ใช่เหรอ! สาวปริศนาลั่น ผาหัวสิงห์ เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล บรรพบุรุษจองไว้

สาวปริศนาโผล่ชี้แจงดราม่า ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก อ้างเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล จับจองมาตั้งแต่บรรพบุรุษส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ด้านชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piya Toyai โพสต์ภาพจุดชมวิวผาหัวสิงห์ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ มีการตั้งเต็นท์บริเวณหน้าผาเพื่อให้นักท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ขณะที่หลายคนมองว่าบดบังทัศนียภาพพร้อมอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมารื้อถอน

ล่าสุด 8 ก.ค. 63 มีผู้หญิงคนหนึ่งได้ชี้แจงถึงการตั้งเต็นท์บริเวณ ผาหัวสิงห์ ว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลไม่ใช่ของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง ส่วนเต็นท์ที่ตั้งก็สามารถรื้อถอนได้ ไม่ใช่เต็นท์ถาวร ส่วนสิ่งปลูกสร้างที่เพิ่มขึ้นนั้นก็มาจากความรักสบายของนักท่องเที่ยว คนที่กำลังรุมต่อว่าคนตั้งเต็นท์อยู่ตอนนี้ มีสักกี่คนที่มาเที่ยวแล้วจะทนความลำบาก ใครมาก็มาหาบ้านพักกันทั้งนั้น มีสักกี่คนที่กล้าพูดได้เต็มปากว่ามาเที่ยวแล้วไม่เคยนอนบ้านพัก หรือนอนกางเต็นท์ตากลมตากฝนเพื่อที่จะเจอวิวสวย ๆ

คนที่ปากบอกไม่อยากให้ธรรมชาติหายไป แต่มาเมื่อไรก็ยังหาแต่บ้านพัก แบบนี้ไม่ควรไปต่อว่าคนอื่น แล้วคนที่บอกว่าให้ทำเป็นลานให้นักท่องเที่ยวมากางเต็นท์หรือกางฟรี ก่อนจะพูดอะไรช่วยคิดหน่อยว่าการที่คุณมาแค่คืนเดียว ขยะคุณมีกี่ถุงแล้ว นี่ยังไม่รวมพวกขยะที่ทิ้งไม่เป็นที่นะคะ ห้องน้ำและไฟฟ้าอีก คุณคิดว่าถ้าเราไม่หารายรับมากลบรายจ่ายที่เรามี จะให้เราติดหนี้เหรอคะ อย่าลืมว่าที่มีถนนไปถึง มีลานกางเต็นท์ มีห้องน้ำให้ใช้ มีไฟส่องสว่าง เราไม่ได้ขอฟรีค่ะ ทุกอย่างกว่าจะมาเป็นแบบนี้เราใช้เงินส่วนตัวค่ะ ไม่ได้มาฟรี ๆ

เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติ ไม่ใช่ธรรมชาติอยู่ได้ แต่เราต้องติดหนี้ อยากให้มอง 2 มุมนะคะ ไม่ใช่มองแค่มุมเดียว ส่วนที่ต่อว่าผู้ประกอบการ ควรใจเขาใจเราค่ะ อีกอย่างเราไม่ใช่นายทุน เราเป็นคนพื้นที่ เป็นชาวเขาพื้นที่ ที่จับจองมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น สำหรับคนไม่รู้รบกวนขอให้ถามก่อนค่อยพูดนะคะไม่ใช่แค่เอาสนุกอย่างเดียว

https://www.facebook.com/search/top/?q=Piya%20Toyai&epa=SEARCH_BOX

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ