มือปืนปลอมเป็นผู้หญิงมุสลิม ใช้เอ็ม16 และ 9มม.ยิงถล่มเจ้าหน้าที่ 20นัด เสียชีวิตคาที ตร.เร่งหาเบาะแสไล่ล่า

จากกรณีนี้คนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยีในอ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต 3 นาย ประกอบด้วย อส.กฤษดา ติเอียดย่อ อส.จรัญ จันทมุนี ซึ่งเป็นชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง และนายอับดุลเลาะ ยีมัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบบ้านห้วยปลิง ต.ท่าม่วงและ ชิงอาวุธปืนเอ็ม16 ไป2 กระบอก และปืนพกสั้น1 กระบอก

พนักงานสอบสวนสภ.ห้วยปลิง และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงในพื้นที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 และปลอกกระสุนปืน 9มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุรวมกัน 20 ปลอกซึ่งเป็นปืนที่คนร้ายใช้ยิงถล่ม

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 4คน ขับรถจักรยานยนต์มา 2 คัน โดยคนซ้อนท้ายทั้ง 2คัน ปลอมตัวเป็นผู้หญิงมุสลิมเพื่อให้ดูเหมือนกับว่ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดเหมือนสามี-ภรรยา ทั่วไป หลังจากสบโอกาสก็เดินตรงเข้าไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายที่นั่งอยู่ในซุ้มไม้ไผ่จนเสียชีวิตคาที่

นอกจากนี้ยังยิงใส่รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน 12 ฒพ 3068 กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ที่จอดอยู่ใกล้ๆกระจกด้านขวาฝั่งคนขับเป็นรู3รู เพราะกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ในรถและยิงตอบโต้ออกมา

หลังเกิดเหตุคนร้ายที่ 4 คนได้ขับรถจักรยนต์หลบหนีไปในพื้นที่รอยต่อกับอ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนพยานแวดล้อม รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายโดยคาดว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่รอยต่อระหว่างอ.โคกโพธิ์จ.ปัตตานี กับพื้นที่อ.เทพา จ.สงขลา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ