เปิดข้อความ หมอรพ.รามาฯ หดหู่! คนไข้ขู่ทำร้าย-ไอใส่หน้า เสี่ยงโควิด

นพ.สุรเวช หมอรพ.รามาฯ โพสต์ข้อความหดหู่ คนไข้ต้องสงสัยติดโควิด-19 ขู่ทำร้าย ไอใส่หน้า เผยหมอทุกคนทำงานหนัก

17 มี.ค. 63 นพ.สุรเวช น้ำหอม แพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่มีประชาชนติดเชื้อแล้ว 177 ราย โดยรวมถึงดารา นักแสดง

โดยนพ.สุรเวช โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Dr.Surawej Numhom ระบุว่า โรงพยาบาลรามายินดีให้บริการตรวจคนไข้ที่สงสัยโรคCOVID-19 แต่ต้องขอร้องนะครับ ว่าอย่าคุกคามเจ้าหน้าที่ ทั้งขู่จะทำร้าย ทั้งทำไอใส่หน้า หรือด่าว่าเจ้าหน้าที่ต่างนานา หมอได้ฟังแล้วรู้สึกหดหู่ใจมากครับ

เจ้าหน้าที่ทุกท่าน หมอพยาบาล ทำงานหนักมากอยู่แล้วครับ แล้วก็ทำเต็มที่ด้วย แต่มันตรวจเร็วแบบไข้หวัดธรรมดาไม่ได้ ต้องมีขั้นตอน ต้องระวังแบบที่สุด เลยทำให้ตรวจได้ช้า ซึ่งต้องใจเย็น ถ้าท่านคุกคามเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ ไม่ให้บริการนะครับ ขอความเห็นใจและเข้าใจกันด้วยนะครับ

อ่านข่าว Bright Today

เริ่ม 10 เม.ย.นี้ ประชาชนขอ อินเทอร์เน็ตมือถือ เพิ่ม 10 GB ฟรี!

กสทช. มีมติให้ประชาชนขอ อินเทอร์เน็ตมือถือ เพิ่ม 10 GB/คน ระยะเวลา 1 เดือน เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่ 10 เม.ย.นี้โดยไม่ต้องลงทะเบียน

เซ็นทรัล ปรับเวลาการให้บริการเป็น 11.00 – 20.00น. ทั่วประเทศ ช่วง โควิด19 แพร่ระบาด

ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ปรับเวลาการให้บริการเป็น 11.00 – 20.00 น. ทั่วประเทศ พร้อมเน้นย้ำมาตรการป้องกันและ Social Distancing ประกาศขยายวันปิด

ปล่อย Fake News โควิด19 ช่วง April Fool’s Day คุก 2 ปี ปรับ 40,000

รอง โฆษก ตร. เตือนผู้ไม่หวังดี อย่าอาศัย วัน April Fool’s Day ปล่อย Fake News ในช่วงสถานการณ์ โควิด19 แพร่ระบาด มีโทษทั้งจำและปรับ

ใครกักตุนโดนจับแน่! พาณิชย์ ขยายเวลาห้ามส่งออก ไข่ไก่

กระทรวงพาณิชย์ ขยายเวลาห้ามส่งออก ไข่ไก่ อีก 30 วัน จากเดิมก่อนหน้านี้ที่ห้ามส่งออกไข่ไก่ชั่วคราว 7 วัน ระยะเวลามาตรการถึงวันที่ 31 มี.ค. 2563

เตือนกุเรื่อง แชร์ข่าวปลอม April Fool’s Day โทษจำคุกหนัก!

รองโฆษกอัยการสูงสุด เตือนกุเรื่อง แชร์ข่าวปลอม โควิด-19 ช่วงวัน April Fool’s Day ในไทย โทษหนักจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท