ย้ายแล้ว! จนท. โรงพยาบาลรัตนวาปี บอกคนไข้ ตายจริงจะโทรตามหมอให้

ความคืบหน้ากรณี โรงพยาบาลรัตนวาปี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แจ้งว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ จ.หนองคาย แล้วพบว่า เงียบสงัด แถมเจ้าหน้าที่ยังพูดจาไม่ดีใส่ อีกทั้งยังอ้างด้วยว่า หมอพยาบาลต้องรอรักษาคนป่วยตอนเวลาทำการ แต่คนเจ็บเขาเลือกเวลาเป็นไม่ได้นะ พร้อมแนะนำให้ปรับปรุงการให้บริการ ขั่นสิตายอีหลีสิโทรเอิ่นหมอให้ (ถ้าจะตายจริงจะโทรตามหมอให้) พอได้ยินก็โกรธมาก เพราะพูดจาไม่ดี ตนสงสารหลานไม่อยากรออีกแล้ว จึงตัดสินใจขับรถพาหลานไป รพ.โพนพิสัย ซึ่งอยู่อำเภอใกล้กัน

ต่อมา นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ทาง รพ.รัตนวาปี ได้ส่งรายงานผลการสอบสวนเบื้องต้นทางไลน์มาให้ตนทราบ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ 06.43-06.50 น. วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นวันหยุดราชการ ตามปกติแล้วทางโรงพยาบาลจะมีการจัดเวรนอกเวลาสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉิน จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำในห้องฉุกเฉิน เพียงแต่เมื่อผู้ลง และญาติได้พาเด็กมาหาแพทย์ ได้มาที่ห้องบัตรและมีการพูดจากันตามที่ปรากฏในคลิป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชายห้องบัตรของโรงพยาบาลมีการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน ทำให้ผู้ที่มารับบริการเกิดความไม่พอใจว่า ไม่ได้รับการบริการที่ดีพอ หรือทางโรงพยาบาลไม่พร้อมที่จะให้บริการ โดยตนทราบเหตุการณ์แล้วก็ต้องรู้สึกเสียใจและขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีการแจ้งให้ผู้บริหารของโรงพยาบาลรัตนวาปีทราบแล้ว และจะใช้โอกาสนี้ปรับปรุงเรื่องการให้บริการกับประชาชนในช่วงเวลานอกราชการ จะให้มีช่องทางการสื่อสารที่เข้าถึงประชาชนมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชายที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องบัตร ทำงานกับทางโรงพยาบาลมานานแล้ว มีความเชี่ยวชาญในการทำงานห้องบัตรเป็นอย่างดี ทางโรงพยาบาลได้พูดคุย ตักเตือน และจะมีการย้ายงานจากห้องบัตรไปทำงานแผนกอื่น ที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานบริการเท่าใดนัก ซึ่งจะให้โอกาสใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ไปพบที่บ้านและมีการพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่ลงคลิปก็ไม่ได้ติดใจ เพียงต้องการให้โรงพยาบาลได้ปรับปรุงการบริการให้เกิดความพึงพอใจกับผู้รับบริการให้มากขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้

เช็คก่อนเดินทางวันนี้! เส้นทางหลีกเลี่ยงการชุมนุม ม็อบ 24 มิถุนายน

ม็อบ 24 มิถุนายน — จากกรณีที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ขนลุก! เปิดคลิป ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น”

ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น หลังไปร่วมรายการชื่อดังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564

อย่าลบหลู่!! อาจารย์โอเล่ ทักตรง ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี

อาจารย์โอเล่ ทักตรงกลางรายการ The Ghost Secret EP 29 ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี ข่าววันนี้

เช็ก 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ

เช็กตัวเองด่วน 5 พฤติกรรมแบบผิดๆ ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ อาจจะเป็นพฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง หากรู้แล้ว ควรเปลี่ยนด่วน!

เปิด 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีด “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

ศบค.เผย 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า” ในระบบหมอพร้อม 30 นาทีแรก และ 1 วันต่อมา

ชาวออสเตรเลียแห่ยกเลิกฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังพบผลข้างเคียงลิ่มเลือดอุดตัน

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษได้เปิดเผยว่ามีชาวออสเตรเลียจำนวนมากได้ยกเลิกนัดการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังมีการพบผู้