กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาในโซเชียล สิงห์รถบรรทุกงานเข้า ตำรวจทางหลวงเอาจริงเปิดโอกาสให้แจ้งเบาะแสรถบรรทุกแต่งผิดกฎหมายสร้างความเดือดร้อน

สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนคงจะพอทราบกันดีว่า มีผู้ใช่รถบรรทุกอยู่จำนวนมากที่ชื่นชอบในการแต่งรถ ซึ่งการแต่งรถหากไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นก็คงไม่มีปัญหา แต่ส่วนใหญ่รถบรรทุกที่ไปแต่งเพิ่มเติมมักสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทั้งในเรื่องของไฟที่ติดเยอะเกินความจำเป็น หรือ แผ่นยางกันกระเด็นที่มีขนานยาวเกินไปจนไปเกี่ยว หรือ ดีดหินใส่รถที่อยู่รอบข้างได้

ทั้งนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวง โพสต์รูปพร้อมข้อความว่า ท่านใดพบเห็นรถบรรทุกลักษณะนี้บนทางหลวง สามารถส่งรูปหรือคลิปแบบเห็นความผิดชัดเจน พร้อมป้ายทะเบียนรถ พิกัดแบบละเอียดมาได้ในอินบ็อกครับ ช่วยกันเป็นหูเป็นตาดูแลทางหลวง หน่วยบริการฯตำรวจทางหลวงอู่ทอง พบรถบรรทุกตกแต่งผิดกฎหมาย ได้ออกใบสั่งข้อหา ใช้รถที่ใช้ในการขนส่งโดยมีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ถูกต้องตามที่กำหนดในกฎกระทรวง พ.ร.บ.ขนส่ง มาตรา 71 “เจอจับหมดครับ”

งานนี้ สิงห์รถบรรทุกงานเข้า ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าคอมเมนต์ถึงการแจ้งเบาะแส เพราะต่างก็อย่างรู้ถึงส่วนแบ่ง หรือ ค่าตอบแทน เพราะมีคนจจำนวนมากที่ต่างรู้สึกไม่พอใจกับการแต่งรถบรรทุกที่สร้างความเดือดร้อนแบบนี้ ซึ่งในท้องถนนประเทศไทยถือว่ามีจำนวนค่อนข้างเยอะ หากดูคอมเมนต์แล้วหากมีการให้ส่วนแบ่งตำรวจทางหลวงอาจมีการนั่งรับสายทั้งวัน

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาย กัญญาลักษณ์ รอง 2 MUT เคลียร์ชัด! ปมดราม่า นิวยอร์กแฟชั่นวีค

อาย กัญญาลักษณ์ เคลียร์ชัด ปมดราม่า กองประกวด MUT ให้สาว ๆ ตำแหน่งรองออกเงินเอง หากต้องการบินไปร่วมงานแฟชั่นวีคระดับโลก

เช็คดวงรับสารทจีน! ดวงครึ่งปีหลัง2565 2 ราศี ดวงเฮงยืนหนึ่ง!

อาจารย์คฑา ชินบัญชร เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2565 2 ราศี ดวงเฮงยืนหนึ่ง! ต้อนรับสารทจีน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ คฑา ชินบัญชร 

ผู้ใจบุญดูก่อน โพสต์เชิญร่วมบุญบวชเณร #บวชพรุ่งนี้ ผ่านไปปีก็ยังพรุ่งนี้!

เมืองไทยเมืองพุทธผู้คนชอบทำบุญ แต่! ดูดีๆก่อน โพสต์เชิญร่วมบุญบวชเณร ที่กำลังระบาดอยู่ตามเฟซตอนนี้ พร้อม #บวชพรุ่งนี้ ผ่านไปเป็นปีพรุ่งนี้

สดใสรับวันแม่! ภาพแรก ดิว อริสรา หลังคลอด ด้านสามีคอยดูแลไม่ห่าง

เผยภาพแรกของ ดิว อริสรา หน้าตาสดใสรับวันแม่ หลังคลิดลูกชาย “น้องไซรัส” วันนี้แม่ปีนี้ ด้านสามีชาวไต้หวันคอยดูแลไม่ห่าง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า