เตือนภัย! แฮกเกอร์ป่วนเซิร์ฟเวอร์อีเมลจุฬา ดูดข้อมูลเกลี้ยง

สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตือนภัยให้นิสิตเปลี่ยนรหัสด่วน เนื่องจาก แฮกเกอร์ป่วนเซิร์ฟเวอร์อีเมลจุฬา ดูดข้อมูลไปแล้วกว่า 80 คน

3 ส.ค. 63 เพจเฟซบุ๊ก สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความแจ้งเตือนนิสิตให้ระมัดระวังเนื่องจากพบว่าแฮกเกอร์ป่วนเซิร์ฟเวอร์อีเมลจุฬา ทำให้มีผลกระทบกับนิสิตแล้วกว่า 80 คน

โดยเพจดังกล่าวระบุว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ มีนิสิตจำนวนหลายท่านพบปัญหาตรงกัน นั่นคือไม่สามารถเข้าใช้บริการอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับบัญชี Chula ID ได้ อาทิ ChulaWiFi, Reg Chula, Google Drive, Microsoft Teams, CUNEX ฯลฯ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ถูกลดรายวิชาเรียน ไปจนถึงมีข้อมูลส่วนบุคคลสูญหายไปเป็นจำนวนมาก เช่น รูปภาพใน Google Drive ที่ใช้บัญชีอีเมลจุฬา เป็นต้น โดยในเบื้องต้นพบว่ามีผู้ประสบปัญหาดังกล่าวแล้วมากกว่า 80 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนิสิตที่เป็นช่างภาพ

ทางสภานิสิตจุฬาฯ มิได้นิ่งนอนใจต่อประเด็นดังกล่าว และได้มีการส่งต่อเรื่องให้กรรมาธิการวิสามัญพิทักษ์สิทธิดำเนินความคืบหน้าต่อไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ขอให้เพื่อน ๆ นิสิตทุกคนตรวจสอบการ log-in เข้าใช้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่เชื่อมต่ออยู่กับบัญชีอีเมลจุฬา หรือ Chula ID อาทิ Blackboard, Adobe, Google Drive, Reg Chula ฯลฯ รวมทั้งตรวจสอบประวัติการใช้งาน หากพบปัญหาในการเข้าใช้ หรือตรวจพบการเข้าใช้งานที่ผิดปกติ กรุณาติดต่อสำนักบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (IT Chula) อาคารจามจุรี 3 ชั้น 4 เพื่อดำเนินการเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นการด่วน ‼️

ด้วยความห่วงใยในสวัสดิภาพและความเป็นส่วนตัวของนิสิตทุกท่าน และขอให้ข้อมูลส่วนบุคคลของนิสิตทุกคนปลอดภัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้