โป๊ะแตก! มิจฉาชีพโทรหลอกแม่ แต่ตอนจบสุดพีค

สาวโพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพโทรหลอกแม่ ว่าลูกชายขับรถชนคนบาดเจ็บ เรียกร้องเงินหลายหมื่นบาท สุดท้ายโป๊ะแตกลูกนอนอยู่ที่บ้าน แถมโดนด่ากลับ

27 ก.ย. 2562 โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปและเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aumaim Natnaraya เมื่อมีมิจฉาชีพโทรมาหาแม่ของตนเองและบอกว่าลูกชายขับรถชนคนบาดเจ็บหนัก พร้อมเรียกร้องให้โอนเงินแต่ถ้าไม่ยอมจะไปแจ้งความกับตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวเกิดโป๊ะแตกเมื่อแม่ได้โทรเช็กกับลูกชาย ปรากฎว่า ลูกชายนอนอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน จากนั้นคุณแม่เลยจัดการกับมิจฉาชีพด้วยวลีเด็ด

แม่ : มันจริงไหมเรื่องนี้

มิจฉาชีพ : หนูจะโกหกแม่งทำไม

แม่ : แล้วมึงเป็นใคร เป็นลูกกูเหรอ

มิจฉาชีพ : เป็นผัวมึงมั้ง -ีสัx

แม่ : ไอ้เxร ลูกกูนอนอยู่บ้าน มึงเป็นส้น-ีนอะไร มึงโดนแน่

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์เตือนภัยว่า “มื่อเช้าช่วงตี4 มีเบอร์แปลกโทรมาหาแม่เรา 080-646-1329 เสียงผู้ชายบอกว่าลูกคุณขับรถชนลูกผมคุณจะเอายังไงคุณคุยกับลูกคุณเลย และยื่นโทรศัพท์ให้คนที่อ้างว่าเป็นพี่ชายเราเสียงคือร้องไห้ฟูมฟายบอกว่าแม่ผมขับรถไปชนเขา เขาเรียกผม15,000 ช่วยผมด้วยแม่ เร็วๆเขาจะแจ้งความ(พูดแบบตกใจกลัว) แม่เลยถามว่าไปชนที่ไหน มันตอบว่าผมไปส่งเพื่อนแม่อย่าเพิ่งพูด แม่คุยกับเขาก่อน”

“แล้วยื่นโทรศัพท์ให้ผู้ชายที่อ้างว่าตัวเองเป็นพ่อของคนที่บาดเจ็บ บอกว่าลูกผมบาดเจ็บหนักเย็บ10เข็ม จะเอาเรื่อง จะไปแจ้งตำรวจ แม่ก็ตกใจมาก แม่บอกแล้วจะเอายังไง ดึกแล้วตังที่ตัวไม่มี มันก็บอกให้ไปโอนเงิน แม่บอกเดี๋ยวขอคุยกันก่อน. มันบอกรีบคุยเลยมันจะไม่วางมันจะรอ แม่ตั้งสติและบอกว่าเดี๋ยวขอปรึกษาครอบครัวก่อนเดี๋ยวรีบติดต่อกลับไป ผช คนนั้นจะไม่ยอมวางสายจะขอฟังด้วย แม่เลยบอกเดี๋ยวจะรีบโทรกลับไม่เกิน1-2นาที แม่เราเลยวางสาย”

“มันโทรมาอีกทีนี้เรารับเป็นเสียงพี่ชายบอกว่ากุขับรถไปชนเขา มึงบอกแม่รีบเคลียให้กุหน่อย. เราก็เคๆและรีบโทรหาพ่อ ว่าจะยังไงดี เล่าให้พ่อฟัง พ่อบอกว่าตอนค่ำๆเอกมันยังอยู่บ้านอยู่เลย. เลยให้พ่อลงไปดู สรุปพี่ชายอิ๋มหลับอยู่ ไม่ได้ไปไหน ยังไม่ทันวางสายจากพ่อเลยไอ้เปรตตัวนั้นก็โทรมาว่าจะเอายังไง แต่เรารับสาย มันหลีกเลี่ยงที่จะคุยกับคนอื่น จะคุยกับแม่คนเดียว บอกจะโอนไหม ถ้านานมันจะไม่รอจะไปแจ้งความ(ตามในคลิปเสียง) ตอนจบพีค เป็นผัวแม่กุไปอี๊กกกก”

“ที่น่ากลัวคือเสียงเหมือนพี่ชายมากๆและรู้ข้อมูลคนในครอบครัวรู้ชื่อพี่ชายเราด้วย(ทั้งที่พวกเรายังไม่มีใครเรียกชื่อพี่ชายให้มันได้ยิน)บวกกับความที่ทุกคนยังตกใจและเป็นห่วงพี่ชายมากเลยทำให้ไม่ได้เอะใจตอนแรก โทรแรกๆได้ยินเสียงรถเยอะมากเหมือนอยู่ข้างถนนสร้างสถานการณ์สมจริง”

อ่านข่าว Bright Today