เปิดประวัติ ‘เอมี่ อาเมเรีย’ ก่อนถูกจับค้าไอซ์

พลิกปูมประวัติ “เอมี่-อาเมเรีย” อดีตนางเอกสาวสวย และมิสทีนไทยแลนด์ เมื่อปี 2549 ที่โด่งดังจากละคร “ธิดาวานร” เจ้าของคำพูดติดปาก “แม่มา” ก่อนชีวิตในวงการจะหักเห ต้องย้ายค่ายจากวิกหลายสี ไปสังกัดค่ายละครดังของวิกพระราม 4 


หลังจากที่นางเอกสาว “เอมี่-อาเมเรีย จาคอป” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จับกุม พร้อมของกลางเป็น ไอซ์ 70 กรัม และ ยาอี 16 เม็ด โดยถูกจับภายในบ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 ได้สร้างความตกใจให้กับบรรดาชาวเน็ต และแฟนละครเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวอ้างว่า ที่เสพยาเพราะเครียดเรื่องงาน และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเสพยาเป็นเพราะเพื่อนสอน และเสพมาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว เรามาดูประวัติและเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอกัน

เอมี่ ถือได้ว่าเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด เพราะเธอเติบโตและศึกษาเล่าเรียนอยู่นั้น และครอบครัวยังทำธุรกิจส่วนตัวด้วยการเปิดโรงแรมอยู่ที่หาดกมลา จังหวัดภูเก็ต อีกด้วย ส่วนการก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงนั้น เธอแจ้งเกิดมาจากเวทีการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ จากคำชักชวนของเพื่อน ๆ บวกกับการอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง จึงทำให้เธอตัดสินใจเข้าประกวด และท้ายที่สุดเธอก็สามารถคว้าตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 มาครองได้สำเร็จ

ปี 2556 กลับหวนคืนจอละครอีกครั้ง สำหรับสาว “‘เอมี่ อาเมเรีย จาคอป”‘ หลังจากหายหน้าหายตาไปเรียน พร้อมทั้งช่วยธุรกิจที่บ้าน ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาบอกว่าไม่ได้ต่อสัญญากับช่อง 7 แล้ว เพราะทำใจผู้ใหญ่ดันเด็กใหม่มากกว่า กลับมาเล่นละครอีกครั้ง ห่างไปปี

ปัจจุบัน ปี 2557 อาเมเรีย จาคอป ได้เซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เป็นเวลา 5 ปี

สำหรับผลงานของเอมี่ พอจะไล่เรียงได้ดังนี้
พ.ศ. 2551     ละครเรื่อง ธิดาวานร
พ.ศ. 2552     ละครเรื่อง ธิดาวานร 2
พ.ศ. 2553     ละครเรื่อง สาวน้อยมหัศจรรย์ Wonder G
พ.ศ. 2554     ละครเรื่อง ธิดาวานร 3

พ.ศ. 2555    ละครเรื่อง มนต์รักแก้บน และละครซิทคอม เก็บหอมรอมริบ และละครสั้น ฟ้ามีตา ตอน ทำไมต้องเธอ (ช่อง7)

พ.ศ. 2556    ละครเรื่อง หลวงตามินิซีรีย์ และยมบาลเจ้าขา
พ.ศ. 2559    ละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และกามเทพหรรษา
พ.ศ. 2560    ละครเรื่อง กามเทพออกศึก

ส่วนภาพยนตร์ เอมี่ เคยเล่นไว้เมื่อปี 2550 เรื่อง เดอะกิ๊ก 2

#ขอบคุณภาพ :  จากอินสตาแกรม @amy_amelia_jacobs

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีสิงห์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีสิงห์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร