แม่น้ำโขง สูบร่างชายปริศนา ขับเก๋งดิ่งหาย ต่อหน้าคนตกปลา 4 วัน ไร้วี่แวว

จนท.หมดหนทาง หลัง 4 วัน ยังไร้วี่แวว เจอร่างชายขับเก๋ง พุ่งลงแม่น้ำโขง กลางดึก ต่อหน้านักตกปลา คาด เป็นช่วงแอ่งกระทะ-น้ำเชี่ยว

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2567 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน มีคน ขับรถยนต์ตกแม่น้ำโขง ที่แก่งคุดคู้ บ้านน้อย ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชียงคานและอาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยฯ จ.เลย จุดเชียงคาน จึงได้ลงพื้นที่เข้าค้นหาบริเวณที่เกิดเหตุทันที

ขับรถลงโขง-min

ล่าสุดวันนี้ 13 พ.ค. 2567 หลังจากเจ้าหน้าที่ร่วมค้นหานานกว่า 4 วัน ยังไร้วี่แววร่างชายปริศนาคนดังกล่าว แต่ยังมีการค้นหาอยู่อย่างต่อเนื่อง และเตรียมยกระดับการค้นหาเพื่อให้เจอในเร็ว ๆ วันนี้

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเลยนายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และให้กำลังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีนายอภินันต์ สุวรรณโค นายอำเภอเชียงคาน นายชวลิต เวชสวัสดิ์ นายก อบต.เชียงคาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคาน ฝ่ายปกครอง อ.เชียงคาน เจ้าหน้ากู้ภัย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและรายงานสถานการณ์

เบื้องต้นได้สรุปสถานการณ์ดังนี้ 1. จากการค้นหานานกว่า 4 วัน ยังไม่พบรถเก๋งและชายปริศนาคนดังกล่าว 2. ได้ขอรับการสนับสนุน “ซาวเดอร์” เป็นเครื่องตรวจจับวัตถุใต้น้ำเพิ่มเติม จากสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน จังหวัดกาฬสินธุ์และมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จังหวัดชลบุรี 3. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสารณภัย เขต 14 อุดรธานี สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์การกู้ภัยทางน้ำ พร้อมบุคลากร

4. ด้านเจ้าหน้าที่ได้ประเมินสถานการณ์และวางแผนการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุก 2 ชั่วโมง พร้อมกำหนดกรอบพื้นที่ในการค้นหาและกำหนดเริ่มปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งวันที่ 13 พ.ค. 2567 ปัญหาและอุปสรรคน้ำโขงไหลเชี่ยวและมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นมีความขุ่น

ขับรถลงแม่น้ำ-min

6. หน่วยปฏิบัติอบต.เชียงคาน 20 คน นรข. 3 คน สภ.เชียงคาน 5 คน ตำรวจน้ำ เชียงคาน 5 คน สมาคมกู้ภัยนเรศวร จ.หนองบัวลำภู 17 คน ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 14 อุดรธานี 5 คน สมาคมกู้ชีพ กู้ภัย จ.เลย 19 คน ชมรมตอบโต้สาธารณภัยและภัยพิบัติเลย 3 คน หน่วย VR. บ้านดุง จ.อุดรธานี 4 คน มูลนิธิสว่างคีรีธรรมและมูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถานอุดรธานี 15 คน กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู 10 คน

นายชัยพจน์ได้เน้นย้ำ ขอให้ใช้เครื่องมือช่วยในการค้นหาเป็นอันแรก ก่อนที่จะใช้เจ้าหน้าที่ลงค้นหาต้องมีการประเมินสถานการณ์ ความเสี่ยง ความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติเป็นสำคัญ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทนายแฉ! สาเหตุที่ “บุ้ง ทะลุวัง” สิ้นใจ เพราะหมอใส่ท่อช่วยหายใจผิดตำแหน่ง

นายกฤษฎางค์ เปิดสาเหตุ บุ้ง ทะลุวัง สิ้นใจ เพราะ รพ.ราชทัณฑ์ ใส่ท่อช่วยหายใจผิดตำแหน่ง จากใส่ไว้ในหลอดลม แต่หมอเอาไปใส่ในหลอดอาหาร!

ภูเก็ตฉาวอีก! แก๊งหนุ่มไทยหัวร้อน รุมแทงนักท่องเที่ยวอังกฤษสาหัส

หมาหมู่! แก๊งหนุ่มไทยหัวร้อน ทะเลาะกับนักท่องเที่ยวอังกฤษ ก่อนเอามีดแทงเข้าชายโครงเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ

สรุปดราม่า! เจ้าของนก VS คนรักนก งานนี้จะจบลงอย่างไร..?

เด็ก ๆ รอดแล้ว! สรุปดราม่า เจ้าของบีบคอนก – เจ้าของเพจคนรักน้อง ด่ากันเดือดโซเชียล ถูกฟ้องจริงไหม แล้วจบลงอย่างไร..?

ทำความรู้จัก เจ้าป่าเลือดผสม “ไลเกอร์” และ “ไทกอน”

ไลเกอร์ และ ไลกอน คืออะไร? ทำความรู้จัก เจ้าป่าเลือดผสม “ไลเกอร์” และ “ไทกอน” สัตว์ป่าหน้าตาคล้ายเสือและสิงโต

เอาแล้ว! แม่น้องไนซ์ ร่อนจดหมาย ขอพบรมต.-ผอ.สำนักพุทธฯ หลังถูกโซเชียลถล่ม

ไม่ทน แม่ อ.น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ ร่อนจดหมายเปิดผนึก ขอพบรมต.-ผอ.สำนักพุทธฯ หลังถูกโซเชียลถล่ม บิดเบือนข้อเท็จจริง

ปังสุด! P1Harmony กลายเป็นวง K-pop วงแรกที่เข้าร่วม ‘Academy of Country Music Awards’

P1Harmony กลายเป็นวง K-POP กลุ่มแรกที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ ‘Academy of Country Music Awards’
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า