รู้จัก Rich Chigga แร็พเปอร์เอเชียที่ดังมากในอเมริกา

Rich Chigga หนุ่มน้อยหน้าตี๋วัยเพียง 17 ปี ชาวอินโดนีเซีย สร้างปรากฏการณ์ให้วงการเพลงกับซิงเกิล Dat $tick เพลง Rap ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพสชั่นพร้อมแทรกการล้อเลียนแสบๆคันๆได้อย่างกลมกล่อม งานนี้นอกจากแร็ปเปอร์ทั่วโลกให้การยอมรับยังเกิดเป็นกระแส Reaction คลิปวีดีโอบน Youtube มากมาย และนี่คือเรื่องราวของว่าที่ตัวแสบคนใหม่ชาวเอเชียแท้ๆที่ดังมากในอเมริกา

Rich Chigga หรือชื่อจริงว่า Brian Imanuel หนุ่มหน้าตาธรรมด๊า ธรรมดาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์ความสามารถในการแต่งเพลงผ่านซิงเกิลยอดฮิต Dat $tick จนเกิดเป็นกระแสการอัดคลิปวีดีโอ “Reaction” ในหมู่แร็พเปอร์ผิวสีและนักฟังเพลงทั่วโลกซึ่งกระแสนี้จะเกิดขึ้นกับคลิปวีดีโอที่สร้างความประหลาดใจสุดๆแก่ผู้ชมเท่านั้น

สำหรับ Dat $tick ใช้กลิ่นอายวัฒนธรรมเพลงแร็ปของคนผิวสีที่พูดถึงเรื่องอาชญากรรม ความรุนแรง พร้อมบีตฮิปฮอปแท้ๆฟังง่ายติดหู และยิ่งกลางเป็นกระแสโด่งดังขึ้นไปอีกก็มาจากสไตล์การแต่งตัวอันขัดกับแนวทางของแร็พเปอร์ทั่วไป, ท่าเต้น Trap ประหลาดๆ หรือจะเป็นบรรดา Gangster ของเขาในเพลงที่จงใจทำล้อเลียนไอคอนนิควงการเพลงแร็พหลายๆคน แม้จะดูยำกันเละมั่วซั่วแต่กลับสร้างมิติใหม่ในวงการเพลงได้น่าอัศจรรย์

https://youtu.be/cogG5AA8icM

หากจะพูดถึงความโด่งดังล่ะก็นี่คือดาวรุ่งของวงการเพลงเอเชียที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเพราะ Rich Chigga คือศิลปิน HipHop ชาวเอเชียหนึ่งเดียวที่ได้ขึ้นเวทีชั้นนำในต่างประเทศมากมายโดยเฉพาะเทศกาลดนตรีอย่าง Rolling Loud Festival 2017 ณ ประเทศอเมริกา และการร่วม featuring กับศิลปินดังๆ อาทิ Yellow Claw ทั้งหมดย่อมเป็นตัวชี้วัดความสามารถอันโดดเด่นของหนุ่มน้อยคนนี้ได้เป็นอย่างดี