สาวโวยเจอโรงแรมไล่ ซักผ้าเช็ดตัว เลอะแป้งเครื่องสำอางค์(คลิป)

สาวสุดอึ้งเจอโรงแรมไล่ไป ซักผ้าเช็ดตัว หลังจากทำเลอะคราบแป้งเครื่องสำอางค์ มองอาจเป็นกลโกงของพนักงาน

2 ต.ค. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวหลังจากใช้บริการโรงแรมแห่งหนึ่งที่พัทยา จ.ชลบุรี แล้วทำผ้าเช็ดตัวเลอะแป้งพับ ทำให้ทางโรงแรมไม่พอใจสั่งให้นำ ซักผ้าเช็ดตัว ไม่เช่นนั้นจะยึดเงินมัดจำ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่พัทยากลาง สาย2 ตอนเช็คเอาท์ รีเซฟชั่นโทรเช็คบอกแม่บ้านให้เช็คห้อง ระหว่างรอแม่บ้านโทรกลับ ทางโรงแรมได้ปริ้นท์ใบเสร็จรับเงินมัดจำคืนและให้เซ็นว่าได้รับเงินแล้วนำใบเสร็จกลับไปคืน พอแม่บ้านโทรมา รีเซฟชั่นตอบว่าต้องยึดเงินมัดจำเพราะผ้าเช็ดตัวเลอะมีคราบสกปรก (เป็นคราบแป้งพัพแต่เพราะเป็นคนผิวคล้ำ แป้งเลยสีคล้ำออกน้ำตาล) เราก็เลยโต้แย้งกลับไปว่าไปพักมาหมดตั้งแต่ไม่ดาวยันหกดาว ยังไม่เคยเจอกรณียึดเงินมัดจำ เพราะใช้อาบน้ำใช้ผ้าเช็ดตัวแล้วเปื้อนคราบแป้งเครื่องสำอางค์

“เราก็บอกรีเซฟชั่นมันซักก็ออก และไม่มีป้ายหรือกฎข้อไหนบอกว่าถ้าใช้ผ้าเช็ดตัวเปื้อนหรือผ้าปูเปื้อนจะยึดเงินมัดจำ แล้วยิ่งเราผิวคล้ำมันก้อจะมีสีแป้งติดชัดเจนบนผ้าเช็ดสีขาวอยู่แล้วซึ่งก็ซักออก ส่วนตัวเคยทำงานเป็น house keeping ที่โรงแรม…มาก่อน ก็รู้กฎ ระบบและระเบียบเกี่ยวกับการโรงแรมอยู่แล้ว รีเซฟชั่นเลยบอกเราว่างั้นก็กลับขึ้นไปห้องแล้วไปซักแล้วค่อยมาเอามัดจำคืน”

“เราอึ้งไปพักนึงแต่ก็กลับขึ้นไปห้องพักเพราะก็อยากจะเห็นกับตาด้วยว่ามันเปื้อนอะไรขนาดไหน ไปถึงเจอแม่บ้านได้เอาผงซักฟอกมาให้เพราะทางรีเซฟชั่นได้โทรสั่งพนักงานให้เอาผงซักฟอกมาให้ เราก็ซักค่ะ ซักด้วยความโมโหซักไปบ่นไปอัดคลิปไว้ แต่ไม่ได้ส่งให้ผู้จัดการดูเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะผู้จัดการสั่งหรือเปล่า ส่วนตัวคิดว่าเจ้าของโรงแรมตัวจริงคงไม่รู้และส่วนตัวคิดว่าพวกพนักงานจะเอาเข้ากระเป๋าเองหรือเปล่า เพราะเอาใบเสร็จมาให้เราเซ็นก่อนว่าได้รับเงินคืนแล้วแต่ถึงเวลาจริงจะไม่ให้เงินมัดจำคืนและใบเสร็จที่เซ็นก็ไม่ได้ให้เรา”

“สรุปเราได้เงินมัดจำคืนเพราะเราไปซักผ้าให้ทางโรงแรม จริงๆถ่ายคลิปไว้เพื่อจะทำเรื่องขอค่าห้องพักคืน แต่เมืองไทยไม่เหมือนต่างประเทศไม่รู้จะไปร้องเรียนที่ไหนได้บ้าง เพราะรับกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้จริงๆ วันนึงคงจะมีรายได้จากกลโกงยึดเงินมัดจำของทางโรงแรม ขอความคิดเห็นจากคลิปวีดีโอนี้ด้วยนะคะ”

ปล.ตอนนี้เราบินกลับมาที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย แล้วและเพิ่งจะมีเวลาคิดหาวิธีจะสื่อสารและเผยแพร่คลิปนี้ออกไปยังไงดี เผื่อจะเป็นประโยชน์กับผู้จองห้องพักโรงแรมอื่นๆบ้างเป็นกรณีตัวอย่าง ตอนนี้ยังช็อคกับการโดนไล่กลับขึ้นห้องไปซักผ้าอยู่เลย

ดูคลิป

อ่านข่าว Bright Today