แบบนี้เลยหรือ?! นักเรียนหญิง ม.6 ขายกัญชาในโรงเรียน เพื่อนติดงอม

โรงเรียนประจำอำเภอแห่งหนึ่ง จ.ลําปาง ร้องเรียนว่ามีนักเรียนติดกัญชาจํานวนมาก ช่วงเวลาเข้าห้องเรียน เด็กนร. มีอาการอ่อนเพลีย นั่งหลับ

19 กรกฎาคม 2565 วานนี้ หลังจากมีผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนประจำอำเภอแห่งหนึ่ง ใน อ.ห้างฉัตร จ.ลําปาง ร้องเรียนว่ามีนักเรียนติดกัญชาจํานวนมาก โดยช่วงเวลาเข้าห้องเรียน เด็กนักเรียน บางราย มีอาการอ่อนเพลีย นั่งหลับเกือบทั้งวันและหวั่นว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ สาเหตุจากการปล่อยปะละเลยของครูผู้สอน

โดยเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเข้าพบ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ยอมรับว่า มีนักเรียนแอบลักลอบขายกัญชาให้จริง ซึ่งครูได้แจ้งตํารวจในพื้นที่แล้ว (สภ.ห้างฉัตร) และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ที่แอบขายกัญชาก็ได้มารับทราบแลัว โดยมีการบันทึกภาพของกลางไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด

ต่อมา ตนเองมีการตรวจเข้มนักเรียนทั้งหมดจํานวน 500 กว่าคน โดยให้ครูเวรครูประจําชั้น ตรวจกระเป๋ากางเกงและกระเป๋าหนังสือของนักเรียนทุกคนที่มาเข้าแถวเคารพเคารพธงชาติ ส่วนรถรับส่งนักเรียนให้จอดส่งและรับด้านนอกทุกค้น แต่ก็ยอมรับว่า ยังมีการนํากัญชามาขาย โดยนักเรียนขายกัญชาแห้งให้นักเรียนด้วยกัน คนขายก็เป็นนักเรียนหญิง ม.6 คนเดิม

จากนั้น ทางครู จึงได้ประชุมกับฝ่ายครูและผู้ปกครอง จนข่าวแพร่สะพัดออกไป จนทําให้ผู้ปกครองติติง ทางโรงเรียนว่าละเลยไม่เอาใจใส่

ผอ.โรงเรียน ย้ำว่า เรื่องการขายกัญชาดังกล่าว เป็นเด็กนักเรียนหญิงม.6 ที่ไปนำกัญชามาลักลอบขายให้กับกลุ่มเพื่อนๆ ประมาณ 3-4 คน ซึ่ง กลุ่มนักเรียนดังกล่าวก็ได้มีการทดลองกินกัญชา ดื่มน้ำกัญชากัน ขณะนี้ ก็ได้มีการคุมเข้มมาตรการต่างๆแล้ว และยืนยันว่า ไม่มีเด็กนักเรียนคนอื่นยุ่งเกี่ยวกับกัญชามากไปกว่านี้

ด้านครูคนหนึ่งตำแหน่ง หน.กลุ่มงานบริหารบุคคลและกิจกรรมน้กเรียน กล่าวว่า หลังจากพบว่านักเรียนหญิงชั้น ม.6 คนเดิมยังแอบลักลอบขายกัญชาอีก คราวนี้เป็น ‘กัญชาสกัด’ เป็นน้ำมันมาขาย จึงแจ้งให้ผู้ปกครองมารับทราบ

ทางผู้เป็นพ่อ นร.ยอมรับว่า จะให้ลูกสาว เด็กชั้น ม.6 ย้ายไปเรียนที่ใหม่เอง ทางโรงเรียนไม่ได้ไล่ตามที่เป็นข่าว เพราะโรงเรียนยังให้โอกาสกลับใจ แต่ในที่สุดผู้ปกครองก็ยืนยันจะรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอง เพื่อใหัครูผู้ปกครองนักเรียนสบายใจ

ด้านผู้ปกครองนักเรียนที่ร้องเรียน เปิดเผยว่า ไม่สบายใจ และทางโรงเรียนจะต้องมีมาตราการที่เข็มเเข็งตรวจเข้ม ทั้งบุคคลที่เข้าออก เพราะเชื่อว่านักเรียนต้นเหตุอาจซ่อนกัญชามากับรถและแอบนำมาขายในห้องน้ำโรงเรียน

ขอบคุณรูปภาพ : Freepik

ข่าวอื่น ๆ Bright Today

Website : https://www.brighttv.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today : https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Miniso แบรนด์จีนค้าปลีก ร่อนหนังสือขอโทษ เคยลั่นเป็น ร้านสไตล์ญี่ปุ่น

Miniso แบรนด์ดังค้าปลีก ฝั่งจีน ร่อนหนังสือขอโทษ หลังเคยลั่นเป็น แบรนด์สไตล์ญี่ปุ่น จากกระแสดราม่าชาวเน็ตจากจีนแผ่นดินใหญ่

ลิซ่า BLACKPINK รับจ๊อบ เป็นตัวประกอบใน Pink Venom หาเงินเลี้ยงลูกๆทั้ง 6

ในคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ “Pink Venom” ของ BLACKPINK มีการเฉลยแล้วว่าหนึ่งในบุคคลชุดดำในฉากการแสดงเครื่องดนตรีโบราณของจีซู คือ ลิซ่า !
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า