ย้อมสีผมยังไงให้…สวย ถูกใจ จนใครๆ ก็เหลียวมอง

     แหม่ๆ ที่ว่าเด็ดแบบเผ็ดจี๊ดจ๊าด ก็ต้องสาวพะแพงที่เพิ่งเข้าประตูวิวาห์ไปหมาดๆ แต่ที่น่าจับตามองเห็นจะเป็นสีผมสุดจี๊ด…ที่สาวเจ้าย้อมสีผมส้มแปร๊ดเข้าประตูวิวาห์แบบแซ่บๆ

แต่หลายคนคงคิดอยู่ใช่มั้ยล่ะ ว่าทำไมย้อมสีจี๊ดขนาดนี้ ผมเจ้าสาวพะแพงยังดูสวย มีน้ำหนัก
ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะก่อนที่เราจะทำสีผม เราควรรู้เรื่องของ “ผม” ว่าผมเราเหมาะกับการย้อมสี การกัดสีผมมากแค่ไหน? สีไหนเหมาะกับผิวเรา? อยากได้สีผมแบบนี้ แต่ทำไมออกมาไม่เหมือน?
อย่าเพิ่งคิดกันไปว่า…เห็นเค้าทำกันสวยก็เลยทำตาม ถ้าคิดอย่างนั้น “ผม” ของเราอาจพังได้นะจ๊ะ นี่คือสาเหตุและต้นตอของผมเเห้งเสีย ชี้ฟูเลยนะสาวๆ

ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันก่อนว่า สีผมสีไหนเหมาะกับผิวเราที่สุด…
– สาวผิวขาว ผิวขาวเหลือง เหมาะกับการย้อมสีน้ำตาล บรอนด?ทอง
– สาวผิวน้ำผึ้ง หรือออกคล้ำ แนะนำน้ำตาลเข้ม สีช็อกโกแลต สีน้ำตาลแดง อย่าย้อมสีทองหรือแดง เหลือง เด็ดขาด เตือนแล้วนะคะสาวๆ ถ้าพลาดมาล่ะก็…นึกภาพกันเอาเลยนะคะ

ของถูกและดีไม่มีในโลก …สาวอยากสวยต้องจำคำนี้ไว้ให้แม่นๆ เลยนะคะ เพราะการย้อมสีผม ผมจะเสียหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับน้ำยาที่คุณใช้ด้วย ถ้าเข้าร้านทำผม คุณก็ถามช่างได้เลยว่ามีน้ำยาย้อมผมของอะไรบ้าง มีคุณภาพและความปลอดภัย หรืออาจเป็นแบรนด์ที่เราเคยได้ยินก็ได้
แล้วต้องอย่าลืมว่า สีผมจริงของเรา เมื่อย้อมเเล้วอาจจะไม่ได้สีตามที่เราต้องการก็ได้
และคุณก็ต้องทำใจเรื่องของผมเสีย ซึ่งเป็นเรื่องปกติกับการย้อมสีผมใหม่อยู่แล้ว แต่เราก็ต้องดูแลสุขภาพของผม และให้ความสำคัญกับผม ด้วยการอบไอน้ำ ทำทรีตเมนต์อย่างสม่ำเสมอ หรือเดือนละ 1 – 2 ครั้ง

     สุดท้ายสำหรับสาวๆ ที่ชอบทำสี ไดร์ผม ลองสังเกตปลายผมดูว่ามีแตกปลายรึเปล่า ถ้ามีแนะนำให้สาวๆ ใช้กรรไกรเล็มออก แบบนี้ก็เป็นการรักษาเส้นผมไม่ให้ชี้ฟูอีกด้วย