ลับลวงพราง! ส่วยเสื้อวินมอไซค์รับจ้าง (มีคลิป)

ส่วยเสื้อวินที่มีการปราบปรามและจัดระเบียบอย่างจริงจังกันมาหลายครั้ง จนแม้กระทั่งในยุคคสช. ที่คาดว่าน่าจะเบาบางลง แต่เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ก็มีข่าวว่ามีการจับกุมขบวนการเรียกเก็บค่าคุ้มครองและปลอมเอกสารทะเบียนป้ายเหลืองสำหรับรถจักรยานยนต์รับจ้าง

สื่อมวลชนเกือบทุกสำนัก ได้รับแจ้งจากฝ่ายความมั่นคงชุดหนึ่งว่า สามารถจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่เรียกเก็บค่าคุ้มครองจากวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง และยังมีพฤติกรรมออกใบทะเบียนเหลืองรถจักรยานยนต์รับจ้างไปจนถึงทำเสื้อวินปลอม ได้ยกแก๊งโดยให้รายละเอียดว่ากำลังคุมตัวผู้ต้องหาไปที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ และในทันทีสื่อมวลชนจากทุกสำนักก็มุ่งหน้าไปที่ สน.ทองหล่อ แต่เมื่อไปถึงก็ไม่พบทั้งผู้ต้องหาที่ว่ารวบได้ยกแก๊งค์ ฝ่ายความมั่นคงชุดจับกุม ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุผลที่ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหาเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีเนื่องจากผู้เสียหายไม่กล้าที่จะมาชี้ตัวเนื่องด้วยเกรงอันตรายจากผู้มีอิธิพลกลุ่มนี้ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า หากมีการสืบสวนสอบสวนจนพบพฤติการกระทำความผิดที่ชัดเจน เจ้าหน้าที่จะสามารถดำเนินการเอาผิดโดยไม่ต้องให้ผู้เสียหายมาชี้ตัวจะทำได้หรือไม่ จากนั้นผู้สื่อข่าวของเราได้ลงพื้นที่ใน ซ.สุขุมวิท จุดที่ได้รับรายงานว่า พบพฤติการไม่ชอบมาพากลของกลุ่มผู้มีอิทธิพล

ทีมข่าวไบรท์นิวส์จะยังคงติดตามประเด็นนี้กันต่อไปเพื่อที่จะได้รับความชัดเจนจากทางเจ้าหน้าที่ว่าจะสามารถดำเนินคดีกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลกลุ่มนี้ได้หรือไม่ โดยที่ไม่ต้อรอให้มีผู้เสียหายมาชี้ตัว หากพบพฤติการกระทำความผิดที่ชัดเจนเช่นนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่