คดี ลัลลาเบล สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจและสังคมไทย อย่างไรบ้าง ?

แฟนหนุ่ม ลัลลาเบล เผยถึงการจากไปของพริตตี้สาวว่า “ครอบครัวเบลเหมือนเสียเสาหลักไป เบลทำหน้าที่หาเงินเข้าบ้านทุกบาททุกสตางค์” หลังจากมีประเด็นปมการเสียชีวิตของพริตตี้สาว ลัลลาเบล ที่จากไปอย่างมีเงื่อนงำ แม้วันนี้ความจริงจะไม่ปรากฎขึ้นว่าใครเป็นผู้ที่มีความผิดและอะไรคือสาเหตุของการเสียชีวิตของพริตตี้สาว ที่นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนและครอบครัวของเธอ

วันนี้ปักธงรบจะพูดถึงโครงสร้างของเศรษฐกิจของประเทศเราที่นับวันจะทวีความลำบากขึ้นดังข่าวที่ปรากฎว่ามีครอบครัวหนึ่งแม่ลูกตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองด้วยปัญหาด้านการเงินที่ครอบครัวได้เผชิญอยู่ เป็นที่น่าเศร้าใจยิ่งนัก แต่จากกรณีดังกล่าวนี้ ชี้ชัดให้เห็นว่าการหาเงินทางลัดด้วยความงามและเรือนร่างนั้นเป็นทางเลือกที่สาวสวยหลายๆคนยังถือเอาเป็นตัวเลือกในการหารายได้อยู่

ปัญหาสังคมยังคงพูดถึงอยู่กว้างขวางถึงกลุ่มผู้ประกอบอาชีพงานบริการ โดยเฉพาะสาวสวยที่ต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้มาจุลเจือครอบครัว และ ส่งเสียตัวเองเรียนในระดับอุดมศึกษานั้น ก็ยังคงมีมากขึ้นอยู่ในวงการสถานบันเทิงของไทย อะไรทำให้พวกเธอเลือกที่จะเอาตัวเองเข้ามาสู่ความเสี่ยงตรงนี้ ?

ด้วยปัญหาด้านเศรษฐกิจแม้ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงหลายรายจะกล่าวว่า “พักนี้เงียบเหลือเกิน” แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคืนวันศุกร์หรือค่ำคืนใดๆก็ตามยังมีนั่งดื่มหรือนักท่องราตรีที่พร้อมจะโลดโผนโจนทะยานไปตามสถานบันเทิงหลายๆแห่งยามค่ำคืน พฤติกรรมของนักเที่ยวเหล่านี้ต่างหากที่หล่อเลี้ยงให้รายได้ของสาวๆผู้ให้บริการยามค่ำคืนนั้นอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ เราคงทราบข้อมูลเกี่ยวกับงาน “N” มาบ้างแล้วว่า คือการให้บริการประเภทไหนอย่างไร แต่ทุกครั้งที่เกิดการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อบริการและผู้ให้บริการ มันเกิดความเสี่ยงขึ้นโดยสมบูรณ์แล้ว ความเสี่ยงที่ได้กล่าวถึงคือเมื่อเหล่าหนุ่มสาวพริตตี้ได้ตกลงรับงานไปแล้วนั้น รู้ได้อย่างไรว่ากลุ่มลูกค้าเป็นใคร มาจากไหน มีประวัติอย่างไร เราต้องทำหน้าที่ให้ความบันเทิงสร้างความสนุกโดยภายใต้จิตใจของพวกเขาเหล่านั้นอาจจะสั่นเคลือไปด้วยความกลัว ว่าคืนนี้ฉันจะกลับบ้านไปอย่างปลอดภัยหรือไม่ หรือ ฉันอาจจะต้องพลีเรือนร่างของตัวเองเพื่อเงินที่มากกว่า สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในใจของพริตตี้ชายหญิงที่รับงานประเภทนี้ แต่สังคมเรา คนเห็นแก่ตัวยังมีมากอยู่ ทำให้เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าในค่ำคืนแห่งความสนุกนั้น มีใครจ้องที่จะทำร้ายใครอยู่บ้าง

เราพบเห็นได้ตามสื่อสังคมออนไลน์ทั่วไป วัยรุ่นไทยยังคงชอบที่จะรวยโดยอาศัยทางลัดอยู่ เราไม่ได้กล่าวโจมตีผู้ประกอบอาชีพบริการตรงนี้ แต่เรากำลังจะสะท้อนให้เห็นว่าความเสี่ยงมันมีอะไร เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้ที่กำลังอยากจะเอาตัวเองเข้ามาเสี่ยงบนเส้นทางสายนี้ บางคนหันหน้าเข้าสู่วงการการพนันออนไลน์ใช้เรือนร่างของตัวเองในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เว็ปพนันออนไลน์ แต่งตัวนุ่งน้อยห่มน้อย บางคนขยับตัวเองเข้าหางานประจำรับจ๊อบเป็นเด็กดริ๊งตามสถานบันเทิงต่างๆ เพื่อหารายได้จากลูกค้าที่พิศวาสในตัวเอง บางคนมีคนชักชวนให้ขายบริการทางเพศ ซึ่งพบมากในกลุ่มหนุ่มสาวต่างจังหวัดพาตัวเองเข้ามาสู่เส้นทางสายนี้

ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าใจที่มองได้หลายมุมมองบ้างก็บอกว่าเศรษฐกิจในประเทศไม่ได้รุนแรงอย่างที่เขาว่ากัน เพียงแต่กลุ่มบุคคลต่างหากที่เลือกจะเดินทางสายนี้ด้วยตัวเอง ในความเป็นจริงสามารถที่จะพอหางานที่สุจริตและปลอดภัยได้มากมายหลายวิธี

ฝั่งคนทำงานอาชีพนี้ก็กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า ในชีวิตการเดินออกไปหางานจริงๆเราไม่ได้หางานกันง่ายขนาดนั้น เราไม่สามารถรับเงินเดือนหมื่นกว่าบาทแล้วเราพอใช้ได้ต่อเดือน การทำงานแบบนี้ถือว่าเป็นทางเลือกในการหารายได้เสริมให้เรา จริงๆสังคมการทำงานไม่ได้ใจดีเหมือนกับลูกค้าที่ชอบเราด้วยซ้ำ

ท้ายนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ พริตตี้สาว ลัลลาเบล ถึงการจากไปอย่างปริศนาของเธอเราขอให้กำลังใจครอบครัวของเธอในการใช้ชีวิตต่อไปด้วยความเข้มแข็งและ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแฟน คนรัก แฟนเก่า แฟนนอกใจ แฟนตาย ชู้

ฝันเห็นแฟน หรือคนรัก อาจมีเรื่องน่ากังวลเกี่ยวกับแฟนหรือคนรัก การตัดสินใจของคุณในหลายๆ เรื่อง อาจมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้อง

ปารีณา โพสต์ชวนแบนดาราหนุนม๊อบ ขอให้เจ๊ง ไม่มีสปอนเซอร์

14 สค. 63 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญทุกท่านร่วมแบนดาราทุกคนที่สนับสนุนม๊อบ

ธนาคารแห่งประเทศไทย เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงติดลบมากสุดในภูมิภาค

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ประเทศไทยพึ่งพาต่างประเทศมากเกินไป แนะเร่งปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ

สรุป หยุดชดเชยสงกรานต์ 2 วัน ศุกร์ที่ 4 และจันทร์ที่ 7 กันยายน รวมหยุดยาว 4 วัน

กรณีข่าว หยุดชดเชยสงกรานต์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ระบุว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ครม.เคาะวันที่ 4 และ 7 ก.ย. 63

เผยเรื่องย่อ ซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether ช่อง GMM25

ซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether ช่อง GMM25 เรื่องราวช่วงชีวิตของเด็กหนุ่มปี 2 อย่าง สารวัตร ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ ไทน์ วิน เมธวิน