OG เจ๋งป้องกันแชมป์ Dota2 คว้าเงินรางวัล480ล้าน

OG แชมป์เกม Dota2 ศึก TI 2 ปีซ้อนจากจุดตกตํ่าสู่ความรุ่งโรจน์ คว้าเงินกว่า 480 ล้านบาท

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตที่มีเงินรางวัลสูงสุดดในประวัติศาสตร์วงการเกมอย่าง TI2019 หรือ “The International 2019” ซึ่งเป็นการแข่งเกมขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง Dota2 โดยทีมที่ชนะเลิศคือแชมป์เก่าอย่าง OG

ในรอบชิงชนะเลิศ OG เอาชนะ Team Liquid ไปด้วยสกอร์ 3-1 เกมในระบบ Best of 5 คือใครชนะ 3 เกมก่อนก็คว้าแชมป์ และ ได้รับเงินรางวัลไปกว่า 15.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 480 ล้านบาท พร้อมเป็นทีมแรกที่ล้างอาถรรพ์ในรายการ TI ได้เป็นผลสำเร็จ ด้วยการคว้าแชมป์ TI8 และ TI9 ปีล่าสุด

เนื่องจาก คำสาปทีไอ หรือ “TI Curse” จากข้อมูลใน theflyingcourier.com คือ การที่ไม่เคยมีทีมไหนเลยที่สามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ของตัวเองได้ ตั้งแต่มีการแข่งขัน TI ครั้งแรกในปี 2011 และก็ไม่เคยเป็นใครเป็นแชมป์ TI 2 ครั้งในชีวิต

เว้นแต่ OG ที่ประกอบไปด้วย N0tail หัวหน้าทีม (ตำแหน่ง-ซัพพอร์ เบบี้ซิตเตอร์) , Ceb (ตำแหน่ง-ออฟเลนเนอร์) , Topson (ตำแหน่ง-โซโล่มิดเลน) , Ana (ตำแหน่ง-แครี่) และ JerAx (ตำแหน่ง-ซัพพอร์ต โรมมิ่ง) เท่านั้น โดยเส้นทางของเขาในปีนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะการที่ทีมเข้าสู่ TI 2019 ครั้งนี้ด้วยคะแนน DPC (ค่าเฉลี่ยแรงค์ทีมเก็บคะแนน) ที่ไม่สูงนัก ที่ 1218 คะแนน เป็นอันดับที่ 10 จาก 12 ทีมที่เข้ารอบมา สื่อจึงมองว่าทีมนี้ไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้

เนื่องจากแครี่ตัวเก่งอย่าง Ana ขอพักการแข่งขันจึงทำให้ OG ไปชวน Paikatt อดีตแครี่ของ Optic Gaming มาแทนแต่ก็ตกรอบรายการระดับเมเจอร์จนต้องตกลงมาแข่งในระดับไมเนอร์แทน จากนั้นก็เปลี่ยนแครี่เป็น iLTW แทนแต่ผลงานก็ไม่กระเตื้องขึ้นมาแถมยังคว้าแชมป์ระดับไมเนอร์ไม่ได้

จนผ่านมาครึ่งซีซั่นทีมก็ตกตํ่าแข่งอะไรก็แพ้ไปหมด แต่ก่อนจะเริ่มชิงตั๋วใบสุดท้าย Ana ก็กลับมาเข้าทีมทำให้ฟอร์มเดิมๆ เริ่มกลับมา และได้สิทธิ์ไปแข่งระดับเมเจอร์อีกครั้ง พร้อมกับลุ้นตั๋ว TI9 ใบสุดท้ายคือ Epicenter Major แต่ปัญหาก็ยังเกิดขึ้นเพราะ N0tail มีอาการป่วยจึงต้องให้โค้ชมาแข่งแทน จึงได้ที่ 8 ร่วมในรายการนั้น แต่ก็มีแต้มมากพอที่จะได้แข่ง TI9 และคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

โดยTeam Liquid และ PSD.LGD แม้จะได้อันดับ 2 แต่ก็ได้เงินรางวัลไปกว่า 2.8 – 4 ล้านเหรียญฯ และในปีหน้า ก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่า OG จะสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นแชมป์ 3 สมัยใน TI10 ได้รึเปล่า?

ขอบคุณภาพจากเพจ : OG Dota2

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก เช็คก่อนตั้งสินใจ ย้ายประเทศ

เช็คก่อนตัดสินใจ ย้ายประเทศ เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มีประเทศไหนบ้าง ตรงตามที่เลือกไว้หรือไม่??

หนุ่ม ศรราม คอมเมนต์ขอโทษ คู่กรณี กุ้งพลอย ก่อนบอก “พี่เพิ่งทราบข้อมูลจริงๆ”

กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลอีกครั้งสำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กับ อดีตภรรยา กุ้งพลอย หรือชื่อเดิมคือ

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯจัดให้ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์ที่ต้องจับตา ชี้อันตรายสูง-ส่อแววเอาชนะภูมิคุ้มกันจากวัคซีน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ หรือซีดีซีได้จัดให้โควิดสายพันธุ์ B.1.617 หรือ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์โควิดที่ต้องเฝ้าจับตา

สยอง! หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพ และกินเนื้อแม่แท้ๆของตัวเองนาน 2 สัปดาห์

ฆ่าหั่นศพ — เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าคณะลูกขุนของสเปนได้ลงความเห็นตัดสินว่า นายอัลแบร์โต้ ซานเชส

ฆ่าโหด! คนร้ายบุกสังหาร คนงานสวนยางพาราชาวมอญ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

คนงานสวนยางพาราชาวมอญ — เจ้าหน้าที่พบศพคนงานสวนยางถูกฆ่าตาย อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจเร่งสอบปากคำคนงานชาติเดียวกันว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อความปลอดภัย! เอมี่ กลิ่นประทุม เผยตรวจทุก 14 วัน สาเหตุ ทำงานนอกบ้านตลอด

หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้นเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างหนัก ก็ทำเอาคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี ศิวัฒน์