“ประวิตร” ยันหลังเลือกตั้งไม่มีปฏิวัติ ชี้สโลแกน “เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่” เป็นเรื่องพปชร.

“ประวิตร” ยันหลังเลือกตั้งไม่มีปฏิวัติ ชี้สโลแกน “เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่” เป็นเรื่องพปชร. ย้ำสถานการณ์เรียบร้อย ปัดเป็นมือประสานตั้งรบ.คืน 24 มี.ค. ไล่ไปถาม “สุเทพ” นัดชุมนุม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค. ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมป์ (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อนในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.ว่า เจ้าหน้าหน้าที่ทำเหมือนเดิม ตนไม่ห่วงอะไร และไม่มีพื้นที่ไหนที่น่ากังวล ตไม่ได้สังการให้คิดตามกบุ่มเป้าหมายใด รวมถึงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลัฃประชาชาติไทย (รปช.) ออกมาระบุว่าหากพรรคเพื่อไทยได้รับการเลือกตั้งจะจัดการชุมนุมบนถนนราชดำเนินนั้นก็เป็นเรื่องของนายสุเทพ ขอให้ไปถามนายสุเทพ

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐชูสโลแกน ”เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่” จะสงบจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ เป็นเรื่องของพรรคเขา เมื่อถามต่อว่า แต่มีคนไม่ค่อยมั่นใจว่าหลังเลือกตั้งจะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างสงบดี

เมื่อถามถึงมีการจับตามองว่าคืนวันที่ 24 มี.ค. พล.อ.ประวิตรอาจมีส่วนสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ตนไม่ได้รับการประสานมา นอกจากนี้ยืนยันว่าไม่ได้หารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)เรื่องการดูแลสถานการณ์ในช่วงเลือกตั้ง และนายกฯไม่ได้ขอให้ช่วยงานต่อ

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะได้กลับมาต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ก็แล้วแต่ประชาชน ส่วนที่มีการระบุว่าหลังการเลือกตั้งอาจจะมีการปฏิวัติเกิดขึ้นอีกนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี”

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ