มารู้จัก “แคทรีโอน่า เกรย์” miss universe 2018

สาวงามตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ ได้ครองตำแหน่งผู้ใหญ่ที่สวยที่สุดในโลกประจำปี 2018 เธอเป็นใคร มีดีกรีไม่ธรรมดาเพียงใดมารู้จักกัน

เรียกว่าเป็นตัวเต็งถูกจับตามองตั้งแต่เริ่มเปิดตัวแถลงข่าวสำหรับ Catriona Gray (แคทรีโอน่า เกรย์) Miss Universe ตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ วัย 24 ปี โดยมีดีกรีไม่ธรรมดาไก่กาเพราะเธอยังติด 1 ใน Top 5  miss World Philippines ในปี 2016 มาแล้ว ด้วยใบหน้าที่สวยมีเอกลักษณ์และความสูงถึง 174 เซนติเมตร แถมการตอบคำถามในรอบ 3 คนสุดท้ายที่เธอฝากเอาไว้บนเวทีก็ช่างฉลาดหลักแหลมควรค่าแก่ตำแหน่งเป็นอย่างมาก โดยเป็นคำถามเดียวกับผู้เข้าแข่งขันอีก 2 คนที่ถามเอาไว้ว่า  “อะไรคือบทเรียนสำคัญในชีวิตที่ได้เรียนรู้และคุณจะเอามาปรับใช้ในการเป็นมิสยูนิเวิร์สได้อย่างไร” ซึ่ง Catriona Gray ได้ตอบคำถามว่า ที่กรุงมะนิลา เต็มไปด้วยความยากจน และความเศร้า จึงพยายามมองหาความงามในสายตาของตนเอง และเธอมองเห็นความงามในดวงตาของเด็ก ๆ ซึ่งหากมีอะไรที่อยู่เบื้องหลัง ที่ตนเองจะสามารถพูดอะไรออกมาได้ก็จะทำ และจะบอกให้เด็กรู้จักการกตัญญู นั่นจะช่วยสร้างโลกที่สวยงามอย่างแท้จริงได้ แบบนี้นี่เองตำแหน่ง Miss Universe 2018 จึงหนีไปไหนไม่พ้น

โดยบทสัมภาษณ์ล่าสุดเธอได้เผยว่า ดีใจและยังคิดว่าตัวเองยังไม่ใช่ มิสยูนิเวิร์สเหมือนฝันไป ต้องขอบคุณประสบการณ์ดีๆ จากการประกวดที่ประเทศไทย ฉันชอบมะม่วง ไอติมมะม่วง และกล้วยหอม และชาไทย ชุดที่ใส่ได้ไอเดียมาจากลาวาภูเขาไฟ ที่ประเทศอินโดนิเชีย เพราะแม่ของแคท ฝันเห็นว่าลูกได้เป็น มิสยูนิเวิร์ส จึงเกิดแรงบรรใจในการทำชุดและมาประกวด และจะไปฉลองความสำเร็จกับครอบครัวในเย็นวันนี้