ปีใหม่เดือด ฉลองดีใจลั่นไกเปิดสงคราม ส่องวีรกรรมสุดหยาบ ยิงปืนขึ้นฟ้า ได้อะไร?

เทศกาลปีใหม่ ยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อฉลองความดีใจ หรือ ลั่นไกเพื่อเปิดสงคราม ส่องวีรกรรมสุดหยาบ ไม่นึกถึงคนอื่นว่าจะได้รับผลกรรมอะไรจากลูกกระสุนที่ตัวเองยิงออกไป ชาวเน็ตถามทำไปเพื่ออะไรแล้วได้อะไรกลับมา

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3
ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

พลุหรือดอกไม้ไฟ เป็นอุปกรณ์ในหมวดหมู่วัตถุระเบิดชนิดหนึ่ง ลักษณะของพลุประกอบด้วย เสียง แสง ควัน และเถ้า พลุถูกออกแบบให้เผาไหม้และจุดระเบิดที่แสงสีต่าง ๆ ซึ่งการจุดพลุควรอยู่ในการดูแลของผู้เชี่ยวชาญ และไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

การจุดพลุ ยังพอเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนพอเข้าใจได้ แต่การ “ยิงปืนขึ้นฟ้า” เป็นสิ่งที่ใครหลายคนรับไม่ได้แน่นอน เพราะการยิงปืนคือการขับเคลื่อนหัวกระสุนออกไปข้างหน้า โดยไม่มีการเผาไหม้เหมือนพลุไฟ ดังนั้นหัวกระสุนที่พุ่งออกไป จะมีวิถีการตกหล่นตามแรงของมัน

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

ซึ่งในหลายๆครั้ง มักจะพบเห็นเป็นข่าวอยู่เสมอ ถึงกรณีหัวกระสุนตกทะลุหลังคา มาโดนคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านจนได้รับการบาดเจ็บ หรือ สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินต่าง

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

การยิงปืนขึ้นฟ้าสิ่งที่อาจจะได้กลับมา เป็นของแถมมีดังนี้

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 376 บัญญัติความผิดฐานยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่มีเหตุอันสมควร ไม่ว่าจะในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

กรณียิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนตกลงมาโดนผู้อื่น ถ้าบาดเจ็บธรรมดา มีความผิดฐานกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

หากทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท

หากการยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนตกลงมา ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต จะมีความผิดฐานกระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากทรัพย์สินเสียหายก็สามารถฟ้องร้องเรียกค่าชดใช้ได้เช่นกัน

หากผู้ยิงไม่มีใบอนุญาตพกปืน ยังโดนข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน