ลอยกระทงไหนดี ? รวมสถานที่ลอยกระทงสุดฮิตในกรุงเทพฯ

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเทศกาล ลอยกระทง ใครที่ไม่รู้จะไป ลอยกระทงไหนดี เทศกาลลอยกระทง จะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปี และมาพร้อมการจัดงานสุดยิ่งใหญ่ ในแต่ละพื้นที่ก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป ทีมงาน Bright Today ได้รวบรวมสถานที่ลอยกระทงสุดฮิตในกรุงเทพมหานครฯ มาฝากกัน ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

สะพานพระราม 8
สถานที่สุดคลาสสิคสำหรับใครหลายๆ คน และเป็นอีก 1 สถานที่สุดฮิตของคนกรุง ที่จะมาร่วมกันลอยกระทงบริเวณเชิงสะพานพระราม 8 และในแต่ละปีได้มีการจัดงานเพื่อรักษาขนมธรรมเนียมประเพณีลอยกระทงแบบดั้งเดิมเอาไว้

ไอคอนสยาม
แลนด์มาร์คติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดโรแมนติก นอกจากจะได้บรรยากาศแล้ว การจัดงานเทศกาลลอยกระทงของไอคอนสยามยังรณรงค์ให้งดใช้กระทงที่ทำจากวัสดุพลาสติก หรือโฟม เพื่อให้ย่อยสลายได้ง่ายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นสถานที่ใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินทางได้สะดวก และที่สำคัญ เอเชียทีค ยังจัดกิจกรรมให้คนได้ร่วมลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีการงานแสดงต่างๆ รวมไปถึงมีลานจอดรถ แล้วร้านอาหารบริการด้วย

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมลอยกระทงในทุกๆ ปี และยังมีกิจกรรมของนักศึกษา การประดวกนางนพมาศ รวมไปถึงร้านขายของของนิสิตนักศึกษาอีกด้วย

มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ เป็นอีก 1 สถานที่พลาดไม่ได้ เพราะในทุกๆ ปี บริเวณสระน้ำจุฬาฯ จะจัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง และยังรณรงค์เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สวนลุมพินี
สำหรับสวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพฯ ที่จัดเทศกาลลอยกระทง และจัดกิจกรรมให้คนไปลอยกระทง พลาดไม่ได้เลย คือ สวนลุมพินี เป็นสวนที่เงียบสงบ เหมาะกับการไปลอยกระทงชิลๆ กับคนรัก

ท่าน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)
สำหรับท่าน้ำท่าน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) ได้จัดกิจกรรมให้คนได้ใช้บริการล่องเรือไปลอยกระทงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นไฮไลท์ของท่าน้ำเลยก็ว่าได้