บูชา “ปี่เซียะ” ตามธาตุปีเกิด

บูชา “ปี่เซียะ” ตามธาตุปีเกิด

กำลังเป็นที่ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง กับการบูชา ปี่เซียะ เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิต เชื่อกันว่า ปี่เซียะ เป็นลูกตัวที่ 9 ของมังกร เป็นสัตว์ที่กินเก่งและไม่มีรูทวาร จึงไม่มีการขับถ่าย จึงเป็นสัญลักษณ์ของการเก็บทรัพย์สินเงินทองของมีค่าต่าง ๆ และถือเป็น สัตว์แห่งการพิทักษ์และคุ้มครองทรัพย์สมบัติอีกด้วย ในปลายยุคราชวงศ์โจว ตรงกับยุคชุนชิว มีการนำปี่เซียะมาใช้เป็นสัญลักษณ์ โดยประดับเป็นรูปบนธงสำหรับการออกรบ โดยรวมในอดีตมีความเชื่อว่า ปีเซียะให้ความหมายในทางความกล้าหาญ การปกป้องคุ้มภัย และการต่อสู้เพื่อจะให้ได้มาซึ่งชัยชนะ และ เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ช่วยป้องกันและปัดเป่าภยันตรายและภูตผีปีศาจ สิ่งไม่ดีต่าง ๆ ได้ อ่านสรรพคุณ กันไปแล้วต้องบอกเลยว่า ไม่มีบูชาไม่ได้แล้ว วันนี้ไบรท์ออนไลน์จะมาแนะนำ การเลือก  บูชา “ปี่เซียะ” ตามธาตุปีเกิด  ของแต่ละคนซึ่งมีความแตกต่างกันแน่นอน

  1. ธาตุน้ำ คือคนที่เกิดปีชวดและปีกุนนั่นเอง แล้วสีของปีเซียะที่ควรบูชาคือสี ดำ เทา น้ำเงิน หรือฟ้า ปีชวดต้องลูบปี่เซียะที่หนวด ส่วนปีกุนต้องลูบที่หาง เพื่อความเป็นสิริมงคล

  1. ธาตุไม้ คือคนที่เกิดปีขาลและปีเถาะ ส่วนสีของปี่เซียะที่ควรบูชาคือสี เขียว เขียวอ่อน หรือฟ้า ปีขาลต้องลูบปี่เซียะที่เขี้ยวส่วนปีเถาะต้องลูบที่ดวงตา เพื่อความเป็นสิริมงคล

  1. ธาตุดิน คือคนที่เกิดปีฉลู มะโรง มะแม และจอ ส่วนสีของปี่เซียะที่ควรบูชาคือสี เหลือง ดำ หรือน้ำตาล ปีฉลูต้องลูบปี่เซียะทีเข่า ส่วนปีมะโรงต้องลูบที่ปีก ส่วนปีมะแมต้องลูบที่เครา ส่วนปีจอต้องลูบที่ใบหน้า เพื่อความเป็นสิริมงคล

  1. ธาตุทอง คือคนที่เกิดปีวอกและระกา แล้วสีของปีเซียะที่ควรบูชาคือสี ขาว ขาวเท่านั่นเลยนะคะ ปีวอกต้องลูบปี่เซียะที่จมูก ส่วนปีระกาต้องลูบที่ขา เพื่อความเป็นสิริมงคล

  1. ธาตุไฟ คือคนที่เกิดปีมะเส็งและมะเมีย แล้วสีของปีเซียะที่ควรบูชาคือสี แดง ชมพู ส้ม ปีมะเส็งต้องลูบปี่เซียะที่ลำตัว ส่วนปีมะเมียต้องลูบที่ตะโพก หรือส่วนของสะโพกนั่นเอง

 

ข้อห้ามในการบูชาปี่เซียะ