ไวรัลอุทาหรณ์ อย่าให้เด็กเล่นไฟ ไม่งั้นอาจวุ่นวายทั้งบ้าน แบบนี้!

คลิปไวรัลอุทาหรณ์ อย่าให้เด็กเล่นไฟ หลังหนุ่มน้อยหวังดี (หรือป่าว) จุดไฟเผาใบต้นอ้อยแห่ง งานนี้เล่นวุ่นวายทั้งบ้าน แก้สถานณการณ์แบบเร่งด่วน

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 เกิดคลิปไวรัลอุทาหรณ์ เตือนผู้ปกครอง อย่าให้เด็กเล่นไฟ ซึ่งหากใครมีบุตรหลาน คงจะพอทราบกันดีว่า “ไฟ” เป็นสิ่งที่ค่อนข้างอันตรายหากอยู่ในมือเด็ก ทั้งในเรื่องที่จะเป็นภัยต่อตัวเค้าเอง ร่วมถึงอาจเป็นภัยต่อทรัพย์สิน อีกด้วย เนื่องจาก เด็กก็คือเด็ก เค้ายังไม่สามารถคิดวิเคราะห์แบบเป็นขั้นตอนถึงผลที่จะตามมา ดังนั้น หากไฟอยู่ในมือเด็กแล้วอาจเกิดเรื่องระทึกแบบคลิปไวรัลนี้

อย่าให้เด็กเล่นไฟ (2)

ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ส.เอิร์ท(ศุภชัย)”พระเครื่อง” เผยแพร่คลิปสุดระทึก พร้อมข้อความระบุว่า “ใครว่าชีวิตเถ้าแก่ง่าย เถ้าแก่น้อยเซียนน้อย” โดยในคลิปเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เหตุเกิดขึ้นที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่ามีอาชีพขับรถบรรทุกขนส่งต้นอ้อย ผู้ใหญ่ต่างกำลังทำงานของตนเอง โดยมีบุคคลหนึ่งกำลังตรวจเช็กรถบรรทุกคันเกิด แต่ทว่า กล้องสามารถจับภาพเจ้าหนูน้อยรายหนึ่งที่กำลังวิ่งเล่นอยู่บริเวณนั้น ได้ทำการจุดไฟเผาใบอ้อยที่อยู่บนรถบรรทุก

ซึ่ง จากภาพเห็นได้ว่า หลังจากเด็กน้อยจุดไฟแล้ว หลังจากนั้นเวลาไม่กี่นาทีต่อมา ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เผาไหม้ต้นอ้อยอื่นๆที่อยู่บนรถ แต่โชคยังดีที่มีผู้ใหญ่อยู่แถววนั้น เห็นเหตุการณ์ต่างพากันเข้ามาช่วยดับไฟด้วยน้ำแต่ไม่เป็นผล จึงใช้รถยกของ มาช่วยยกต้นอ้อยที่อยู่บนรถออก เพื่อไม่ให้มีเชื่อเพลิงเพิม และใช้น้ำร่วมกับใบอ้อยสดเข้ามาดับไฟ ถึงจะควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจที่รวดเร็ว และมีสติดีมาก

อย่าให้เด็กเล่นไฟ (1)

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป มีผู้คนเข้ามารับชมแล้วมากกว่า 4 ล้านครั้ง และยังคอมเมนต์ อาทิเช่น
-เด็กมันคงเห็นใบเยอะเลยจะเผาใบให้ครับ น่าฟาดด้วยก้านมะยม
-บักน้อยๆๆจุดเป็นด้วยนะจุดทุกฝั่ง5555
-ไม่กล้าคอมเม้นว่าเด็กเลย เพราะตอนเป็นเด็กก็เคยจุดป่ายูคาลิปตัสไหม้ไปครึ่งแปลง ความเป็นเด็กยังไม่รู้จักความเสียหาย และโดนไม้เรียวลงหลังจำไม่ลืม
-ตอนท้องแม่มันฝันว่าลิงถือไฟมาให้
-เราโฟกัสที่ทุกคนมีสติ ช่วยเหลือกันอย่างสุดความสามารถ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า