“มัดหมี่ พิมดาว” เผยความรู้สึกภูมิใจสูงสุดกับการได้ทำงานเพื่อชาติ

นักแสดงสาว “มัดหมี่ พิมดาว” เผยความรู้สึกภูมิใจสูงสุด กับการทำหน้าที่เป็นทหารของพระราชาเพื่อชาติ!!

ใครจะไปเชื่อว่านักแสดงอย่าง “มัดหมี่ พิมดาว” ผู้มากด้วยความสามารถทางด้านการแสดง และการร้องเพลงด้วยน้ำเสียงอันทรงพลัง เธอมีหน้าที่อีกอย่างที่ทำเพื่อชาติ คือการเป็นทหารของพระราชา สาวมัดหมี่ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องการรักชาติถูกทางครอบครัวปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆ เธอจึงขอสานต่ออุดมการณ์และแนวคิดของครอบครัวในการรับใช้ชาติ

และปัจจุบันสาวมัดหมี่เธอรับราชการเป็นทหารในยศ “ร้อยโทหญิง – พิมดาว พาณิชสมัย” สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก ซึ่งเป็นความภูมิใจสูงสุดที่ได้ทำงานเพื่อชาติและทำเพื่อครอบครัวสำเร็จ ยินดีเป็นทหารของพระราชาทุกชาติไป

และล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 ต.ค.60) สาวมัดหมี่เธอได้เผยความรู้สึกเกี่ยวกับหน้าที่ของเธอในความต่างที่ลงตัวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว mutmeepimdao โดยระบุข้อความว่า…

ความต่างที่ลงตัว….“รู้จักหน้าที่ของตน รู้จักเสียสละ ทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น รู้จักให้ด้วยหัวใจ อย่างไม่มีวันสิ้นสุด หน้าที่แต่ละคนนั้นต่างกัน แต่หน้าที่หลักของเราคือการมอบความสุขให้แก่ทหาร และประชาชนผ่านเสียงเพลงเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจกับหน้าที่ที่เขากำลังทำ ปัญญาที่กำลังเผชิญ และ เป็นกำลังใจในการมีชีวิตอยู่เพื่อทำความดี” #mutmeesays #mutmeearmyjourney

ที่มา : Instagram mutmeepimdao

 โหลดดิ! รอไร?

     

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักโบราณคดี อิสราเอล ขุดพบ ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก อายุกว่า 1,900 ปี !

ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก — เมื่อวันพุธ (5 พ.ค.) หน่วยงานด้านโบราณวัตถุของ อิสราเอล ประกาศว่า คณะนักโบราณคดี

รุ้ง ปนัสยา ประกาศตามหา เพนกวิน หลังแม่ถูกปิดกั้นข้อมูล ติดต่อไม่ได้ จี้กรมราชทัณฑ์ชี้แจงด่วน

น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เปิดเผยเมื่อวานนี้(6 พ.ค.64)ว่ายังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้

ไฟเขียว! คกก.โรคติดต่อเห็นชอบ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบการ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป มอบ อย.ดำเนินการแก้ไข พร้อมออกกฎหมายลูก ผ่อนปรนการปรับเงิน กรณีไม่สวมหน้ากากอนามัย

นนทบุรี ประกาศ ปิดตลาดเทศบาลนครนนทบุรี-ตลาดสมบัติ หลังพบผู้ติดเชื้อ 23 ราย

เทศบาลนครนนทบุรี ประกาศปิดตลาด เทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เพิ่มอีก 7 วัน หลังพบผู้ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 23 ราย

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ” พร้อมหนุนเสริมภาครัฐ เร่งกระจายวัคซีน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน วันนี้ (7 พฤษภาคม 2565) – ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์

แยกย้าย ! บุ๋ม ปนัดดา ให้อภัย หลังเจอเพจดังด่า หิวแสง ล่าสุดขอโทษเรียบร้อย !

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ค ‘ประชาชนไซเบอร์’ ได้นำข่าวที่ บุ๋ม ปนัดดา พูดประเด็นเรื่องวัคซีน มาโพสต์พร้อมแคปชั่นหยาบคาย ว่า “เบื่อ