สายเนื้อว่าไง? ร้านปิ้งย่าง จัดโปร ขายเนื้อโลละ 50 บาท คนแห่ซื้อเพียบ 600 โลไม่พอขาย!

สายเนื้อว่าไง? ร้านปิ้งย่าง จัดโปรช่วยสังคม ขายเนื้อโลละ 50 บาท คนแห่ซื้อเพียบ เพิ่มเป็น 600 โล 30 นาทีหมด ไม่พอขาย!

เรียกได้ว่าในยุคที่ข้าวยากหมากแพง เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และของใช้ในครัวเรือนต่างพากันขึ้นราคา มองไปทางไหนอะไร ๆ ก็แพงไปหมด แต่ก็ไม่ใช่กับเจ้าของร้าน เตาถ่านพรีเมี่ยมโคขุนโพนยางคำ

โดยเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นายเตาถ่าน สกลนคร หรือเจ้าของ เตาถ่านพรีเมี่ยมโคขุนโพนยางคำ ได้จัด โปรโมชั่นช่วยสังคม โดยทาง บริษัท เตาถ่านโคขุนโพนยางคำ จำกัด ระบุว่า

“เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพให้พี่น้องสายเนื้อ คอเนื้อ และประชาชน ทั่วไป ในตัวจังหวัด สกลนคร ทาง ร้านเตาถ่าน มีเศษเนื้อ ถุงล่ะ 50 บาท/โล จำหน่าย โดยเงื่อนไข

  • ชื้อได้ไม่เกินคนล่ะ 2 ถุง
  • ห้ามเวียน
  • ไม่มีสิทธิ์รับฝาก คน/ 2 ถุง
  • ไม่รับจอง ต้อง ชื้อหน้าร้าน อย่างเดียว
  • จำหน่ายแค่วันล่ะ100โล/วัน (ตามสถานที่แจ้ง)
  • เปิดจำหน่ายเฉพาะเวลาที่กำหนดในแต่ล่ะวัน

เปิดจำหน่าย 100 โลแรก ศุกร์ ที่ 14 มค. 65 เวลา 17.00 – 18.00 น. ที่ร้านเดอะเตาถ่านพรีเมี่ยม ถนน เสรีไทย”

ภาพจาก นายเตาถ่าน สกลนคร 

และก็เป็นไปตามคาด ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด มีประชาชนมาต่อคิวแถวยาวเหยียด จนพนักงานแพ็กใส่ถุงกันแทบไม่ทัน ทำให้ทางร้านต้องนำเนื้อมาลงเพิ่มจาก 100 โล เป็น 600 โล และปรับข้อกำหนดใหม่โดยให้ซื้อได้เพียงคนละ 1 กิโลกรัม เพื่อให้ทั่วถึงกันทุกคน และขายหมดภายในเวลา 30 นาทีเท่านั้น

ภาพจาก นายเตาถ่าน สกลนคร 
ภาพจาก นายเตาถ่าน สกลนคร 

ด้าน นายปัญญา จันทะลุน อายุ 45 ปี เจ้าของร้านเตาถ่าน เปิดใจว่า ช่วงนี้หมูและไก่ราคาแพงจึงอยากช่วยเหลือประชาชน โดยการหาเนื้อวัวโคขุนในราคาที่ชาวบ้านสามารถซื้อทานได้ นำมาขายในราคาขาดทุน โดยเนื้อที่เอามาจะเป็นเศษของเนื้อลิ้น โดยจะเปิดขายอีกครั้ง ประมาณปลายเดือนมกราคมนี้

ภาพจาก นายเตาถ่าน สกลนคร