ปคม.สอบ’นินิว’เข้ม-‘ป๋าเกิด’มอบตัวพรุ่งนี้ (มีคลิป)

คุณธิดารัตน์ อนันตรกิตติ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ รายงานบรรยากาศล่าสุดที่ กองบังคับการปราบกรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. คุมตัว “นินิว” ตามหมายจับในข้อหาค้ามนุษย์ ซึ่งเมื่อช่วงกลางวัน “นินิว” เพิ่งจะมาสัมภาษณ์ที่ช่องไบรท์ทีวี จากนั้นก็ถูกคุมตัวทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหาข้อหาค้ามนุษย์ จัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าตามสถานบริการ ขณะนี้ได้มีการคุมตัว นางพรรวรส ควบคุม หรือ “นินิว” เข้ามาที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เพื่อสอบปากคำ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือ “ป๋าเกิด” หรือ นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ และภรรยา อยู่ระหว่างการคุมตัวเข้ามาที่ ปคม.

ผู้ต้องหา 3 รายที่ถูกออกหมายจับข้อหาค้ามนุษย์ คือ นางพรรณวรส ควบคุม หรือ “นินิว” , นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ และ น.ส.มลฤดี อิ่นอ่อน ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวมาได้ 1 ราย คือ นางพรรณวรส ควบคุม หรือ “นินิว” ส่วนอีก 2 ราย ยังอยู่ระหว่างการคุมตัวมาสอบปากคำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว “นางนินิว” ได้ที่ย่านบรมราชชนนี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงบ่าย นินิวพึ่งมาสัมภาษณ์ที่ช่องไบรท์ทีวี โดยนินิวยังมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและพูดคุยทักทายกับสื่อมวลชนอย่างปกติ และเดินเข้าไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อภายในห้องสอบสวน

ขณะที่ พล.ต.ต.กรชัย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ยืนยันว่า จะมีการเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งกรณีนี้เป็นการค้ามนุษย์อย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัว ผู้ต้องหาอีก 2 รายมาดำเนินคดีภายในคืนนี้ ส่วนเรื่องของทรัพย์สินจะมีการยึด และเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติมภายหลัง

ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำนินิวอีกครั้ง เวลาประมาณบ่ายโมง ก่อนที่พิจารณา และฝากขังที่ ศาลอาญารัชดา ต่อไป ซึ่งจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังสอบปากคำนินิวเพิ่มเติม และคาดว่าน่าจะสอบปากคำทั้งคืน ส่วนนายเกิดใหม่ หรือป๋าเกิด ล่าสุด มีรายงานว่า จะเข้ามามอบตัวในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้