ไปกันเถอะ สะพานในมือพระเจ้า แลนมาร์คแห่งใหม่ที่เวียดนาม (มีคลิป)

แหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่ล่าสุดที่เวียดนาม สะพานสีทองบนมือของพระเจ้า คือคำนิยามที่อธิบายถึงสะพานนี้ได้เป็นอย่างดี กับสะพานที่อยู่บนความสูงกว่า 3,000 ฟุต ความยาวกว่า 150 เมตร สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา บานาฮิลส์ ใกล้ๆกับเมืองดานัง 

และทันทีที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามในทันที และภาพของสะพานสีทองบนมือของพระเจ้าก็ถูกส่งต่อแพร่หลายไปในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นจุดหมายแห่งใหม่ ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องการจะมาเยือนสักครั้ง

การเดินบนสะพานแห่งนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนกับอยู่ในมือของพระเจ้า ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นมาใหม่ ให้ดูเหมือนของเก่า วู เวียด อันห์ สถาปนิกผู้ที่ออกแบบสะพานแห่งนี้ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ผลงานถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก นอกจากนี้เขายังเปิดเผยถึงโครงการต่อไป ที่จะสร้างสะพานสีเงินที่เชื่อมต่อกัน และมีลูกเล่นที่อยู่บนผมของพระเจ้า

บานาฮิลส์อยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม บริเวณนี้เคยเป็นเมืองตากอากาศของเวียดนามเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว ตั้งแต่สมัยเวียดนามตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส และ หลังจากฝรั่งเศสพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 เมืองแห่งนี้ก็ถูกทิ้งให้รกร้าง จนปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยว มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเช่น กระเช้าไฟฟ้า สวนสนุก สวนดอกไม้ และล่าสุดก็คือแลนมาร์คแห่งใหม่ สะพานสีทองในมือของพระเจ้า ที่คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาที่บานาฮิลส์ ได้อย่างมหาศาล

แหล่งที่มา : Reddit
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ