แชร์ว่อนภาพผู้ป่วย-ญาติ กางมุ้ง-ปูเสื่อรอหมอฉายแสง

ชาวเน็ตแชร์ว่อนภาพ ผู้ป่วยกางมุ้ง และปูเสื่อนอนรอหมอนอกเรือนพักโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องจากปิดปรับปรุง

10 ต.ค. 2562 โลกออนไลน์แชร์ว่อนภาพของคนไข้ซึ่งเป็นคุณยายท่านหนึ่งกางมุ้งและปูเสื่อ เพื่อเตรียมรักษาอาการป่วยด้วยการฉายแสงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยสถานที่ที่กางมุ้งนอนคือบริเวณใต้ sky walk ของโรงพยาบาล

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jaruda Sringam ได้โพสต์ระบุว่า วันนี้คนไข้มาให้ยา เล่าให้ฟังว่า ปกติยายเดินทางมาจากเมืองเลยก่อนวันให้ยา 1 วันมานอนที่เรือนพักญาติ เพื่อเมื่อถึงวันนัดจะได้ไปเจาะเลือดแต่เช้า ให้ผลเลือดออกทันคุณหมอมาตรวจ แต่เมื่อคืนยายปูเสื่อนอนใต้ sky walk ของ รพ. ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม 62 เรือนพักญาติปิด เพื่อรอทุบรอก่อสร้าง medical hub ไม่อนุญาตให้คนไข้ไปนอนเรือนพักญาติ แต่คณะก็ไม่มีมาตรการอะไรรองรับเลย

“คนไข้ที่ต้องมาฉายแสงทุกวันทำการญาติคนไข้ที่มีฐานะยากจน มานอนเฝ้าผู้ป่วยผู้ป่วยที่ฐานะยากจนที่จำเป็นต้องมาพักแรมที่โรงพยาบาล เขาเหล่านี้คงไปนอน โรงแรมรายวันไม่ได้ วันละ 100-200 บาท บางคนไม่มีแม้เงินจะกินข้าว จะเอาเงินเหล่านั้นมาจากไหน แต่ก่อน เรือนพักญาติจ่ายคืนละ 5 บาท ก็ยังพอมี ที่หลับนอน ไม่ตากฝน ไม่ตากน้ำค้าง ยุงไม่กัด มีห้องน้ำให้เข้า มีที่อาบน้ำ แต่ดูสภาพคนไข้และญาติในเวลานี้ 9 ต.ค.62”

วันนี้คนไข้มาให้ยา เล่าให้ฟังว่าปกติ ยายเดินทางมาจากเมืองเลยก่อนวันให้ยา 1 วันมานอนที่เรือนพักญาติ…

โพสต์โดย Jaruda Sringam เมื่อ วันพุธที่ 9 ตุลาคม 2019

อ่านข่าว Bright Today