กกต. ขู่ปล่อย “ทักษิณ”ครอบงำ “เพื่อไทย” ถึงขั้นถูกยุบพรรค

เพื่อไทย ทักษิณ กกต.

กกต. ขู่ปล่อย “ทักษิณ”ครอบงำเพื่อไทย อาจถึงขั้นถูกยุบพรรค หลัง”บิ๊กป้อม”จี้สอบความเคลื่อนไหวอดีตนายกฯ ส่อเข้าข่ายครอบงำพรรคหรือไม่

พันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะขอให้กกต.ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานทั้งจากภาพถ่าย คลิป และข่าว รวมถึงความเห็นของบุคคลต่างๆ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณา ซึ่งการจะเข้าข่ายครอบงำพรรคหรือไม่ กกต.จะพิจารณาว่า พรรคการเมืองนั้นขาดความเป็นอิสระในการดำเนินกิจกรรมหรือไม่ หากเข้าข่ายความผิดจะส่งผลให้พรรคการเมืองนั้นถูกยุบพรรค

กกต

ส่วนกรณีการเปิดรับสมัครองค์กรที่จะเสนอชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ยังคงเปิดรับสมัครอยู่ ซึ่งในวันที่ 24 ตุลาคม จะเป็นวันสุดท้าย ล่าสุดมีองค์กรที่เข้ามาสมัครแล้ว 152 องค์กร โดยในส่วนของกรุงเทพมหานครจะมีองค์กรมาสมัครมากที่สุด คาดว่าในวันพรุ่งนี้(24 ต.ค.) จะมีองค์กรต่างๆเข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ