สนั่นโซเชียล! โรงเรียน บังคับสีแมส หญิงสีอ่อน – ชายสีเข้ม เพื่ออะไร

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น โรงเรียนแห่งหนึ่ง บังคับสีแมส ให้เข้ากับนักเรียน แนะแบบนี้ควรทำแจก อย่าเพิ่มภาระให้ผู้ปกครอง เอาเวลาไปใส่ใจเรื่องวิชาการ

2 มิ.ย 63 เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @inthesummer ระบุข้อความว่า “อันนี้เกินไปไหม แค่หน้ากากอนามัย ยังมาบังคับนักเรียนให้ใส่แบบนั้นแบบนี้ ปัญญาอ่อนค่ะ”

นอกจากนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เอิง กิตติวัฒน์ ได้แชร์ภาพหน้ากากอนามัยและเฟซชิลล์ ระบุว่า “ไม่เข้าใจ ทำไมจะต้องมากำหนดว่าไม่มีลวดลาย หน้ากากลายอะไรมันก็ใช้ป้องกันเหมือนกัน แล้วที่ขายๆอยู่ตอนนี้ อีที่ไม่มีลายขายแพงกว่ามีลายอีก ถ้าจะมีกำหนดกะเกณฑ์สีกันขนาดนี้ โรงเรียนควรทำแจกไปเลย ไม่ใช่ผลักภาระไปให้ผู้ปกครองต้องหาซื้อสีนั้นสีนี้ตามที่โรงเรียนกำหนด ปวดหัว โรงเรียนควรเอาเวลาไปใส่ใจเรื่องวิชาการของนักเรียนมากกว่าการมาตรวจหน้ากากอนามัยว่าลายผิดระเบียบหรือเปล่านะ”

ขณะที่โลกทวิตเตอร์ แฮชแท็ก #บังคับสีแมส ขึ้นติดเทรนด์ทันที หลังจากโรงเรียนแห่งหนึ่งมีนโยบายบังคับให้นักเรียนใส่สีแมสตามที่โรงเรียนกำหนดเท่านั้น ส่วนชาวเน็ตได้วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวอย่างกว้างขวาง

สหรัฐอเมริกา กว้านซื้อยา! เรมเดซิเวียร์ ตุน รพ.รักษา โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขสหรัฐอเมริกา ยืนยันการสั่งซื้อยาเรมเดซิเวียร์ จากกิลเลียด ไซเอนเซส บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านชีวเภสัชภัณฑ์

ตัวแรก! อินเดีย จ่อเปิดตัว วัคซีนโควิด 19 ตัวแรก 15 ส.ค.63

สภาวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดีย มีแนวโน้มจะเปิดตัว วัคซีนโควิด 19 ตัวแรกของประเทศภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัทผู้ผลิตวัคซีน ภารตะ

ผลสำรวจคนญี่ปุ่นอยากให้นักท่องเที่ยวชาวไทยกลับมา เที่ยวญี่ปุ่น มากเป็นอันดับ 3

เที่ยวญี่ปุ่น เว็บไซต์โฮนิชิของญี่ปุ่นได้ ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับธุรกิจนำเที่ยวและไวรัสโควิด19 ที่มีผลประทบต่อการลดลงของนักท่องเที่ยว โดยได้ส่งแบบสำรวจ

ญี่ปุ่นเปิดตัว รถไฟหัวกระสุน รุ่นใหม่ วิ่งได้แม้ในช่วงแผ่นดินไหว

ญี่ปุ่นได้เริ่มใช้งาน รถไฟหัวกระสุน รุ่นใหม่ โดยได้เริ่มเปิดให้บริการที่สถานีกรุงโตเกียว ซึ่งรถไฟรุ่นดังกล่าวเป็นรถไฟหัวกระสุนรุ่น N700S

บี้-โม เผยโมเมนต์สุดหวาน ทานข้าวกันทุ้งมิ้ง แฟนคลับเชียร์กลับมาคบกันอีกครั้ง

มีเรื่องให้เหล่าขาเม้าท์ได้ตามเผือกอยู่ตลอด ล่าสุดก็เป็นอดีตคู่รักสำหรับ บี้-โม หรือ บี้ สุกฤษฎิ์ และนางเอกสาวคนสวยอย่าง โม มนชนก ที่ถึงแม้จะเลิกรากันไป