พายุ-ลูกเห็บถล่ม สังขละบุรี-ทองผาภูมิ ต้นไม้ใหญ่หักโค่นปิดถนน สายไฟขาดไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ

เมื่อวาน (18 มี.ค.) เวลา18.30 น. ตามประกาศของอุตุนิยมวิทยาพายุฤดูร้อน ได้พัดล่มพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ มีฝนตกหนัก และลูกเห็บตก พร้อมลมกรรโชกแรงในพื้นที่บ้านท่าขนุน ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทำให้ต้นไม้หักโค่น ปิดขวางเส้นทางภายในหมู่บ้าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปนำออกจากถนนเพื่อเปิดการสัญจรในเวลาต่อมา

 ต่อมาในช่วงเวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดฝนตกหนักและมีกระแสลมแรงพัดถล่มในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ส่งผลให้มีต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสงหักโค่นบริเวณสวนป่าเกริงกระเวีย รอยต่อระหว่าง อ.ทองผาภูมิ-สังขละบุรี ทำให้กระแสไฟฟ้าดับทั้งเมือง รพ.สังขละบุรี ต้องใช้เครื่องปั่นไฟสำรอง เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย รวมถึงโรงแรมรีสอร์ท ต่างๆและบ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการอื่นๆไม่มีไฟฟ้า โดยเจ้าหน้าที่ กฟภ.สาขาสังขละบุรี เร่งแก้ปัญหาเสาไฟฟ้าที่หักโค่น คาดวันนี้ (19 มี.ค.) จะใช้ไฟฟ้าได้

ส่วนถนนสาย 323สังขละบุรี-ทองผาภูมิ มีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนเป็นระยะๆ ส่งผลให้บางช่วงไม่สามารถสัญจรได้ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง(สังขละบุรี) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อ.ส.ได้เข้าไปดำเนินการตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน ออกจากพื้นที่เพื่อเปิดทางให้รถยนต์สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ พร้อมทั้งประกาศขอความร่วมมือให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเนื่องจากถนนลื่น
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ