“เพื่อไทย” ประชุมใหญ่ครั้งแรกในรอบ 5 ปี

เพื่อไทยคึกคัก ! จัดประชุมสามัญครั้งแรกในรอบ 5 ปี “วิโรจน์โวยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน กระทบผลเลือกตั้งพลาดเป้า ด้าน สมพงษ์ส่ายหน้า ปัดข้ึนหัวหน้าพรรคคนใหม่

21 เม..62-ที่ทำการพรรคเพื่อไทย มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีเป็นครั้งแรก เพื่อลงมติในวาระต่างๆ อาทิ งบการเงิน รายงานผลการดำเนินการในรอบปีที่ผ่านมา และแผนการดำเนินการในปีต่อไป ตามระเบียบของพรรค   ภายหลังไม่ได้มีการการประชุมมานานกว่า 5 ปี โดยมีแกนนำเข้าร่วมประชุมคึกคัก อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกฯ พล...วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค นายปลอดประสพ สุรัสวดี นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรค 

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค นายนายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ เหรัญญิกพรรค นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรค นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล ประธานคณะกรรมการตรวจสอบการทุจริตการเลือกตั้งของพรรค พร้อมตัวแทนภาคแต่ภาค ว่าที่ส.และผู้สมัครส..ทั้งระบบแบ่งเขต และบัญชีรยชื่อ 347 คน รวมถึงอดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ที่ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย หลังจากยุบพรรคไทยรักษาชาติแล้ว ได้มาร่วมประชุมใหญ่ในวันนี้ด้วย

พล...วิโรจน์ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด เพื่อรับรองกิจกรรมของพรรคการเมือง ส่วนผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.. ขอขอบคุณผู้สมัคร ส.. ผู้ใหญ่ของพรรค กรรรมการบริหารพรรคเจ้าหน้าที่พรรค ที่ช่วยกันดำเนินงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถึงแม้ผลการเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งไว้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากอำนาจรัฐ อำนาจเงิน แต่ผลที่ออกมากเป็นที่น่าพอใจที่มีว่าที่ ส..จำนวนมากเป็นอันดับ 1

ด้านนายภูมิธรรม กล่าวว่า ถึงแม้ยังไม่ทราบผลการเลือกตั้งที่ชัดเจน แต่เวลานี้จะต้องตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดให้ครบ 77 จังหวัดทั้ง 250 เขตเลือกตั้งจากเดิมที่มีเพียง 50 จังหวัด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือหากมีเหตุการณ์ทางการเมืองเกิดขึ้น ก็พร้อมส่งผู้สมัครลงครบทุกเขต ส่วนการเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นปัญหาอุปสรรค และผลการเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้น จึงได้ประสานงานกับองค์กรหน่วยงานอื่น ทั้งเอ็นจีโอ ภาคประชาชนที่สังเกตการณ์เลือกตั้งทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ในมือของฝ่ายประชาชนที่ทราบมีตัวเลขหน่วยเลือกตั้งทั้งหมดกว่า 8 หมื่นหน่วย แต่ยังต้องการให้รัฐบาลและกกต. ประกาศหน่วยเลือกตั้งให้ชัดเจน เพราะเมื่อลงไปในรายละเอียดแล้วจะพบว่า มีหลายพื้นที่มากยังเป็นปัญหา

อย่างไรก็ตามระหว่างการประชุมผู้สื่อข่าวทักทายนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ว่าที่ส..เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะถูกดันเป็นหัวหน้าพรรคแทน พล...วิโรจน์ แต่นายสมพงษ์ ได้ส่ายหน้าพร้อมหัวเราะก่อนบอกว่า ผมไม่รู้อะไรสักอย่าง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ