เดือดร้อนหนัก! อยู่บ้านมา 40 ปีแต่วันนี้กลับโดนกั้นที่เพราะไม่มีโฉนด สปก.

สาวร้องขอความช่วยเหลือ อยู่บ้านมา 40 ปีตามประสาชาวบ้านแต่โดนกั้นที่เพราะไม่มี โฉนดที่ดิน สปก. วอนผู้มีความรู้ช่วยเหลือที

ที่ดิน ส.ป.ก. หรือที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 คือเอกสารแสดงการครอบครองที่ดินที่สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ออกให้กับประชาชนเข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน ตามพระราชบัญญัติการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ. 2518 โดยมีหลักว่า ที่ดินในเขตปฏิรูปนั้นใช้ทำเกษตรกรรมได้อย่างเดียวเท่านั้น ทำประโยชน์อย่างอื่นไม่ได้ และผู้ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 จะต้องมีฐานะยากจน

หากมีการซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดิน ส.ป.ก. กฎหมายว่าด้วยการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมได้กำหนดมาตรการหรือโทษตามกฎหมาย โดยผู้ขายต้องเสียสิทธิทำกินในที่ดินที่ได้รับอนุญาต ในขณะที่ผู้ซื้อก็ไม่อาจอ้างการซื้อขายเข้าครอบครองและทำประโยชน์ในที่ดิน ส.ป.ก.ได้ นอกจากนั้นผู้ซื้อและผู้ขายอาจต้องรับโทษอาญาถึงจำคุกด้วย

ขอบคุณข้อมูล : www.ddproperty.com

ขอบคุณรูปภาพ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

ซึ่งในต่างจังหวัดนั้นมีการซื้อขายที่ดิน ส.ป.ก. กันอย่างแพร่หลายโดยบางคนมีความรู้ในการซื้อขายอาจจะทำการซื้อขายกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หรือมีเจ้าหน้าที่รัฐช่วยเหลือในการซื้อขายและครอบครอง แต่สำหรับคนที่ไม่มีความรู้อาจจะอยู่กันมาตั้งแต่อดีตโดยพ่อแม่บุพพาการีได้รับมานานแล้วและปลูกบ้านอยู่จนรุ่นลูกรุ่นหลาน

โดนกั้นที่เพราะไม่มีโฉนด สปก.

แต่ในกรณีนี้ เด็กสาวท่านหนึ่งได้มาร้องเรียนผ่านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ว่าตนเองอยู่บ้านหลังนี้และที่ดินพื้นที่มาตั้งแต่เด็กและครอบครัวอาศับอยู่ที่นี้มานานกว่า 40 ปี แต่พอมาปีนี้กลับโดนกั้นที่ด้วยลวดหนามไม่รู้จะต้องทำอย่างไรเพราะไม่มีความรู้จึงอยากวอนผู้ใหญ่ที่มีความเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือด่วน

ขอบคุณรูปภาพ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

#ทุกข์ชาวบ้านใครช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้บ้าง หน่วยงานใน จว.ส่วนท้องถิ่นลงมาดูแลได้ไหม อยู่มา 40 กว่าปีตามประสาชาวบ้าน กลับมาเจอล้อมลวดหนาม หรือต้องขอใบ สปก.อะไรไหม ผู้ใหญ่ใจดีช่วยดูแลหน่อยพี่คะช่วยทางบ้านหนูด้วยค่ะ ช่วยแชร์ข่าวหรือออกสื่ออะไรให้หนูที่ หนูอยากให้สื่อข่าวหรือคนที่ใหญ่ๆมาช่วยบ้านหนูทีค่ะหนูแจ้งหลายที่แล้วแต่ไม่มีใครช่วยหนูเลยค่ะทางบ้านหนูเดือนร้อนกันมากๆเลยค่ะมีเด็กอยู่บ้านตั้ง4คนที่จะเล่นก็ไม่ค่อยมีเพราะคนเขาเอาที่ไปแล้ว

คนเอาเขาไม่เดือนร้อนหรอกแต่คนอยู่ทุกวันอะเดือนร้อนอยู่มา40กว่าปีไม่มีสิทธิ์ที่ดินไม่มีใครเคยบอกทำใบ สปก.อยู่มาปีนี้กับโดนเขาเอาลวดหมานมากัน น้ำตาคนจนมันแทบจะไหลเป็นสายเลือด คนเราทำกันแบบนี้หรา
#อยากได้ความยุติธรรม #ความยุติธรรม คนไม่เคยอยู่เขาก็พูดได้ว่าอยู่ได้ แต่คนอยู่ทุกวันอะลำบาก ลำบาก#หน่วยงานไหนช่วยที

ที่ดินนี้หนูอยู่มากกว่า40ปี แต่เขาจะมาเขาที่หนูค่ะมีเด็กอยู่บ้านจากมีทีเล่นแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ เขามาลอมรวดหนามวันที่ 17 กรกฎาคม 65 เหตุเกิดที่ หมู่บ้านเขาแหลม ต สมเด็จเจริญ อ หนองปรือ จ กาญจนบุรี

 • -จะมาเอาที่ดินคืนเพราะเราไม่มีใบโฉนด สปก.ใช่ไหม / ไช่ค่ะแต่หนูอยูมาก่อนที่ใบจะออก
 • -เขาไปแอบทำกันตอนไหนหนูไม่รู้เลยค่ะ / แต่ใบที่เขาออกมาปี 61 นี้เองค่ะแต่มาปีนี้เขาจะเอา
ขอบคุณรูปภาพ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เสน่ห์เรียกทรัพย์! หมอฟิล์ม ทาโรต์สื่อจิต เผย 5 วันเกิด ดวงครึ่งปีหลัง2565 ชวนหลงไหล

หมอฟิล์ม ทาโรต์สื่อจิต หรือ หมอฟิล์ม นิศฌาเนตร์ ฌานธีวีรยกุล เผย 5 วันเกิด ดวงครึ่งปีหลัง 2565 “เสน่ห์เรียกทรัพย์” ชวนหลงไหล

น้องคิม สาวเวียดนามเหยื่อไฟไหม้ Mountain B ยอดบริจาคพุ่ง 46 ล้าน

กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อเหยื่อไฟไหม้ผับสัตหีบต้องออกมาขอรับบริจาคค่ารักษาเอง ล่าสุด น้องคิม สาวเวียดนามเหยื่อไฟไหม้ Mountain B มียอดบริจาค

คุณแม่หลุดเอง! แม่เวียร์ ศุกลวัฒน์ แอบใบ้เพศหลาน แฟนคลับแห่ดีใจ

คุณแม่ของเวียร์ ศุกลวัฒน์ คอมเมนต์แสดงความยินี หลัง วิกกี้ โพสต์แจ้งข่าวดีในวันแม่ เตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่ในปีนี้ ลั่น! แอบใบ้เพศของหลานตัวน้อย

สายเดี่ยวยั่ว ๆ แน๊ต เกศริน แจกความแซ่บฟิลตื่นเช้า Good morning

แน๊ต เกศริน ปล่อยภาพสายเดี่ยวสุดยั่ว เสริฟเป็นอาหารเช้าให้แฟน ๆ งานนี้คอมเมนต์สนั่น อิโมจิไฟลุกท่วมอินสตราแกรม ความแซ่บไม่แผ่ว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า