ทนายตั้ม ชี้ ลุงพล กดดันเลยหัวร้อนใส่นักข่าว ยันไม่ปกป้องคนผิด

22 มค. 64 ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์เพจเฟสบุ๊ค ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ถึงคดีน้องชมพู่ที่มี ลุงพล เป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญว่า

ทนายตั้ม เตรียมไปบ้านกกกอก ชี้ น้องชมพู่ อาจหลงป่า ลุงพลเป็นเหยื่อ พร้อมช่วย

วันจันทร์ที่จะถึงนี้ผมนัดกับลุงพลเรียบร้อยแล้ว ว่าจะเดินทางไปบ้านกกกอก เพื่อไปตรวจสอบหลักฐานทั้งพยานแวดล้อม และพยานหลักฐานทั้งหมด การได้พูดคุยกับลุงพลแบบตัวเป็นๆน่าจะดีกว่าทางโทรศัพท์ ผมก็เป็นเหมือนกับทุกคนแหละครับ ที่มีคำถามที่ต้องถามลุงพล ว่าทำไมหลายครั้งให้สัมภาษณ์ออกสื่อถึงไม่ตรงกันบ่อยๆ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เป็นไปได้เมื่อได้รับความกดดัน จะทำให้เกิดความเครียดและแสดงออกได้ไม่ดีเท่าไหร่ ไม่ใช่ทุกคนที่เก่งต่อหน้ากล้องนะครับ ชาวบ้านธรรมดา อยู่ๆมีกล้องเป็นร้อยตัว ส่องทั้งปีที่หน้าบ้าน จะไปทานข้าว ไปห้องน้ำ คุยกับลูกกับเมีย มีคนสอดส่องตลอดเวลาเหมือนบ้านเอเอฟ ชีวิตแบบนี้ผมว่ามันไม่ง่าย ขอให้ผมได้พูดคุยและสัมผัสได้ว่าลุงแกไม่ได้โกหกและไม่มีอะไรหมกเม็ด ผมถึงจะรับทำคดี ก่อนจะร่วมทางกัน ความจริงใจสำคัญที่สุดครับ

ผมยังยืนยันคำเดิม ผมไม่ปกป้องคนผิดแน่นอน แต่ไม่มีใครสมควรรับโทษเกินความผิดที่ได้ทำ คดีที่ได้พูดคุยกันไว้คือคดีฆาตกรรมน้องชมพู่ที่ลุงพลตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีเดียว ส่วนเรื่องอื่นพี่ทนายรัชพลจะเป็นผู้ดูแลครับ

อัจฉริยะ ร้อง ลุงพล ครอบครองไม้มะค่าแต้ รุกที่ป่าสงวน สร้างวังพญานาค

คดีน้องชมพู่ เดือดอีก! อัจฉริยะ แนะจับตา ทนายตั้ม ออกมาช่วยนายพล