รักสนุกแต่ไม่อยากผูกพัน ต้องป้องกันให้ขึ้นใจ! จะได้ไม่เป็นชะนีท้องก่อนแต่ง

เราทุกคนเป็นมนุษย์มีอารมณ์และความต้องการ แต่ด้วยความที่นี่ประเทศไทย เมืองพุทธจึงไม่ค่อยยอมรับในเรื่องของเพศสักเท่าไหร่จึงทำให้ประเทศไทยมีคุณแม่วัยใสเพิ่มมากขึ้นทุกปี จนอยู่อันดับต้นๆที่มีหญิงตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุยังน้อย แถมการทำแท้งก็สูงมากขึ้นทุกวัน! เมื่อความต้องการนั้นห้ามไม่ได้ก็ต้องเรียนรู้ที่จะป้องกัน…ก่อนที่จะกลายเป็นชะนีท้องก่อนแต่ง

ถุงยางอนามัย

หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ แถมเดี๋ยวนี้มีแจกฟรีด้วยซ้ำไปโดยการป้องกันด้วยถุงยางอนามัยเป็นทางเลือกที่แสนง่ายที่สุดและยังป้องกันการติดโรคได้อีกด้วย ซึ่งถุงยางก็มีหลายแบบ หลายกลิ่นให้คุณเลือกได้ตามใจชอบ ไม่ต้องกลัวจะเบื่อแม้จะเขินอายสายตาคนมองเวลาซื้อแต่เชื่อเหอะว่ามีลูกตอนไม่พร้อมน่าอายกว่าเยอะ

ยาคุมกำเนิด

อันนี้อาจจะยากสำหรับคนขี้ลืมและบางคนอาจจะมีอาการแพ้ สิวขึ้น อ้วนหรือผมร่วงแต่ก็มีบางกลุ่มที่กินแล้วหน้าอกใหญ่ขึ้น หน้าใสไร้สิว โดยควรปรึกษาแพทย์ก่อนกินเพราะเขาจะแนะนำให้ว่าแต่ละคนต้องกินแบบไหน วิธีนี้ป้องกันได้เกือบ 100% ในกรณีที่ไม่ลืมกินยาแต่ไม่สามารถป้องกันโรคได้นะจ๊ะหนูๆ

แผ่นแปะคุมกำเนิด

แผ่นแปะสีขาวหน้าตาคล้ายๆพาสเตอร์แต่มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้ถึง 90%  โดยจะใช้แปะตามบริเวณท้อง สะโพกและลำตัว โดยจะเปลี่ยนแผ่นใหม่ทุกๆ 1 สัปดาห์ ในระหว่างที่แปะสามารถใช้ชีวิตปกติได้ ทำกิจกรรมได้ตามปกติเป็นวิธีที่ง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องลืมกินยา แต่อาจมีอาการแพ้ตามผิวหนังและคลื่นไส้อาเจียน

 ห่วงอนามัยคุมกำเนิด (iud) 

อุปกรณ์รูปตัว T ที่จะใส่เข้าไปในมดลูกเพื่อป้องกันตั้งครรภ์ซึ่งมีทั้งแบบที่เคลือบฮอร์โมนและเคลือบทองแดง โดยจะวิธีนี้เป็นการคุมกำเนิดระยะยาวที่ในต่างประเทศนิยมใช้กันเพราะ ความล้มเหลวของการป้องกันด้วยวิธีนี้มีเพียง 0.8% เท่านั้น แต่ผลเสียคือจะเป็นประจำเดือนจะมามากขึ้นและอาจปวดท้องมาก

ฝังยาคุมกำเนิด

เป็นวิธีที่เริ่มนิยมในประเทศไทยเนื่องจากมีโรงพยาบาลหลายที่เปิดให้ฝังยาคุมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งวิธีนี้จะทำโดยฝังพลาสติกขนาดเล็กลงไปใต้ผิวหนัง สามารถป้องกันได้ 99% และมีอายุการใช้งานถึง 3 ปีแต่หลังจากการฝังอาจจะต้องใช้เวลาพักฟื้นราวๆ 1 สัปดาห์ ผลดีนอกจากคุมกำเนิดแล้วยังไม่มีสิว หน้ามันน้อยลงแต่ประจำเดือนจะมาน้อยลงเท่านั้นเอง

ใครสะดวกวิธีไหนก็เลือกเลยจ้า จะได้ใช้ชีวิตให้สนุกไม่ต้องมานั่งโทษว่าเป็นความผิดของใครเพราะถ้าเราดูแลตัวเองจะไม่มีวันเสียใจภายหลังอย่างเด็ดขาด เชื่อซิ!

 แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ