คุมตัว 4 ทรชนรุมโทรมเด็ก 11 ขวบเข้าสถานพินิจ

รุมโทรมข่มขืน

รุมโทรมเด็ก 11 ขวบ / ตำรวจคุมตัวเยาวชน 4 คนรุมโทรมเด็กส่งสถานพินิจ ส่วนอีกรายเรียกมาสอบปากคำ ด้านรองโฆษก ตร. ยืนยันเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

วันนี้ 20 ธ.ค. 2561 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นข่มขืนเด็กที่ จ.สระบุรี ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้ร่วมกับสหวิชาชีพทำการสอบสวนปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว โดยในส่วนของผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุ พนักงานสอบสวนได้นำตัวเยาวชนไป ยื่นคำร้องต่อศาลเด็กและเยาวชน จังหวัดสระบุรี เพื่อพิจารณามีคำสั่งให้ทำการควบคุมตัวไว้ในสถานพินิจ หรือสถานที่อื่นที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายหรือตามที่ศาลเห็นสมควร ไว้ระหว่างการสอบสวนหรือการพิจารณาคดีแล้ว

จากนั้นพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรอผลการชันสูตรร่องรอยการข่มขืนจากแพทย์มาประกอบสำนวนการสอบสวน และร่วมกับสหวิชาชีพในการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องที่ก่อเหตุตามกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนไปตามอำนาจหน้าที่ และตามกรอบเวลาอย่างเคร่งครัด โดยได้รวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งคดีข่มขืนและคดีทำร้ายร่างกาย คู่ขนานกันไปตามพยานพยานหลักฐาน และจะไม่มีการช่วยเหลือผู้หนึ่งผู้ใด จะดำเนินคดีด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนทางด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 หัวหน้าชุดทำคดีแทนตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อคลี่คลายคดี กล่าวว่า หลังสอบปากคำเยาวชน และรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ได้นำตัวเยาวชน 4 คน ส่งสถานพินิจ ส่วนอีกหนึ่งเรียกมาสอบปากคำ ซึ่งล่าสุดยังไม่เดินทางมา และย้ำว่า การจับตัวหรือคุมตัว ผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน ตัองมีกระบวนการไต่สวน จับตัวซึ่งหน้าไม่ได้เพราะศาลให้การคุ้มครอง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ