ข่าวดี! ดีแทค ชดเชย 3,500 บาท ให้ลูกค้าไม่ได้รับ OTP 17-23 ธ.ค.นี้

ดีแทค ชดเชยลูกค้าไม่เกิน 3,500 บาท หลังชวนรหัส OTP อดลงทะเบียนคนละครึ่ง

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ รักษาการเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยกรณีผู้ใช้บริการค่ายโทรศัพท์ดีแทค ไม่ได้รับเอสเอ็มเอส รหัสโอทีพี จากการลงทะเบียนใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 เมื่อช่วงเช้า 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้บริการเสียสิทธิในการลงทะเบียนไป จึงได้เรียกผู้บริหารจากทางดีแทค เข้ามาชี้แจง ว่า รับแจ้งว่า ระบบการรับรหัสโอทีพีของทางดีแทค เกิดขัดข้องตั้งแต่เวลา 04.00-08.00 น. ทำให้ไม่สามารถใช้งานระบบโอทีพีในช่วงเวลาดังกล่าวได้

ดังนั้น ทาง กสทช.เสนอให้การเยียวยา 2 ส่วน คือ 1.การเยียวยาในทางโทรคมนาคม ที่ทาง กสทช.รับผิดชอบได้กำชับให้ห้ามคิดค่าบริการส่วนต่างๆ ที่มีปัญหาในช่วงเวลาดังกล่าว 2.การเยียวยาผู้ใช้บริการที่เสียสิทธิโครงการคนละครึ่งไป ทางดีแทคพร้อมจะเยียวยาผู้ใช้บริการดังกล่าว นอกจากนี้ ยังกำชับกับผู้ให้บริการค่ายมือถืออื่นๆ ว่า ไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ในอนาคตขึ้นอีก

ต่อมา ดีแทค ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ว่า ดีแทค เข้าใจถึงสถานการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับลูกค้า และขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมแสดงความรับผิดชอบด้วยการชดเชยมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 3,500 บาท ให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ทั้งในระบบเติมเงิน และระบบรายเดือน อาทิ โบนัสเติมเงิน โทรฟรี เน็ตฟรี และส่วนลดเมื่อซื้อโทรศัพท์มือถือ โดยดีแทคจะติดต่อไปยังผู้ใช้บริการดีแทคที่ได้รับผลกระทบ ผ่านทางข้อความ SMS โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ เมื่อได้รับ SMS จากดีแทคแล้ว สามารถติดต่อรับสิทธิตามมาตรการชดเชย ตามรายละเอียดที่ระบุใน SMS ได้ตั้งแต่วันที่ 17 – 23 ธันวาคมนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แอดมิดโรงพยาบาลเตรียมคลอดลูกสาว

เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น อัปเดตแฟน ๆ แอดมิดเตรียมคลอดลูกสาว ยูจิน พร้อมเผยชื่อจริง และที่มาของชื่อ

แพรว – โยโย่ จับใจกรรมการ คว้าตำแหน่ง Miss & Mister Supranational Thailand 2022

โยโย่ – แพรว โชว์ฟอร์มดีเยี่ยม คว้าตำแหน่งใหญ่ Miss & Mister Supranational Thailand 2022 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดบนเวทีระดับโลก

มาอีกแล้ว! คลิปหลุด พระจัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ ผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งสอบด่วน

ดราม่าไม่มีแผ่วคลิปหลุดมาอีกแล้ว พระจัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ เต้นสะบัดแชร์คลิปว่อนโซเชียล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งผู้อำนวยการสำนักงาน