ส่วยน้ำกามภูเรือพ่นพิษ ตำรวจรับส่วยอย่างน้อย 6 หน่วยงาน (มีคลิป)

งามหน้า เมื่อฝ่ายปกครองร่วมกับDSIจับค้าประเวณีพบตำรวจรับส่วยอย่างน้อย 6 หน่วยงาน  ล่าสุดตร.ในพื้นที่ถูกเด้งยกแผง

 

หลังจากที่องค์กรพัฒนาเอกชนร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จังหวัดเลย มีการลักลอบเปิดเป็นร้านคาราโอเกะบังหน้าแอบแฝงค้าประเวณี โดยมีการนำหญิงสาวจากประเทศเพื่อนบ้านอายุระหว่าง 15-20 ปี มาค้าประเวณีภายในร้าน เมื่อคืนนี้ ฝ่ายปกครอง ภายใต้การอำนวยการของผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมกับ DSI เข้าตรวจค้นสถานบริการ  และก็แจ๊คพ็อต เมื่อเจอทั้งการค้ามนุษย์ และรายชื่อเจ้าหน้าที่ที่รับส่วย อย่างน้อย 6 หน่วยงานได้แก่ 

ตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรภาค4

ตำรวจในสังกัดกังบังคับการกองปราบปราม

ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ตำรวจในสังกัด ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี เยาวชน และป้องกันปรามปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรภาค 4

ตำรวจในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์

ฝ่ายปกครองได้ทำการสืบสวนมานานกว่า 3 เดือน เชื่อว่ามีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีจริง เข้าข่ายค้ามนุษย์ และบางรายถูกล่อลวงมา ปฎิบัติการนี้จึงริ่มต้นขึ้นตอน 2 ทุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยการอำนวยการของผู้ว่าราชการจังหวัด ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบูรณาการจับกุมค้ามนุษย์อำเภอภูเรือ ที่ประกอบด้วย เข้าทำการจับกุมร้านภูเรือคาเฟ่ ร้านทรายทองคาราโอเกะ และร้านมันส์มันส์คาราโอเกะ ในพื้นที่อำเภอภูเรือ แล้วพบเด็กหญิงต่างด้าวเชื่อว่าอายุต่ำกว่า 18 ปี ค้าประเวณี ซึ่งอาจเข้าข่ายค้ามนุษย์ จำนวน 5 คน อยู่ในห้องพักที่มีสภาพเสื่อมโทรมมาก

ฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาแก่เจ้าของร้านในข้อหาเป็นเจ้าของสถานการค้าประเวณี และเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี แต่ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆแก่เด็กสาว เพราะหากเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จะถือว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ซึ่งกฎหมายให้งดเว้นดำเนินคดีทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง จากนี้จะนำตัวเด็กไปตรวจอายุกระดูกเพื่อให้ทราบอายุที่แท้จริง ซึ่งหากเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ก็จะดำเนินคดีกับเจ้าของร้านในข้อหาค้ามนุษย์ เพิ่มเติม

ขณะนี้ได้ส่งตัวเด็กไปอยู่ในความดูแลของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แล้ว