หญิงวัย 50 ปี เสียชีวิต ญาติ บริจาคอวัยวะ สำคัญช่วยผู้ป่วยได้อีก 4 ราย

บริจาคอวัยวะ จากกรณี น.ส.วิไลวรรณ เลิศสงคราม อายุ 50 ปี ชาวอำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ ได้เกิดเหตุการณ์ประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มสมองได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง ถูกส่งตัวเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลบึงกาฬ

ญาติพี่น้องจึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะสำคัญทั้งดวงตา และไต ซึ่งสามารถนำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยคนอื่นได้อีก 4 ชีวิต

คณะแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จึงได้มีการพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต จนเป็นที่เข้าใจ จึงได้เริ่มทำการผ่าตัดนำเอาอวัยวะสำคัญส่งต่อให้กับผู้ป่วยรายอื่นที่รออวัยวะอยู่ โดยมีคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสภากาชาดไทยเดินทางมาลงมือผ่าตัดเอาอวัยวะ

ทั้งนี้ คณะแพทย์ได้ใช้เวลาผ่าตัดอวัยวะ ประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากการผ่าตัดเสร็จคณะแพทย์ พยาบาล ทำการขอขมาและคารวะร่างผู้ป่วย ก่อนจะนำอวัยวะมีดวงตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งสภากาชาดไทย นำไปผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะให้กับผู้ป่วยรายอื่นต่อไป ซึ่งการเดินทางมารับและนำส่งอวัยวะในครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 บึงกาฬอำนวยความสะดวกสนาม ฮ.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบึงกาฬ คอยอำนวยความสะดวก

นายหนูใจ ผู้เป็นพ่อกล่าวทิ้งท้ายว่า ความรู้สึกหลังได้รู้จากหมอว่าลูกสาวสมองตายแล้ว อวัยวะต่าง ๆ ยังดีอยู่อยากจะทำบุญร่วมบริจาคอวัยวะให้กับลูกสาวไหม หลังได้ยินเท่านั้นแหละผมภูมิใจยินดีเลย ในชีวิตถือว่าครั้งนี้เป็นการทำบุญครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต

ขอบคุณ thaimoveinstitute

สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักพร้อมแฟนหนุ่ม โร่เข้าขอขมา ฐานอนาจารใน”พาสาน”

ชาวนครสวรรค์เดือด!!จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์รูปหญิง สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักที่ก้นผ่านเฟซบุ๊ก ในท่าทางยืนถอดกางเกงยีน โชว์แก้มก้นเพื่อให้เห็นความสวย

อาจต้องมีคนติดคุก! โจนูโว แจ้งความปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์โยง ฌอน

โจนูโว จากกรณีมีบุคคลที่ทำเฟซบุ๊กปลอมบัญชี 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อ Jirayut Wattanasin และ อีกบัญชีชื่อ “โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน” ที่เฟซบุ๊กปลอม

นุ้ย สุจิรา อัปเดทอาการแล้ว หลังโดนลูกชาย “น้องรพี” จระเข้ฟาดหางเข้าที่ดั้งเต็มๆ

ทำเอาเลือดออกที่ดั้งเลยทีเดียว สำหร้บ นุ้ย สุจิรา ที่ล่าสุด โดนลูกชาย “น้องรพี”จระเข้ฟาดหางเข้าที่จมูกไปเต็มๆ ด้วยความไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งนุ้ยก็ได้โพสต์ภาพ

จุฬาฯ ค้นพบ กะท่างน้ำดอยภูคา ชนิดใหม่ของโลก กว่า 50 ตัว

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผย การค้นพบใหม่ กะท่างน้ำดอยภูคา จำนวนกว่า 50 ตัว บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

ธนกร เชื่อผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล

วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นาย ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 64 ผ่านการพิจารณาของสภาฯ