คนไทยในอเมริกา โดนเหยียดแรง พูดอังกฤษไม่ได้ก็กลับประเทศ

คนไทยในอเมริกา โดนมือมืดทิ้งข้อความเหยียด “ถ้าคุณจะอยู่ในอเมริกา ก็ไปเรียนภาษาอังกฤษซะ ไม่อย่างนั้นก็กลับบ้านไป”

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์เมื่อเฟซบุ๊ก Thai Thai Restaurant ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “Someone left it at the counter at lunch today.Who ever you are,I apologize for that which I wasn’t born with.” (มีใครบางคนทิ้งมันไว้ที่เคาน์เตอร์ตอนเที่ยงวันนี้ ใครที่เคยเป็นคุณต้องขออภัยในสิ่งที่ฉันไม่ได้เกิดมาด้วย)

ขณะที่ข้อความในรูปภาพดังกล่าวเขียนว่า “If you’re going to live in AMERICA learn to speak ENGLISH ! or go back to where you came from !” (ถ้าคุณจะอยู่ในอเมริกา ก็ไปเรียนภาษาอังกฤษซะ ไม่อย่างนั้นก็กลับบ้านไป)

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมส่งกำลังไปถึงร้านอาหารไทยและพนักงานคนดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบว่ามีเว็บไซต์สำนักข่าวต่างๆได้แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นออกไปในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง

Someone left it at the counter at lunch today.Who ever you are,I apologize for that which I wasn’t born with.

โพสต์โดย Thai Thai Restaurant เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2019

อ่านข่าว Bright Today

จนท.ออสเตรเลีย เร่ง หาหลักฐานพิสูจน์การตายปริศนา ของชายผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19

เจ้าหน้าที่ของออสเตรเลียเร่งตรวจต้นตอนของการติดเชื้อ โควิด-19 ของชายวัย 30 ปีเสียชีวิตที่เมืองเหมืองแร่ แบล็กวอเตอร์ในรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย

ก้อง ห้วยไร่ เผยสาเหตุฟันหัก จนต้องใช้กาวตราช้างยึดติดแก้ขัดก่อนขึ้นแสดงโชว์

ก้อง ห้วยไร้ ถึงกับต้องลั่น !! ว่า “แข่วหลุด” เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ไปร่วมโปรเจคพิเศษในการไลฟ์รายการ “ตลาดใจ String Combo” ที่มีทั้งเพื่อนร่วมวงการ

รัฐบาลเล็ง เยียวยาพระสงฆ์ วันละ 100 บาท – ไม่สั่งปิดวัด

รัฐบาลเล็งพิจารณา เยียวยาพระสงฆ์ ค่าบิณฑบาตและค่าอาหาร วันละ 100 บาทต่อ 1 รูป ยืนยันยังไม่สั่งปิดวัดพระแก้ว วัดระฆัง วันอรุณฯ

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีตุลย์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีตุลย์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้

หมอวรงค์ จวก! “ทอนสามตะกร้า”หยุดเห่อเลียนแบบเขาได้แล้ว ยึดมั่นปชต.แบบไทยน่าจะดีที่สุด!

หมอวรงค์ วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว