สาวโวยเจอโรงแรมไล่ ซักผ้าเช็ดตัว เลอะแป้งเครื่องสำอางค์(คลิป)

สาวสุดอึ้งเจอโรงแรมไล่ไป ซักผ้าเช็ดตัว หลังจากทำเลอะคราบแป้งเครื่องสำอางค์ มองอาจเป็นกลโกงของพนักงาน

2 ต.ค. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวหลังจากใช้บริการโรงแรมแห่งหนึ่งที่พัทยา จ.ชลบุรี แล้วทำผ้าเช็ดตัวเลอะแป้งพับ ทำให้ทางโรงแรมไม่พอใจสั่งให้นำ ซักผ้าเช็ดตัว ไม่เช่นนั้นจะยึดเงินมัดจำ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่พัทยากลาง สาย2 ตอนเช็คเอาท์ รีเซฟชั่นโทรเช็คบอกแม่บ้านให้เช็คห้อง ระหว่างรอแม่บ้านโทรกลับ ทางโรงแรมได้ปริ้นท์ใบเสร็จรับเงินมัดจำคืนและให้เซ็นว่าได้รับเงินแล้วนำใบเสร็จกลับไปคืน พอแม่บ้านโทรมา รีเซฟชั่นตอบว่าต้องยึดเงินมัดจำเพราะผ้าเช็ดตัวเลอะมีคราบสกปรก (เป็นคราบแป้งพัพแต่เพราะเป็นคนผิวคล้ำ แป้งเลยสีคล้ำออกน้ำตาล) เราก็เลยโต้แย้งกลับไปว่าไปพักมาหมดตั้งแต่ไม่ดาวยันหกดาว ยังไม่เคยเจอกรณียึดเงินมัดจำ เพราะใช้อาบน้ำใช้ผ้าเช็ดตัวแล้วเปื้อนคราบแป้งเครื่องสำอางค์

“เราก็บอกรีเซฟชั่นมันซักก็ออก และไม่มีป้ายหรือกฎข้อไหนบอกว่าถ้าใช้ผ้าเช็ดตัวเปื้อนหรือผ้าปูเปื้อนจะยึดเงินมัดจำ แล้วยิ่งเราผิวคล้ำมันก้อจะมีสีแป้งติดชัดเจนบนผ้าเช็ดสีขาวอยู่แล้วซึ่งก็ซักออก ส่วนตัวเคยทำงานเป็น house keeping ที่โรงแรม…มาก่อน ก็รู้กฎ ระบบและระเบียบเกี่ยวกับการโรงแรมอยู่แล้ว รีเซฟชั่นเลยบอกเราว่างั้นก็กลับขึ้นไปห้องแล้วไปซักแล้วค่อยมาเอามัดจำคืน”

“เราอึ้งไปพักนึงแต่ก็กลับขึ้นไปห้องพักเพราะก็อยากจะเห็นกับตาด้วยว่ามันเปื้อนอะไรขนาดไหน ไปถึงเจอแม่บ้านได้เอาผงซักฟอกมาให้เพราะทางรีเซฟชั่นได้โทรสั่งพนักงานให้เอาผงซักฟอกมาให้ เราก็ซักค่ะ ซักด้วยความโมโหซักไปบ่นไปอัดคลิปไว้ แต่ไม่ได้ส่งให้ผู้จัดการดูเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะผู้จัดการสั่งหรือเปล่า ส่วนตัวคิดว่าเจ้าของโรงแรมตัวจริงคงไม่รู้และส่วนตัวคิดว่าพวกพนักงานจะเอาเข้ากระเป๋าเองหรือเปล่า เพราะเอาใบเสร็จมาให้เราเซ็นก่อนว่าได้รับเงินคืนแล้วแต่ถึงเวลาจริงจะไม่ให้เงินมัดจำคืนและใบเสร็จที่เซ็นก็ไม่ได้ให้เรา”

“สรุปเราได้เงินมัดจำคืนเพราะเราไปซักผ้าให้ทางโรงแรม จริงๆถ่ายคลิปไว้เพื่อจะทำเรื่องขอค่าห้องพักคืน แต่เมืองไทยไม่เหมือนต่างประเทศไม่รู้จะไปร้องเรียนที่ไหนได้บ้าง เพราะรับกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้จริงๆ วันนึงคงจะมีรายได้จากกลโกงยึดเงินมัดจำของทางโรงแรม ขอความคิดเห็นจากคลิปวีดีโอนี้ด้วยนะคะ”

ปล.ตอนนี้เราบินกลับมาที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย แล้วและเพิ่งจะมีเวลาคิดหาวิธีจะสื่อสารและเผยแพร่คลิปนี้ออกไปยังไงดี เผื่อจะเป็นประโยชน์กับผู้จองห้องพักโรงแรมอื่นๆบ้างเป็นกรณีตัวอย่าง ตอนนี้ยังช็อคกับการโดนไล่กลับขึ้นห้องไปซักผ้าอยู่เลย

ดูคลิป

อ่านข่าว Bright Today

‘หมอ ยง’ ชี้ !! ควรงดนัดแข่ง วิ่งมาราธอน แม้จะยาวเป็นปีก็ต้องยอม รอให้พ้นวิกฤติค่อยจัด

วิ่งมาราธอน วันที่ 9 เมษายน 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

สรุปไทมไลน์ เงินเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันไหน ใครมีสิทธิ์รับบ้าง

สำหรับไทมไลน์การโอนเงินของ www.เราไม่ทิ้งกัน.com รวมถึงการแจ้งผล ผ่าน หรือ ไม่ผ่านเกณฑ์ วันไหนบ้าง และจำนวนของผู้ที่จะได้รับเงินเข้าบัญชี 5000 บาท

เมมเบอร์และแฟนคลับร่วมอวยพร วันคล้ายวันเกิด เนย BNK48

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดน้อง เนย BNK48 ปีนี้อายุครบ 23 ปี กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (KANTEERA WADCHARATHADSANAKUL).และในวันนี้ Bright Today

แมทธิว-ลิเดีย อัพเดทอาการโดยรวม หลังเข้ารับการรักษา แต่ผลตรวจยังเป็นบวก

ออกมาอัพเดทอาการเพิ่มเติม หลังจาก ที่ติดเชื้อไวรัสกันไปทั้งคู่กับ แมทธิว-ลิเดีย แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาอัพเดทอาการโดยรวม

รายที่ 4! จุฬาฯ พบนิสิตติดเชื้อไวรัส โควิด19 กลับจากสเปน

โควิด19 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงความคืบหน้าศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา ระบุว่า วันที่ 5 เมษายน 2563 ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์