ย้ายแล้ว! จนท. โรงพยาบาลรัตนวาปี บอกคนไข้ ตายจริงจะโทรตามหมอให้

ความคืบหน้ากรณี โรงพยาบาลรัตนวาปี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แจ้งว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ จ.หนองคาย แล้วพบว่า เงียบสงัด แถมเจ้าหน้าที่ยังพูดจาไม่ดีใส่ อีกทั้งยังอ้างด้วยว่า หมอพยาบาลต้องรอรักษาคนป่วยตอนเวลาทำการ แต่คนเจ็บเขาเลือกเวลาเป็นไม่ได้นะ พร้อมแนะนำให้ปรับปรุงการให้บริการ ขั่นสิตายอีหลีสิโทรเอิ่นหมอให้ (ถ้าจะตายจริงจะโทรตามหมอให้) พอได้ยินก็โกรธมาก เพราะพูดจาไม่ดี ตนสงสารหลานไม่อยากรออีกแล้ว จึงตัดสินใจขับรถพาหลานไป รพ.โพนพิสัย ซึ่งอยู่อำเภอใกล้กัน

ต่อมา นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ทาง รพ.รัตนวาปี ได้ส่งรายงานผลการสอบสวนเบื้องต้นทางไลน์มาให้ตนทราบ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ 06.43-06.50 น. วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นวันหยุดราชการ ตามปกติแล้วทางโรงพยาบาลจะมีการจัดเวรนอกเวลาสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉิน จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำในห้องฉุกเฉิน เพียงแต่เมื่อผู้ลง และญาติได้พาเด็กมาหาแพทย์ ได้มาที่ห้องบัตรและมีการพูดจากันตามที่ปรากฏในคลิป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชายห้องบัตรของโรงพยาบาลมีการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน ทำให้ผู้ที่มารับบริการเกิดความไม่พอใจว่า ไม่ได้รับการบริการที่ดีพอ หรือทางโรงพยาบาลไม่พร้อมที่จะให้บริการ โดยตนทราบเหตุการณ์แล้วก็ต้องรู้สึกเสียใจและขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีการแจ้งให้ผู้บริหารของโรงพยาบาลรัตนวาปีทราบแล้ว และจะใช้โอกาสนี้ปรับปรุงเรื่องการให้บริการกับประชาชนในช่วงเวลานอกราชการ จะให้มีช่องทางการสื่อสารที่เข้าถึงประชาชนมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชายที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องบัตร ทำงานกับทางโรงพยาบาลมานานแล้ว มีความเชี่ยวชาญในการทำงานห้องบัตรเป็นอย่างดี ทางโรงพยาบาลได้พูดคุย ตักเตือน และจะมีการย้ายงานจากห้องบัตรไปทำงานแผนกอื่น ที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานบริการเท่าใดนัก ซึ่งจะให้โอกาสใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ไปพบที่บ้านและมีการพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่ลงคลิปก็ไม่ได้ติดใจ เพียงต้องการให้โรงพยาบาลได้ปรับปรุงการบริการให้เกิดความพึงพอใจกับผู้รับบริการให้มากขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เงินเต็มคอ! จ๊ะ อาร์สยาม โพสต์ขำๆ งานอะไรได้เงินมาลัยเยอะกว่าเงินค่าตัว!!

ทำเอานักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม หรือ จ๊ะ นงผณี มหาดไทยถึงกับต้องออกมาโพสต์กันเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวไปได้งานแห่งหนึ่ง

“วาววา ณิชชา” เซ็กซี่ไม่หยุดจัดเต็มชุดว่ายน้ำและบิกินี่ เซตนี้ดาเมจแรง

วาววา ณิชชา นักแสดงสาวสุดฮอต เซ็กซี่ไม่หยุด ได้จัดความเซ็กซี่มาอีกเซต ระหว่างไปเที่ยวพักผ่อนที่สุรินทร์ จัดเต็มทั้งชุดว่ายน้ำและบิกินี่

ศึกชิงพีพีเดือด! เจเจ กฤษณภูมิ อ่วม แบงค์ ฟาดกลับ ประกาศลั่น ของจริงอยู่นี่ครับ!

เกิดเป็นมหากาพย์ใหญ่แห่งปี โดยมีหนุ่ม เจเจ กฤษณภูมิ เป็นคนเริ่ม! งานนี้บอกเลยว่า พีพีเนื้อหอมแรงมาก เพราะมีมากกว่า 2

ถึงสายตาคนอื่นมองว่าต่ำต้อย แต่เราก็พยายามเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก

ถึงสายตาคนอื่นมองว่าต่ำต้อย แต่เราก็พยายามเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก ภูมิใจลูกกตัญญูมาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวันก่อนไปเรียนหนังสือ

สุดยื้อ! นกเงือก ถูกพรานยิงเข้าหัว เสียชีวิตแล้ว แพทย์พยายามสุดความสามารถ

จากกรณี นกเงือก ถูกยิงโดยพรานป่าที่น้ำตกคีรีเพชร อ.เกาะช้าง จ.ตราด เแผลถูกยิงบริเวณใต้คอทะลุศีรษะ อาการสาหัส อวัยวะสำคัญ