นักศึกษาไทยเมืองอู่ฮั่นเผยเรื่องจริง ไวรัสโคโรนา รอรัฐบาลไทยช่วย!

นักศึกษาไทย เมืองอู่ฮั่น ตีแผ่เรื่องจริง ไวรัสโคโรนา ระบุว่าอาหารไม่เพียงพอ, เดินทางไปไหนไม่ได้ และรอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทย

จากสถานการณ์ระบาดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จากเมืองอู่ฮั่น ทางตะวันออกของจีน ล่าสุดทำให้พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจาก 41 ราย เป็น 56 ราย และยืนยันมีผู้ติดเชื้อ 1,975 ราย ในจำนวนนี้อาการป่วยอยู่ในขั้นวิกฤติ 324 ราย

อ่านข่าว อนุทิน เรียกถกด่วน ไวรัสโคโรนา – ไทยป่วย 8 ราย รับมือไหว

อ่านข่าว สรุปไทม์ไลน์ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 26 ม.ค. ตายพุ่ง!

อ่านข่าว วิกฤติ! กระทรวงต่างประเทศ หารือ อพยพคนไทยออกจากอู่ฮั่น

ล่าสุด 26 ม.ค. 2563 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ที่กำลังเกิดขึ้นที่ เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ว่า “เราเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ขอแจ้งสถานการณ์จริงของแท้ที่นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้”

“นักศึกษาส่วนใหญ่ไม่มีอาหารเพียงพอเพราะไม่ได้ซื้ออาหารกักตุนไว้ เนื่องจากได้รับแจ้งเรื่องการปิดเมืองกะทันหันมาก และไม่สามารถออกไปหาซื้อที่ไหนได้ เพราะเดินทางไปไหนไม่ได้ ร้านซุปเปอร์ใกล้มหาวิทยาลัยก็ขายหมดเกลี้ยงไม่มีอะไรเหลือ ตอนนี้เพื่อนนักศึกษาต่างชาติ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น อินโด เขาได้รับแจ้งว่าทางสถานทูตของเขาได้เตรียมดำเนินการเพื่อจะรับตัวกลับแล้ว”

“เราก็รอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยอยู่ ถ้ายังอยู่ต่อ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก รอด้วยความหวัง ด้วยความเคารพ”

อ่านข่าว Bright Today

ปักกิ่งเปิดบริการพิเศษ ทำความสะอาดสุสาน ตัวแทนไหว้เชงเม้ง ลดความเสี่ยงติด โควิด19

โควิด19 ปักกิ่งเปิดบริการพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่ประชาชนสุสานเป่าซานกรุงปักกิ่ง ร่วมทำความสะอาดแผ่นป้ายหลุมศพและวางช่อดอกไม้แก่ผู้ล่วงลับ

กรมชลประทาน คุมเข้มการระบาดโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงาน

กรมชลประทาน คุมเข้มมาตรการป้องกันเจ้าหน้าที่ทุกระดับ โดยเฉพาะที่จำเป็นต้องออกปฏิบัติงานในพื้นต่างๆ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ศรราม โต้ไม่ได้โกงเงินใคร คิดขายจริง แต่รู้ว่าผิดกฏหมายก็หยุดทันที

หลังจากที่ภรรยาสาวของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ถูกแจ้งจับข้อหาฉ้อโกง จากเจ้าของคลีนิคแห่งหนึ่ง โดยให้ดำเนินคดีภรรยาพระเอกรายหนึ่ง

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน อ่างฯส่วนใหญ่ยังรับน้ำได้อีกมาก

กรมชลประทาน สั่งการโครงการชลประทานทุกแห่ง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน โดยเฉพาะพื้นที่ทางบนของประเทศ ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

จบภารกิจพิชิต โควิด19 ! ทีม แพทย์จีน กว่า1พันชีวิต กลับบ้าน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ว่า เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 1,090 คน จากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเหลียวหนิง จี๋หลิน กว่างตง (กวางตุ้ง)