งดงามอย่างลงตัว! ออกแบบตัวอักษร เขียนไทยแต่อ่านได้ทั้งภาษาอังกฤษ

เป็นศิลปะที่มีความงดงานและลงตัวที่สุด เมื่อนักกัดลายกระจก ออกแบบตัวอักษร ที่เขียนด้วยภาษาไทยแต่ใช้รูปทรงของตัวพิมพ์อังกฤษในการสร้างผลงาน บอกได้เลยว่างานนี้สวยไม่มีที่ติจริงๆ

ขอบคุณภาพ Buk Babor

การกัดลายกระจก เป็นเทคนิคการสร้างศิลปะชนิดหนึ่ง ซึ่งวิธีการกัดลายนั้นผู้สร้างผลงานจะนำกระจกที่ตัวเองต้องการออกแบบงานศิลป์มาลอกลายตามที่ต้องการ จากนั้นจะนำน้ำยาเฉพาะมาทางบริเวณที่ต้องการสร้างผลงานให้เป็นรู้ทรง

ขอบคุณภาพ Buk Babor

ซึ่งการสร้างผลงานให้เป็นรูปทรงนั้น จะต้องใช้ความปราณีตและความครีเอทในการสร้างสรรค์ เพื่อให้ผลงานออกมาในแบบตัวเองมากที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า งานศิลปะบางชิ้นมีราคาค่อนข้างสูง เพราะไม่เพียงแค่ค่าอุปกรณ์ที่นำมาใช้แต่ถือเป็นค่าการออกแบบสร้างสรรค์ที่มาจากตัวผู้สร้างที่กว่าจะได้แต่ละหนึ่งชิ้นงานออกมา

ขอบคุณภาพ Buk Babor

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Buk Babor ได้โพสต์งานศิลปะกัดลายกระจกที่ทำให้เป็นกระแสงโด่งดังอยู่ตอนนี้ โดยผลงานที่ได้สร้างสรรค์ออกมานั้นถือว่า เป็นความงดงานที่ลงตัวที่สุด ซึ่งผลงานของหนุ่มรายนี้ได้เอา ตัวอักษรภาษาไทยและอักษรตัวพิมพ์ภาษาอังกฤษมาผสมผสานให้เป็นคำว่า “ไทยแลนด์” ซึ่งอ่านได้ทั้งไทยและอังกฤษ

ขอบคุณภาพ Buk Babor

ทั้งนี้ หนุ่มผู้สร้างผลงานได้ออกมาโพสต์แสดงความขอบคุณที่มีคนสนใจงานชิ้นนี้เป็นจำนวนมากจนไล่ตอบไม่ทัน จึงต้องออกมาโพสต์ข้อความว่า “เนื่องจากตอนนี้ผลงานออกแบบ “ไทยแลนด์ = Thailand” ของผมถูกแชร์ไปเยอะมาก ผมต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ชอบผลงานและช่วยแชร์กันนะครับ ตอนนี้ผมพยายามทยอยตอบข้อความที่ทักเข้ามาสอบถามเรื่องผลงาน แต่เนื่องจากมีข้อความเข้ามาเยอะมาก จึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้แจ้งให้ทราบเบื้องต้นก่อนนะครับ ว่าหากมีบางข้อความที่ผมยังไม่ได้ตอบ ขอเวลาในการตรวจสอบข้อความก่อนครับ ต้องขอโทษในความไม่สะดวกด้วยครับ” งานนี้เอาอะไรก็มาฉุดความฮอตจากการสร้างผลงานไม่อยู่แล้ว

ขอบคุณภาพ Buk Babor

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่