“บิ๊กป้อม” เปิดบ้านอวยพรวันเกิด 73ปี เผย ปีนี้เกือบแย่ “เชื้อเข้ากระแสเลือด”

วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด พล.อ.ประวิตร ครบรอบ 73 ปี ซึ่งตามทำเนียบก็เปิดบ้านรับคนสนิท , ผบ.เหล่าทัพ เข้าอวยพรวันเกิดอย่างคับคั่ง   เผย  ปีนี้เกือบแย่ “เชื้อเข้ากระแสเลือด”

บรรยากาศที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ก็มีบรรดา ผบ.เหล่าทัพ ,ข้าราชการ คนสนิท สื่อมวลชน เข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งพล.อ.ประวิตร กล่าวขอบคุณผู้ที่เข้าร่วมอวยพร ว่า ขอบคุณทุกคนที่ได้ทำงานร่วมกันมาตลอด 1 ปี อย่างเต็มที่ ทำให้งานความมั่นคงประสบความสำเร็จด้วยดี แม้ทหาร ตำรวจ จะเป็นเป้าใหญ่ แต่ก็ขอให้อดทนทำงานต่อไปอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะตำรวจเป็นเป้าใหญ่ ก็ต้องอดทน

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสายทหารเข้าร่วมอวยพร พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวสายทหาร ว่า ขอบคุณที่มาอวยพร หนักนิดเบาหน่อย ก็ไม่อยากจะคิดอะไรมาก บางคำพูด ตนก็ไม่มีเจตนาที่จะพูดไปแบบนั้น แต่ไปแปลให้เป็นประเด็น ทำให้ประชาชนไม่เข้าใจ ขอฝากทุกคน เราก็ทำงานร่วมกันมาดีตลอด ตนไม่มีความขัดแย้งกับใคร ถูกใจด้วยกันทุกคน บางคำถามที่ไม่ถูกใจก็ไม่ตอบ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ขอบคุณมากที่มาอวยพรวันเกิดในปีที่ 74 ซึ่งอายุมากแล้ว สิ่งที่ทำมาทั้งหมดก็ต้องการให้ประเทศชาติเดินหน้า ซึ่งทุกวันนี้ก็เดินไปข้างหน้าอยู่แล้ว ตนเองเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เห็นนายกฯ ลงพื้นที่ดำเนินการทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีมากขึ้น แม้ว่าจะไม่เต็มที่ก็ตาม แต่ก็ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ทั้งเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ความสงบเรียบร้อย และตลอดระยะเวลา 4 – 5 ปีที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายอย่างดียิ่ง โดยเฉพาะสื่อมวลชนที่ทำให้เกิดความสงบเรียบร้อย ก็ขอขอบคุณทุกคนด้วยความจริงใจ เรารักกัน อย่าเอาประเด็นนิดๆ หน่อยๆ ไปทำให้ประชาชนเข้าใจผิด

 

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังระบุอีกว่า ย่างเข้าปีที่ 74 เกือบแย่ หลังจากปวดท้องอาหารเป็นพิษ ช่วงครม.สัญจร ที่จังหวัดอุบลราชธานี ไม่ใช่แค่อาหารเป็นพิษ แต่เจอเชื้อโรคแรงมาก จนถึงขั้นเชื้อเข้ากระแสโลหิต เนื่องจากเชื้อโรคตัวนี้แรงมาก หมอต้องฉีดยาฆ่าเชื้อ ให้ต่อเนื่อง2 สัปดาห์ และนอนโรงพยาบาล 3 วัน

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ Wassana Nanuam
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ