ป้าหน้าย้อย..พิการกายแต่ไม่ขอใครกิน

ถ้าใครเคยเห็นคุณป้าคนหนึ่ง ที่มีรูปลักษณ์ที่ผิดปกติ ด้วยมีก้อนเนื้อบริเวณใบหน้างอกยาวย้อยลงมาปิดตาจนมิด นั่งขายการบูรเป็นห่อๆอยู่แถวสีลมบ้าง คลองสานบ้าง ก็คงจะมีคำถามในใจว่า คุณป้าเค้าป่วยด้วยโรคอะไร แล้วลูกหลานไปไหน ทำไมปล่อยให้ป้า ออกมาหากินคนเดียวแบบนี้ วันนี้ได้คำตอบทั้งหมดค่ะ เพราะ ทีมข่าวไบร์ทนิวส์ ตามไปจนถึงที่พักของคุณป้าคนนี้เลย

คนในย่านสีลมแถวซอยละลายทรัพย์ จะได้ยินเสียงร้องขายการบูร ของป้าเวียง บุญมี ทุกวันอังคาร- ศุกร์ ส่วนในเสาร์ ป้าจะย้ายไปขายอยู่แถวๆบริเวณวัดแขก และจะมาแถวคลองสานในวันจันทร์การบูรห่อละ 10 บาท อาจถูกซื้อด้วยความเห็นใจ มากกว่าต้องการจะนำไปใช้จริงจัง

ป้ายอมรับว่า ความเห็นใจในรูปลักษณ์ที่ผิดปกติจากอาการในกลุ่มโรคเท้าแสนปม ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ทำให้ป้าขายของได้ง่าย แต่ความจริงอย่างหนึ่งที่ป้าอยากบอกก็คือ ป้าไม่ได้ขอเงินใครฟรีๆ แต่หากจะมีใครให้มากกว่าราคาของที่ขาย นั่นก็เป็นเรื่องของน้ำใจ

ก้อนเนื้อที่ย้อยลงมาปิดตาไม่สามารถตัดออกออกได้เพราะหมอบอกว่ามีทั้งเส้นเลือดเส้นประสาท จนในที่สุดมันก็ปิดตาป้าจนมองไม่เห็นไปอย่างถาวร ป้าจึงไม่สามารถไปไหนมาไหนคนเดียวได้

ช่วงเวลาบ่ายเมื่อผู้คนเริ่มซา ลูกสาวของป้าจะขี่มอเตอร์ไซค์มารับกลับห้องเช่าเล็กๆ ในย่านเจริญนคร

ในห้องเช่าเดือนละพันห้านี้ มีกันอยู่ 3 ชีวิต คือป้า ลูกสาว และหลาน

หลังจากสามีที่อยู่ด้วยกันมาจากตาย ป้า ลูกสาว และหลานก็อพยพจากสุรินทร์มาหากินในกรุงเทพ

ลูกสาวของป้า ตอบข้อสงสัยของเราที่ถามว่า ทำไมจึงปล่อยให้แม่ที่มีสภาพร่างกายไม่ปกติต้องออกไปนั่งขายของอยู่ข้างทาง

“ถ้าหนูทำงาน หนูต้องห่างยาย หนูเคยทำงานนะ ไม่ใช่ว่าหนูไม่เคยทำงาน ถ้าเราทำงานก็ได้เดือนละ 9000 คุณยายก็อยู่ต่างหาก ก็อยู่คนละที่” 

ยอมรับในโชคชะตา แต่กล้าหาญที่จะต่อสู้ชีวิต และไม่คิดงอมืองอเท้าขอใคร แต่ถ้าใครจะเห็นอกเห็นใจก็แค่ช่วยอุดหนุน นี่คือคำพูดจากใจของป้าเวียง

น็อต ธีร์ ทำซึ้งเซอร์ไพรส์แฟนสาว คุกเข่าขอแต่งงานสุดหวาน

เตรียมตัวสละโสดไปอีกหนึ่ง สำหรับ น็อต อัครณัฐ หรือ น็อต ธีร์ อริยฤทธิ์วิกุล พิธีกรคนเก่ง ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ทำการเซอร์ไพรส์แฟนสาวนอกวงการแต่งงาน

ปารีณา บอกส.ส.ฝ่ายค้านให้ลาออก ถ้าไม่อยากประชุมสภา

นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ กรณีที่บรรดาส.สพรรคฝ่ายค้านต่างวอล์คเอาท์ ไม่เข้าร่วมการประชุมสภาเมื่อวานนี้

วิธีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง เพื่อใช้สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน

เป๋าตัง เริ่มแล้ว โครงการ www.เที่ยวปันสุข.ไทย เพื่อการฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ ประกอบด้วยแพ็กเกจ เราเที่ยวด้วยกัน และกำลังใจ

กระแสประยุทธ์ดีวันดีคืน!! สุภรณ์ หยัน! ลิ่วล้อนายใหญ่เพื่อไทย ทนไม่ได้

นาย สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุถึงกรณีที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย ทั้งนาย สุทิน คลังแสง นาย วรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล