ท่องเที่ยว อุทยานโป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปใช้เวลาแค่ 2 ชม.เราก็จะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แบบชิคๆจะนอนกางเต้นใกล้แหล่งน้ำ วิวเต็มตาหรือจะนอนบ้านพักของอุทยานก็สะดวก มีแม่ไก่ พร้อมกับลูกไก่ตัวน้อยๆ เดินออกมาเป็นแถว มาต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมกับขันว่า ตื่นได้แล้ว สำหรับคนที่กำลังหาทริปโดยมีโจทย์เป็นที่สงบ ทริปประหยัด ใกล้ๆกรุงเทพ ต้องที่นี่เลยครับ

เช้าๆ เราจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากหน้าเต้นเรา สะท้อนกับน้ำนิ่งๆ ในอ่างเก็บน้ำ เหมือนกระจกเงา อารมณ์คล้ายๆ ปางอุ๋งเลยทีเดียว 

เหนือน้ำ เราจะเห็นหมอกปกคลุมเล็กน้อย ดูแล้วรู้สึกสบายใจมาก สำหรับคนที่นอนเต้นท์ ต้องเอาเต้นท์มาเองนะครับ ที่อุทยานไม่มีเต้นท์ให้เช่า และมีค่าบำรุงรักษาสถานที่ ตามที่เราแล้วแต่จะจ่ายเลยครับ

สำหรับคนไม่สะดวกที่จะนอนเต้นท์ ด้านขวาก็จะมีบ้านพักของอุทยานให้พักแทนครับ จะมีหลายราคา ถ้านอน 2-3 คนห้องละ 800 บาท นอน 3-4 คน ห้องใหญ่ 1,500 บาท

่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่ทางเดินไปเส้นทางศึกษา​ธรรมชาติ​ หรือจะไปขี่จักรยาน​ชมวิวก็ได้

ด้วยความที่น้ำนิ่งมาก ทำให้เราเห็นเงาสะท้อนชัดเจน เป็นเอกลักษณ์​ของที่นี่เลย

ในช่วง Low season ก็จะเห็นเพื่อนนักท่องเที่ยวบางตา ซึ่งถ้าเรามาช่วง High season อย่างช่วงฤดูฝนเข้าฤดูหนาว จะมีเต้นท์เยอะกว่านี้ 2 เท่าได้

อันนี้จะเป็นเส้นทางให้เราได้ศึกษาธรรมชาติ​ ระยะทางสั้นๆ ให้เราได้เดินสูดอากาศบริสุทธิ์​ยามเช้า

ระหว่างทาง ก็มีแมงมุมทำรัง กางใยอยู่ 2-3 จุด ตัวเล็กๆ ไม่น่ากลัวครับ

ช่วงกลางคืนที่นี่ค่อนข้างชื้น ตอนเช้าจึงมีหยดน้ำค้างอยู่ปลายยอดหญ้า

พอพระอาทิตย์ขึ้น เราก็จะเห็นแสงสะท้อนกับใบไม้ใบหญ้าดูเขียวขจี

ตรงนี้เป็นมุมฮิตของที่นี่ มีขอนไม้ใหญ่ให้ได้นั่ง หรือถ่ายรุปเล่นชิคๆ โดยมีวิวข้างหลังสวยงาม

ขอขอบคุณ : วิชาท่องเที่ยว 101

โดนแล้ว! เปิด 16 รายชื่อ กก.บห.อนาคตใหม่ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี

เปิด 16 รายชื่อ คณะกรรมการบริหารพรรค ปิยบุตร-พรรณิการ์-เยาวลักษณ์ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติ ยุบพรรคอนาคตใหม่

ช่อ พรรณิการ์ โว ปชช.ชงข้อมูลร่วมซักฟอกอื้อ จ่อขยายพื้นที่รับรองติ่งร่วมลุ้นผลยุบพรรคอนต.

ช่อ พรรณิการ์ เตรียมโฟกัสการอภิปรายไม่ไว้วางใจรบ. โวสื่อ ปชช.ส่งข้อมูลร่วมซักฟอกเพียบ เตรียมขยายพื้นที่รองรับกลุ่มคนที่เข้ามาร่วมลุ้นฟังผลยุบ-ไม่ยุบ

ซิงเกิลใหม่จาก เจ้านาย “เธอมีเขา” ทุ่ม!!แต่งเนื้อร้อง ทำนองด้วยตัวเอง

ช่วงบ่ายวันนี้ 21 กุมภาพันธ์ ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ได้มีโอกาสไปเก็บตกภาพบรรยากาศ การถ่าย MV เพลง “เธอมีเขา” ของ เจ้านาย ลูกชายคนโต ของ เจ เจตริน

สถานทูตฯเตือน คนไทยในเกาหลี เลี่ยงที่ชุมชน แนะใช้ช้อนกลาง-ล้างมือ

คนไทยในเกาหลี | วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ออกประกาศ เรื่อง การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

“เทพไท” เผย!! เสียงส่วนใหญ่ กมธ. แก้ รธน. หนุนใช้บัตร 2 ใบ กาเลือกตั้ง

แก้ รธน. | วันที่ (21 ก.พ.) นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์