แห่แชร์! เรื่องราวประทับใจ คูปองแลกข้าวฟรี ส่งต่อความสุขให้คนลำบาก

โลกโซเชียวแห่แชร์ เรื่องราวสุดประทับ คูปองแลกข้าวฟรี ร้านข้าวป๋าเล็ก ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanapan Choobun ได้เผยเรื่องราวสุดประทับ ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา มีกระดาษตัดเป็นริ้วๆ พร้อมเซ็นลายชื่อ ระบุว่า

ร้านหมายเลข ๑๘ เค้าใช้ชื่อร้านว่า “ป๋าเล็ก”

“มีคนฉีกกระดาษบ้างไหม” ผมถามพี่คนที่ทำหน้าที่เรียกลูกค้าและเก็บเงินเมื่อเห็นกระดาษและข้อความพร้อมริ้วที่มีคนเซ็นชื่อเอาไว้หลายชื่อ นั่นแสดงถึงการจ่ายเงินล่วงหน้าของใครสักคน เพื่อให้ใครสักคนที่ไม่รู้จักได้มากินข้าวโดยไม่ต้องจ่าย

“มีค่ะ วันๆหนึ่งก็มีคนมาฉีกกระดาษที่มีลายเซ็นเพื่อกินข้าวหลายคน” พี่สาวคนเดิมตอบมา

“เชิญเลือกได้เลย อาหาร 1 ชุด ไม่เกิน 30 บาท เราจ่ายไว้ให้ก่อนแล้ว” ข้อความตัวโตปรากฏบนแถวบนสุด

“สำหรับทุกคนที่กำลังลำบาก เชิญท่านฉีกคูปองข้างล่างที่มีลายเซ็น เลือกรสชาติ แล้วส่งให้เจ้าของร้าน วันไหนท่านพร้อมแล้ว มาช่วยคนอื่นต่อนะ” อ่านมาถึงตรงนี้ผมรู้สึกตื้นตัน

ที่ทำงานของผมเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางเข้ามารับการรักษาพยาบาลวันละราวสามพันคน มีญาติพ่วงติดมาอีกคนสองคน บางบ้านยกโขยงกันมาเป็นคันรถ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอีกราวเกือบสองพันชีวิตหมุนเวียนสับเปลี่ยนกะทำงาน โรงอาหารจึงเป็นอีกที่หนึ่งที่แสนจะชุลมุน

และท่ามกลางความสับสนอลหม่านเหล่านั้น น่าจะมีใครสักคนที่กำลังหิว และเขาอาจจะมีเงินเหลือเพียงค่าเดินทางที่จะต้องจ่ายในช่วงบ่ายแก่ๆของวัน เขายื่นมือไปฉีกริ้วกระดาษที่ถูกเรียกว่า “คูปอง” แล้วส่งให้เจ้าของร้านอย่างลังเล

“ข้าวราดหมูผัดกระเพราจานหนึ่งครับ”

แล้วจานข้าวพร้อมข้าวสวยร้อนๆราดหน้าด้วยหมูสับผัดกระเพราใส่ถั่วฝักยาวซอยถูกยื่นส่งมาให้พร้อมรอยยิ้ม มันช่วยลดความประหม่าของคนที่ยื่นคูปองให้ได้อย่างมาก

หากจะมีใครสักคนที่ริเริ่มเรื่องพิเศษที่เกิดประโยชน์แก่สังคม ผมรู้สึกว่าสิ่งที่เห็นตรงหน้านี้นี่แหละ ที่เป็นเรื่องดีๆกินใจผมเสียเหลือเกิน

บันทึกจากหน้าร้านขายข้าวหมายเลข ๑๘

ธนพันธ์ ชูบุญอิ่ม
๑๖ ธค ๖๓

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จากนี้ขอเริ่มชีวิตใหม่! อดีตพระกาโตะ ผันตัวเป็น พ่อค้า หลังจบปัญหา สีกาตอง

อดีตพระกาโตะ ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ผันตัวเป็น พ่อค้า หลังจบปัญหาสีกาตอง และ คดียักยอกเงินวัด ลั่น “ทุกกำลังใจคือของขวัญสำหรับคนชั่วที่เคยพลาด”

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แอดมิดโรงพยาบาลเตรียมคลอดลูกสาว

เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น อัปเดตแฟน ๆ แอดมิดเตรียมคลอดลูกสาว ยูจิน พร้อมเผยชื่อจริง และที่มาของชื่อ

แพรว – โยโย่ จับใจกรรมการ คว้าตำแหน่ง Miss & Mister Supranational Thailand 2022

โยโย่ – แพรว โชว์ฟอร์มดีเยี่ยม คว้าตำแหน่งใหญ่ Miss & Mister Supranational Thailand 2022 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดบนเวทีระดับโลก