หนุ่มสงสาร สองแม่ลูก เร่ร่อน แต่ชาวเน็ตสงสัย ใช่แม่ลูกจริงหรือเปล่า

จากความสงสารนำไปสู่ความสงสัย เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กพลเมืองดีรายหนึ่ง โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพที่ตนนั้นได้ช่วยเหลือสองแม่ลูก บริเวณใต้สะพานสถานีรถไฟฟ้า (BTS)เอกมัย โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า

เพราะหนูเลยนะพี่เลยแพ้ ตรงใต้สะพานรถไฟฟ้าbts เอกมัย จะมีสองแม่ลูกนั่งอยู่นี้ทุกวัน สอบถาม คุณแม่ไม่มีบ้านอาศัยพอผมสอบถาม แม่หนูน้องบอกนอนที่วัด(วัดธาตุทอง) แล้วในแต่ละวันได้วันละ 100-200บาท. นั่งได้นานก็ไม่ได้เพราะว่าพื้นที่ตรงนี้เป็นที่ขายของแม่น้องก็เลยนั่งไม่กี่ชั่วโมง ผมก็เลยชื้อไก่ทอดกับนมแล็วก็ให้เงินนิดหน่อย บัตรประจำตัวประชาชนก็ไม่มีเพราะว่าคุณแม่เป็นคนเวียดนาม แม่น้องบอกว่าไม่ต้องการเงิน ขอแค่นม(นมตราหมีสำหรับเด็กแรกเกิด) กับแพมเพิสก็พอ หนูน้อยชื่อเมย์นะครับ อายุ1ปี2เดือน ฐานะผมก็ไม่มีนะมีก็แค่ฐานะยากจน แต่สถานการณ์แบบนี้ยิ่งอันตรายต่อเด็กอะไรที่พอช่วยได้ก็ช่วยนิดหน่อยก็ยังดี พิกัดbtsเอกมัย

หลังจากที่โพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตใจดีที่อยากจะให้ความช่วยเหลือจึงได้ไปยังสถานที่ดังกล่าว แต่ว่าไม่พบสองแม่ลูกแล้ว จึงได้ไปสอบถามกับทางวัดที่สองแม่ลูกใช้อาศัยนอน แต่ทางวัดก็ได้ตอบกลับมาว่าไม่เคยเห็นแม่ลูกคู่นี้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเกิดความสงสัยขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มีชาวเน็ตบางรายที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเสื้อผ้าของเด็กที่มีลักษณะใหม่ และเป็นของแบรนด์ดัง “ขอโทษที่คิดแง่ร้ายนะคะ แต่น้องดูสะอาดเกินกว่าจะเร่ร่อน ใส่เสื้อ ELLE น้องอาจถูกจับมาหรือเปล่าคะ อยากให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ ถ้าเป็นค้ามนุษย์นี่สงสารเด็กเลย” แล้วก็ได้แสดงควาวมคิดเห็นกันไปต่างๆ นาๆ ทั้งฝั่งของคนที่สงสัยว่าอาจเป็นมิจฉาชีพ และฝั่งที่สงสารแม่และเด็ก

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้ร้องเรียนให้แจ้งถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยให้กับแม่และเด็ก “เนื่องจากหลายๆคอมเม้นท์ที่ตามอ่าน รบกวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบหน่อยค่ะ
1.สงสารทั้งแม่และเด็ก (คิดแง่บวก)
2.เนื่องจากน้องผิวพรรณดีหน้าตาดี เกรงว่าจะไม่ใช่แม่ลูกกันจริง กลัวว่าน้องจะถูกขโมยมา (คิดแง่ลบ)”

ล่าสุด ทางศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงาได้แจ้งว่า เด็กคนดังกล่าวไม่ตรงกับรายชื่อเด็กหาย แต่การนำเด็กมาขอทานถือว่ามีความเสี่ยงที่เด็กอาจตกเป็นเหยื่อของขบวนการาค้ามนุษย์หรือถูกบังคบให้มมาขอทาน และในตอนนี้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงไปทำการตรวจสอบตามข้อมูลที่ได้มีการแชร์ลงงบนโลกออนไลน์แล้ว หากมีความคืบหน้าประการใด จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กพลเมืองดี ได้มีการอัพเดทในประเด็นดังกล่าวด้วยการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “เพราะหนูเลยนะพี่เลยแพ้ตอนนี้เจ้าหน้ารับไปดูแลต่อแล้วนะครับ เค้าสองคนเป็นแม่ลูกกันครับตามความรู้สึกผม แกยินดีตรวจDNAพี่เค้าเป็นกัมพูชานะครับ ไม่ใช่เวียดนาม

แม่น้องบอกกับผมว่า ไม่อยากกลับประเทศกัมพูชา กลัวถูกจับด้วย กลับไปก็ไม่รู้จะทำอะไร เพราะว่าแม่น้องได้มาอยู่นี้ตั้งแต่เด็กมาอยู่กับแม่ แม่ของพี่เค้าเสีย สามีก็แยกทางกันครับ แม่หนูน้อยบอก ที่มาขอทานแบบนี้แกอยากดูแลลูกไปด้วยหาเงินไปด้วย ก่อนหน้านี้แกก็ทำงานครับแต่รายได้ไม่พอในการเลี้ยงดูน้องแก แม่น้องเลยเลือกที่จะทำ เมื่อวานที่ผมสอบถาม แกต้องการแค่แพมเพิสกับนมแค่นี้จริงๆครับกับได้มีงานทำเลี้ยงลูกแกได้แค่นั้นครับ

แต่ตอนนี้เรื่องได้เข้าสู่กฎหมายเสร็จสิ้นแล้ว หลังจากนี้จะเข้าขบวนการตรวจสอบว่าเป็นแม่ลูกกันจริงใหม? #น้องเค้าติดแม่มากใครอุ้มก็ไม่ได้ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะยังไงต่อ ผมกลัวอยู่อย่างเดียว กลัวแกได้กลับประเทศ

ผมช่วยได้แค่นี้ครับ ช่วยในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ไงหลังจากนี้ขอฝากทุกคนด้วยนะครับ ผมไม่รับการโอนเงินจากใครนะครับ ฐานะผมไม่มีครับมีแต่ฐานะยากจน อย่ากลัวการสร้างภาพเด้อพี่น้อง”

ข่าวที่น่าสนใจ

ศบค.แถลง พบผู้ติดเชื้อ โควิด19วันนี้ รวม 150 ราย เป็นติดเชื้อในประเทศ 142 ราย

พ่อ-แม่ยังรอ! ศพน้องหลิว ยังอยู่ในสุสาน เร่งค้นหาหวั่นมีพิธีล้างป่าช้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอยงชี้แม้ ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส แล้วยังมีโอกาสติดเชื้อได้ แต่ไม่แสดงอาการ

หมอยง เผยผลทดลองเทียบประสิทธิภาพ หลังฉีดวัคซีนเชื้อตาย ชี้ แม้ ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส แล้วยังมีโอกาสติดเชื้อได้ แต่ไม่แสดงอาการ

อย่ามั่ว! หวาย เคลียร์คนจับผิดภาพตัด แก้ม ออกเหลือคู่แค่ มิลลิ

หวาย ปัญญริสา เครียร์ชัดหลังคนจับผิดว่าตัดภาพที่มีแก้มออกเหลือแค่ตนกับมิลลิ ที่ไหนได้คนละภาพกัน งานนี้เจ้าตัวฟาดกลับไม่ยั้ง ต้องมีสติ

หมอบอย เคลียร์ชัด 6 ราศี มีเกณฑ์ได้เป็น คุณหญิงคุณนาย โชคลาภวาสนาเด่น

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า มาแรง แซงทางโค้ง

โชเฟอร์แท็กซี่ติดโควิด ยอมกักตัวในรถคนเดียวหลายวัน ไม่เข้าบ้าน สุดท้ายไม่ไหว

แท็กซี่ติดโควิด – วานนี้(29 ก.ค.) เมื่อเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู กรุงเทพมหานคร […]

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ แนะ 7 ราศี ดวงเดือนสิงหา นำพาความโชคดี

เปิดดวงชะตากับ หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ นักดูดวงชื่อดังได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจว่า ดาวการเงินและดาวโชคลาภจะให้คุณ

คัตโตะ ลิปตา งงหนัก! หลังทราบข่าว กสทช. ใช้อำนาจสั่ง ISP ตัดอินเทอร์เน็ตประชาชน

คัตโตะ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล หรือที่เรารู้จักกันในนาม คัตโตะ ลิปตา นักร้องหนุ่มเสียงละมุน ที่มักจะออกมาเรียกร้องสิทธิอยู่เสมอ

คอหวยจับตา! ส่องเลขเด็ด น้องเทนนิส พาณิภัค คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

รอยยิ้มของคนไทยกลับมาอีกครั้ง! รวมไปถึงสมาคมเทควันโดของทีมชาติไทยหลังจาก น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองโอลิมปิกแรก