ปารีณา ลั่น ดิฉันไม่ใช่อนุรักษ์นิยม ชอบใส่ทูพีซ เกาะอก แต่รู้กาลเทศะ ไม่ทำสภาเสื่อมเสีย

ปารีณา ช่อ พรรณิการ์

ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านรายการปล่อยหมัด ไบรท์ทีวีช่อง20 ถึงกรณีการยื่นญัตติขออภิปรายในสภา ว่าด้วยเรื่องการแต่งกายมาร่วมประชุมที่สภา

โดยปารีณาระบุว่า

สภาไทยไม่เคยเกิดเรื่องอะไรแบบนี้มาก่อน ส่วนตัวดิฉันไม่ใช่นักอนุรักษ์นิยมอะไร บางครั้งก็แต่งตัวโป๊ด้วยซ้ำ บางครั้งก็ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ ดิฉันไม่วันพีซนะคะ แล้วก็ดิฉันใส่เกาะอกสายเดี่ยว ตามสถานที่โอกาส แต่ว่านี่เรามาประชุมสภา เราควรจะเคารพสถานที่ และมันมีประเพณีปฏิบัติ และมันมีระเบียบการแต่งกายมาประชุมสภาด้วย

เมื่อมีคำถามจากประชาชนว่า สส เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าที่จะมาโฟกัสถึงเรื่องการแต่งกาย ไม่เกิดประโยชน์อะไรกับพี่น้องประชาชน

ปารีณา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การแต่งกายของ ส.ส. พรรณิการ์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้สภาเสื่อมเสีย ทำให้ประธานสภาต้องมาเสียเวลา ซึ่งมันไม่เคยปรากฏอะไรอย่างนี้มาก่อนในรัฐสภาไทย อยากจะฝากสมาชิกใหม่ๆ อย่าทำให้สภามันวุ่นวายมาก อยู่ในกฏระเบียบด้วย ทุกคนทำงานหนักมาก ดิฉันได้รับเรื่องร้องรียนจากประชาชนต่างๆเยอะมาก มีเรื่องนโยบายที่จะต้องดำเนินการกัน แต่ว่านักข่าวไม่นำเรื่องนี้ไปออกทีวี
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ