ส่อง! ล็อคเกอร์ ‘เตี้ย มช.’ ไหนมีอะไรบ้างขอดูหน่อย?

น้องเตี้ย หรือที่เรารู้กันว่า ‘เตี้ย มช.’ ดาวมหาลัยเชียงใหม่ ขวัญใจชาวนิสิตนักศึกษา ทุกๆ ปี เตี้ยมักจะเข้าร่วมประเพณีรับน้องวิ่งขึ้นดอยสุเทพอยู่เสมอ จนทำให้เตี้ยต่างเป็นที่รู้จักของเหล่านิสิตนักศึกษา

ล่าสุดเพจ ‘เตี้ย มช.’ ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพ อัพเดตถึงความใส่ใจของนิสิตนักศึกษาว่า เตี้ยมีล็อคเกอร์เก็บของแล้วนะทู้กคนนน

เนื่องจากเมื่อก่อน พี่เตี้ย ได้ฝากของไว้ในห้องพักของน้องนิสิตนักศึกษา หรือแม้แต่ห้องธุรการ แต่ทว่าด้วยกลิ่นของอาหาร และของที่มีจำนวนเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ภาควิชา ได้หาตู้ล็อคเกอร์มาให้เจ้าเตี้ย ซึ่งของทุกอย่างของเตี้ย สุนัขในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สามารถนำไปใช้ได้

ภาพ : เตี้ย มช.

ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ได้มีแค่เตี้ยที่เป็นสุขเพียงตัวเดียว แต่ยังมี เจ้าสุดหล่อ เจ้าหนิ้ว หมูนุ่ม ลุงมอมแมม และตัวอื่นๆ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะมีคอยคนดูแล มีทั้งเจ้าหน้าที่ ป้าดูแลหอพัก ป้ายาม หรือน้องๆ นักศึกษา ช่วยกันดูแล ในการอาบน้ำ แวะมาเล่นด้วย หรือซื้ออาหาร ขนมและยาหยอดเห็บหมัด ถือเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้ให้กับ คนดูแลสุนัขได้อีกด้วย

นี่คือตู้ของพี่ !!!อยู่ติดกับตู้ล็อคเกอร์ของน้อง ๆ นักศึกษา แต่ของพี่ใหญ่กว่าเพราะของพี่เยอะเหลือเกิน 😅🐶…

โพสต์โดย เตี้ย มช. เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2019

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค