Hi ! London ท่องเที่ยวรอบ สถานี Westminster

สถานที่ท่องเท่ี่ยวแห่งแรกของวันนี้ ลุงเด้งป้าไก่ นั่ง Underground ไปลงทีสถานี Westminster อย่างที่บอกไว้ ถ้าเราเลือกพักโรงแรมที่อยู่ติดกับ สถานี Victoria จะเดินทางสะดวกมาก จากสถานี Victoria มี Underground ให้เลือกถึง 2 สาย คือ District Line (สายสีเขียว)  และ Circle Line (สายสีเหลือง) นั่งไปเพียง 2 สถานีก็ถึง สถานี Westminster และนี่คือสาเหตุที่ลุงเด้งป้าไก่เลือกพักที่ The Grosvenor Hotel, London เพราะอยู่ติดกับสถานี Victoria ที่สถานี Westminster ลุงเด้งป้าไก่ เลือกออก Exit 4 ทางไป Houses of Parliament และ Westminster Abbey

ออกมาก็โป๊ะเลย … ตั้งใจมาชม Big Ben แต่แอบเสียใจ งานนี้ Big Ben ซ่อมใหญ่

จะเสร็จอีกครั้งก็โน้นเลย ปี 2021 นับไปอีก 3 ปีเต็ม ตอนนี้ Big Ben กลายเป็นตึก Transformer ไปซะแล้ว

House of Parliament ก็ซ่อมแซมบางส่วน

มหาวิหาร Westminster Abbey เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของกรุงลอนดอน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวัง Westminster สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1245 ซึ่งถือว่าเป็นโบสถ์ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อังกฤษ สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ด ในศตวรรษที่ 11

นับเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความละเอียด ประณีตและมีการตกแต่งหลังคาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ

โบสถ์นี้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ได้แก่ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงอลิซาเบธกับเจ้าชายฟิลิป พระราชพิธีพระบรมศพของเจ้าหญิงไดอาน่า เป็นต้น

พระบรมศพของพระมหากษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์จะถูกบรรจุไว้ภายในชาเปล ( Chapel ) ซึ่งในแอบบีจะมี ( Lady Chapel ) ลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่ๆ ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ Virgin Marry

อีกด้านหนึ่งของ มหาวิหาร Westminster Abbey ภายในไม่อนุญาติให้ถ่ายรูปนะครับ และต้องเสียงค่าเช้าชม

ผู้ใหญ่
Buy online for fast track entry – £20
Buy at the Abbey – £22

ผู้สูงอายุ
60+ and Students on production of valid student ID – £17
Wheelchair users and their carers – Free

เด็ก
6 – 16 years – £9
0 – 5 years – Free, if accompanied by an adult

ครอบครัว
2 adults and 1 child – £40
2 adults and 2 children – £45

ซื้อบัตรเข้าชม http://www.westminster-abbey.org/visit-us/entry-charges
เวลาเปิดให้เข้าชม http://www.westminster-abbey.org/visit-us/opening-times
และที่สำคัญยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกด้วย

Central Hall Westminster
Central Hall Westminster
Her Majesty's Treasury
Her Majesty’s Treasury
Winston Churchill Prime Minister 1940–1945 and 1951–1955
Winston Churchill Prime Minister 1940–1945 and 1951–1955
Jan Smuts Prime Minister of South Africa 1919–1924 and 1939–1948
Jan Smuts Prime Minister of South Africa 1919–1924 and 1939–1948
George V in Old Palace Yard, Westminster
George V in Old Palace Yard, Westminster

หลังจากที่เดินถ่ายรูปจนหน่ำใจก็ข้ามสะพาน Westminster Bridge ไปส่อง LONDON EYE ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

ข้ามสะพาน Westminster Bridge เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ London Eye ใหญ่กว่าที่คิดไว้เยอะเลย แต่ไม่ได้ขึ้น เพราะตอนเช้าแวะมารอบนึงแล้ว แต่ยังไม่เปิด เลยข้ามไปเดินเล่นฝั่ง Westminster Abbey พอกลับมาที่ London eye อีกครั้ง คิวยาวเป็นหางว่าว ต้องรอไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงคิว ก็เลยถอดใจ ไปที่อื่นดีกว่า

อาหารเที่ยงมื้อนี้ ลุงเด้งป้าไก่ แวะไปชิม Burger & Lobster สาขา KNIGHTSBRIDGE ร้านเปิด เที่ยงตรง นะครับ (พอร้านเปิดไปได้ 10 นาที ลูกค้าแน่นร้านเลย เต็มทุกโต๊ะ บอกเลย…ขายดีจริงๆ)

ลุงเด้งป้าไก่สั่ง B&L Combo ราคา £34 ชุดนี้มี Lobster ขนาด 1 ปอนด์ + เบอร์เกอร์เนื้อ ขนาด 5 ออนซ์ เสิร์ฟพร้อมกับ มันฝรั่งทอดและสลัด

เบอร์เกอร์เนื้อ ขนาด 5 ออนซ์ จะอยู่ในชุด B&L Combo ขนาดเล็กกว่า Original Burger ที่ขายในร้าน (แต่จริงๆ แล้วมันก็ไม่เล็กเลยนะ) ชุดนี้ลุงเด้งป้าไก่ เพิ่ม เบคอนย่าง ราคา £1 กับ cheddar ชีส ราคา £1

ชุดนี้ลุงเด้งกินคนเดียว เพราะป้าไก่ไม่กินเนื้อวัว ไม่กินอาหารทะเล … หมดสนุก ไม่มีคนแย่งกิน สรุปสั้นๆ ถ้ามาลอนดอน ควรแวะมาชิม Burger & Lobster ครับ Lobster สด เนื้อหวาน อร่อยมากๆ

ใครไม่อยากไปไกลถึง ลอนดอน เมืองไทยก็มีสาขา เพิ่งมาเปิดเมื่อปลายปี 2017 อยู่ที่ ชั้น G, Gaysorn Village เลขที่ 999 ถนน เพลินจิต

มื้อนี้จ่ายไป £40.50
มื้อนี้จ่ายไป £40.50

กองทัพเดินด้วยท้อง… จาก Burger & Lobster สาขา KNIGHTSBRIDGE เดินต่ออีก 5 นาที เราก็มาถึง ห้าง Harrods ตั้งอยู่ที่ 87-135 Brompton Rd, Knightsbridge, London ห้าง Harrods ลุงเด้งป้าไก่ ชอบเดินดูของกิน โซนขนม มีของอร่อยเยอะมาก แนะนำ Double Nut and Milk Chocolate Biscuits (200g) และ Triple Chocolate Fudge Biscuits (200g) ราคากล่องละ £8.50 อร่อยมาก

ช่วงเย็น ลุงเด้งป้าไก่ นั่ง Underground มาที่ Camden Town

Camden Market ศูนยรวมร้านค้าแผงลอย และร้านขายของ ตลอดถนน 2 ข้างทาง บรรยากาศคึกคัก มีขายตั้งแแต่สินค้า Vintage เน้นเครื่องประดับทำมือต่างๆ เสื้อยืด หมวก ของที่ระลึกต่างๆ และโซนอาหาร เสื้อผ้าในย่านนี้จะเน้นสินค้าราคาประหยัด เสื้อยืด T-Shirt ในย่านนี้เยอะมาก เรียกว่าเป็น “ดงเสื้อยืด” ก็ได้

ก่อนกลับที่พัก ลุงเด้งป้าไก่ แวะมากิน Fish and Chips หนึ่งในอาหารประจำชาติของอังกฤษ POPPIES Fish and Chips ให้บริการความอร่อยมาตั้งแต่มี ค.ศ. 1952 POPPIES Fish and Chips มีหลายสาขาในกรุงลอนดอน และ ร้านนี้ครองความเป็นแชมป์ความอร่อยในปี 2014 (Best UK Independent FISH & CHIPS Restaurant 2014)

Fish and Chips  คือ ปลาชุปแป้งทอด (Fish) เสิร์ฟกับ มันฝรั่งทอด (Chips) เนื้อปลาชิ้นโต ไร้ก้าง ต้นตำรับดั้งเดิมจะใช้เนื้อปลาคอด (Cod)  – ทางร้านมีให้เลือกทั้ง ปลาคอด และ ปลา Haddockมันฝรั่งทอด (Chips) : คนอังกฤษจะเรียกว่า “ชิพ” ในขณะที่คนอเมริกันเรียก “เฟร้นช์ฟรายส์” โดยสรุป ใครแวะมาเดินเล่นที่ Camden Market ต้องมาโดนร้านนี้ให้ได้นะครับ เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวอังกฤษ แนะนำลองชิม Fish and Chips อย่างน้อย 1 มื้อ

ขอขอบคุณที่มา  :   ลุงเด้ง ป้าไก่ http://www.hongkongfanclub.com
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ