหลาย อย่าเอาป๋องไปตีความเรื่องอื่นเลย แถวบ้านนี่มีคนไม่ชอบป๋องก็เยอะแยะ เผลอๆมันอาจจะโดนไล่ตีอีกด้วย สงสารป๋องเถอะ กราบ”

“จากประเด็นที่ป๋องหายไป แล้วหลายๆคนก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ต่างๆนาๆ วนนี้เลยจะมาแก้ข้อสงสัยแค่บางส่วนที่เราสามารถบอกได้ (แค่บางส่วนนะคะ) เพราะทางเรายังไม่เจอป๋องเลยไม่สามารถตอบข้อสงสัยได้ทุกคำถามค่ะ”

แอดมินเพจแต่ละเพจที่เอาคลิปป๋องไปลงบิดเบือนให้มีดราม่าเก่งจังอ่า กูล่ะยอมเค้าเล้ยยยยยยยยย 🤦‍♀️

โพสต์โดย Oungink Naja เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2019

ภาพแรก : วินาทีที่ 13 ขึ้นไป เราขอยืนยันว่านั่นเป็นแค่แอ่งน้ำขังค่ะ เพราะดูจากในคลิปที่แต่ละเพจนำไปเผยแพร่นั้นมันไม่ชัดบวกกับหัวข้อเรื่องที่แต่ละเพจนำไปเขียนส่อไปถึงเรื่องความเชื่อ..(ทั้งๆที่ต้นโพสของเราไม่ได้สื่อถึงเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือความเชื่อใดๆเลย) จึงอาจทำให้บางกลุ่มคิดไม่ตรงกัน

ภาพที่ 2 : ในขณะนั้น มีแมวอยู่แถวนั้นประมาณ 4ตัว (ไม่รวมป๋อง) และไม่แปลกที่ทุกคนจะคิดว่าเป็นป๋อง แมวที่อยู่ใต้รถคือลูกของป๋องที่อยู่ในบ้านเพราะพวกนางวิ่งไล่ป๋องออกมา(สังเกตในคลิปเราเรียกชื่อขาว)ขาวคือลูกของป๋องค่ะ

แต่แน่นอนว่าป๋องไม่ได้กระโดดออกมาจากศาลแน่ๆเพราะเราคุยกับเพื่อนแล้วว่า ถ้าเจอป๋องช่วยกันจับด้วยนะ ดังนั้น มีเปอร์เซ็นต์ว่าแมวน่าจะอยู่ข้างบนมากกว่าแต่เรียกแล้วน้องอาจจะกลัวเลยไม่ออกมาและแค่คืนนั้นเราไม่สามารถล้วงมือเข้าไปได้เพราะมันก็ดึกมากแล้ว

โพสต์โดย Oungink Naja เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2019

อ่านข่าว Bright Today

นุชแทบกรี๊ด เป๊ก ผลิตโชค รับหน้าที่ตอบแชท หลังเปิดขายของเพื่อนำเงินไปบริจาค

เป็นด้อมที่อารมณ์ดีที่สุด เพราะมีศิลปินที่น่ารักอย่าง เป๊ก ผลิตโชค และเป็นกันเองกลับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก ทำให้มีกลุ่มแฟนคลับที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

พัคซอจุน บอกลา หัวเกาลัด ทรงผมสุดฮิตจากซีรีส์ดัง ‘Itaewon Class’

พัคซอจุน บอกลา หัวเกาลัด จาก ซีรีส์ Itaewon Class อัพเดททรงผมใหม่ เสียงตอบรับจากแฟนๆ ก็ตื่นเต้นกับทรงผมใหม่ของ พัคซอจุน ไม่น้อย

เฌอปรางBNK48 เดบิวต์ครบ 3 ปีแล้ว! ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนและให้โอกาส

จุดพลุเลยจ้า BNK48 เดบิวต์ครบ 3 ปีแล้ว!! งานนี้ลีดเดอร์ของวงอย่าง เฌอปราง BNK48 ก็ต้องออกมาเล่าความรู้สึกดีๆให้กับแฟนๆชาวโอตะกันซักหน่อย

โควิด พ่นพิษ! เครือ ไทยซัมมิต เปิดสมัครใจออก จ่ายชดเชยสูงสุด18 เดือน

กลุ่มบริษัท ไทยซัมมิต พีเค จำกัด ในเครือไทยซัมมิต กรุ๊ป ของตระกูล จึงรุงเรืองกิจ จัดทำโครงการสมัครใจลาออก ปรับจำนวนพนักงานให้สอดคล้องกับกำลัง